Vàng củng cố đà tăng dài hạn khi thị trường đã hạ thấp kỳ vọng tăng lãi suất của Fed.

Mở phiên sáng nay, giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á giảm hơn 5 USD so với đóng phiên cuối tuần qua, ở mức 1.780,4 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 6 tăng 2,3 USD, giao dịch mức 1.780,1 USD/ounce. Về xu hướng trong tuần, theo kết quả khảo sát của Kitco, 41% và 68% các nhà phân tích Wall Street và Main Street tham gia cuộc khảo sát nhận định xu hướng tăng giá. Chiều ngược lại lần lượt là 18% và 28%.

Những tin chính cuối tuần qua

  • Các trường hợp mới được xác nhận ở Ấn Độ phá kỷ lục một ngày trong bốn ngày liên tiếp.
  • Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ xem xét dự luật cơ sở hạ tầng 800-900 tỷ đô la.
  • Bộ Y tế Hoa Kỳ thông báo về việc tiếp tục sử dụng vắc-xin của Johnson & Johnson.
  • Tiêm chủng của Hoa Kỳ “bước vào một giai đoạn mới”.
  • Số người chết trong tháng 4 mới của Brazil đạt mức cao nhất kể từ khi dịch bùng phát.
  • Ngân hàng Trung ương Nga bất ngờ tăng lãi suất chủ chốt lên 5%.
  • Chính quyền thành phố New York kiện một số công ty dầu mỏ.
  • BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đạt mức cao mới.

Trong tuần qua, quy mô vị thế bán ròng bằng đô la Mỹ của các nhà đầu cơ tăng lên mức cao nhất trong ba tuần;

Theo dữ liệu do Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) công bố vào thứ Sáu, quy mô của vị thế bán ròng bằng đô la Mỹ do các nhà đầu cơ nắm giữ đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần trong tuần qua.

Tính đến tuần ngày 20 tháng 4, vị thế bán ròng bằng đô la Mỹ đã tăng lên 8,12 tỷ đô la Mỹ, vị thế bán ròng trong tuần trước là 6,09 tỷ đô la Mỹ.

Do thái độ “ôn hòa” của Fed, thị trường đã hạ thấp kỳ vọng tăng lãi suất của Fed.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

Vào thứ Ba, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ công bố quyết định lãi suất của mình, và thị trường hy vọng ngân hàng trung ương sẽ duy trì lãi suất không thay đổi.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã phát biểu một cuộc họp chung của hai viện Quốc hội. Đồng thời, cuộc họp bộ trưởng OPEC và ngoài OPEC lần thứ 16 cũng sẽ được tổ chức vào thứ 4. Dịch bệnh đang có dấu hiệu trầm trọng hơn, các nhà đầu tư nên chú ý xem liệu các nước thành viên OPEC + có thực hiện điều chỉnh sản lượng dầu thô hay không.

Vào thứ Năm, Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố quyết định về lãi suất, và dự kiến ​​mặt bằng lãi suất sẽ không thay đổi. Các nhà đầu tư chủ yếu quan tâm đến thái độ của Fed đối với việc thắt chặt chính sách tiền tệ và nội dung bài phát biểu của Powell để xem liệu có “manh mối” về việc thắt chặt mua nợ hay không.

Vào tối thứ Năm, các nhà đầu tư cũng nên chú ý đến giá trị ban đầu của GDP của Mỹ trong quý đầu tiên, dự kiến ​​sẽ ghi 6,5%, cao hơn nhiều so với giá trị trước đó là 4,3%.

Vào thứ Sáu, Hoa Kỳ sẽ công bố tỷ lệ hàng năm của chỉ số giá PCE cốt lõi trong tháng 3, dự kiến ​​sẽ đạt mức kỷ lục 1,8%, so với giá trị trước đó là 1,4%. Ngoài ra, ủy ban bỏ phiếu thường trực FOMC và Cục Dự trữ Liên bang New York Chủ tịch Williams sẽ dẫn chương trình do Câu lạc bộ Kinh tế New York tổ chức vào thứ Sáu.

Ngoài ra, Wall Street Journal trích dẫn báo cáo dữ liệu của FactSet cho biết có tổng cộng 181 công ty sẽ công bố thu nhập quý đầu tiên của họ trong tuần này. 

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.150.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.550.000 VNĐ/lượng (bán ra), giảm 300.000 VNĐ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở phiên sáng thứ 6 tuần qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.250.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.335.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên cuối tuần qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,525,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,555,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *