Thị trường Vàng tăng trước lo lắng sự bùng phát trở lại của dịch Covid

Những tin chính ngày hôm qua

 • Hạ viện Mỹ thông qua dự luật, OPEC có thể đối mặt với vụ kiện.
 • Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp.
 • Powell làm rõ rằng tốc độ mua nợ “không liên quan gì đến quy mô thâm hụt tài khóa”.
 • Biden được cho là sẽ công bố mục tiêu phát thải carbon mới trong tuần này.
 • Tổng thống Iran cho biết 60-70% các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân Iran đã hoàn thành.
 • Apple ra mắt AirTag trong “hội nghị mùa xuân”.
 • Tesla xin lỗi vào đêm khuya: Tích cực hợp tác với cuộc điều tra.

Các nhà đầu tư ngày càng lo lắng rằng sự bùng phát trở lại của dịch có thể dẫn đến việc tái thực hiện các biện pháp phong tỏa và ngăn chặn dịch và cản trở sự phục hồi kinh tế khu vực. Ấn Độ chiếm một phần lớn các ca bệnh mới được xác nhận trong khu vực và số ca mắc mới trong một ngày đạt mức cao kỷ lục. Tại Nhật Bản, Osaka và Tokyo đã gần tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong tuần này và tỷ lệ lây nhiễm của Malaysia đã đạt mức kỷ lục vào thứ Bảy.

“Chúng tôi rất lo lắng”, Gary Dugan, Giám đốc điều hành Văn phòng CIO toàn cầu của Singapore cho biết. Thị trường có thể đã đánh giá thấp “tác động của biến thể virus đang nổi lên ở Ấn Độ đối với các nền kinh tế khác”, cùng với cảnh báo du lịch mới nhất của Hoa Kỳ, điều này cho thấy nền kinh tế toàn cầu còn lâu mới có một con đường phục hồi rõ ràng.

Tình hình này cũng hỗ trợ trực tiếp cho vàng. Hiện tại, vàng được báo cáo là 1.779 đô la Mỹ, và giá vàng có khả năng tiếp tục đạt 1.800 đô la Mỹ trong ngắn hạn. Ngoài dịch bệnh, việc thị trường giảm kỳ vọng tăng lãi suất của Fed là một yếu tố quan trọng khác.

Chủ tịch Fed Powell nói rằng nền kinh tế Mỹ sẽ trải qua một thời gian ngắn lạm phát “cao hơn một chút” so với mục tiêu trong năm nay;

Cơ quan Thuốc Châu Âu (EMA) nhận thấy rằng có thể có mối liên hệ giữa vắc xin của Johnson & Johnson và chứng huyết khối hiếm gặp ở người lớn đã tiêm vắc xin này tại Hoa Kỳ, 
nhưng vẫn tuyên bố rằng lợi ích tổng thể của vắc xin lớn hơn nguy cơ;

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

 • 17:30, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey đã có bài phát biểu quan trọng tại sự kiện trực tuyến của Ngân hàng Anh, và Andrew Hauser, giám đốc điều hành bộ phận thị trường, đã có bài phát biểu bế mạc.
 • Vào lúc 21:00, quyết định lãi suất của ngân hàng trung ương Canada từ ngày 21 tháng 4, và sau đó vào lúc 22:00, Thống đốc Ngân hàng Canada McCallum đã tổ chức một cuộc họp báo để thảo luận về báo cáo chính sách tiền tệ.
 • Vào lúc 21:30, Hoa Kỳ sẽ công bố EIA tồn kho dầu thô cho đến tuần ngày 16 tháng 4. Dữ liệu tồn kho API được công bố vào sáng sớm nay đã bất ngờ tăng lên.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,520,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,570,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *