Thị trường Vàng tăng đáng kể do Đồng đô la Mỹ giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong sáu tuần và thị trường lo ngại về lãi suất trong tương lai

Đồng đô la Mỹ giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong sáu tuần và thị trường lo ngại về lãi suất trong tương lai

Đồng đô la Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần so với các đồng tiền chính khác vào thứ 2. Thị trường đã chứng minh được sự sụt giảm mạnh của lợi tức kho bạc Mỹ vào tuần trước, khi Fed nhắc lại rằng sự gia tăng lạm phát có thể chỉ là tạm thời.

Thị trường chứng khoán toàn cầu gần đây đã tăng lên mức cao kỷ lục, cho thấy sự cải thiện trong tâm lý rủi ro, điều này cũng gây áp lực lên đồng đô la Mỹ. Chỉ số đô la giảm 0,49% xuống 91,03, tiếp tục xu hướng giảm bắt đầu vào cuối tháng Ba.

Đồng đô la Mỹ suy yếu mạnh trên diện rộng, chạm mức thấp nhất trong vài tuần so với các đồng tiền chính của Nhóm Mười (G10) như Yên Nhật, Franc Thụy Sĩ, Đô la Úc, Đô la New Zealand và Euro.

Nhật Bản đối mặt với đợt bùng phát virus thứ tư

Nhật Bản đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm coronavirus lần thứ tư, và nhiều người lo ngại chủng đột biến lây lan nhanh chóng ở miền Tây nước này sẽ sớm gây ra thiệt hại nặng nề cho khu vực Tokyo.

Theo tin tức từ “Mainichi Shimbun” của Nhật Bản vào ngày 19, một bệnh nhân được xác nhận nhiễm vi rút covid19 đột biến có khả năng lây nhiễm cao “N501Y” đã xuất hiện lần đầu tiên ở tỉnh Yamagata, Nhật Bản. Bệnh nhân nhiễm virus đột biến đã được phát hiện ở 47 quận và huyện trên khắp Nhật Bản.

Vàng: Giữ vững đỉnh cao 2 tháng

✅ Đêm 19/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.774 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.773 USD/ounce.

✅ Giá vàng thế giới đêm 19/4 cao hơn khoảng 16,6% (253 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 5,7 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 19/4.

✅ Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ xuống thấp nhất trong nhiều tháng đã làm giảm chi phí sở hữu tài sản không sinh lời như vàng, khiến vàng hấp dẫn hơn.

✅ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho biết ngân hàng này đang nghiên cứu các quy định quản lý đối với bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số nếu bất kỳ đồng tiền kỹ thuật số nào trở thành một công cụ thanh toán được sử dụng rộng rãi trong tương lai.

✅ Tâm lý trên thị trường chứng khoán vẫn rất tích cực khi cổ phiếu châu Á neo ở đỉnh gần một tuần rưỡi nhờ kỳ vọng chính sách tiền tệ vẫn nới lỏng trên khắp thế giới.

✅ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) nhắc lại lập trường giữ chính sách tiền tệ ở mức phù hợp cho tới khi khủng hoảng qua đi.

✅ Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng nhanh lên vùng đỉnh 7 tuần do đồng USD và lợi tức trái phiếu Mỹ tiếp tục suy yếu trong bối cảnh chứng khoán thế giới lên giá và thị trường tiền kỹ thuật số sôi động.

✅ Đây là tín hiệu tiếp theo cho thấy các nước đang nghiêm túc nghiên cứu việc sử dụng một hoặc nhiều loại đồng tiền số.

Dự báo giá vàng:

✅ Về mặt kỹ thuật, Gold vẫn giữ được vùng hỗ trợ 1,765 – 60 thì khả năng gia tăng bật lại vẫn là khả thi. Chỉ khi nào thủng vùng này thì khả năng gia tăng sẽ bị đe dọa và mô hình 2 đáy có thể bị gãy. Và thời điểm bị lợi tức chi phối mạnh như hiện tại thì điều gì cũng có thể xảy ra, yếu tố kỹ thuật chỉ là để tham khảo thêm.

✅ Trong phiên Châu Á này, dự đoán Gold có thể sẽ còn chịu áp lực giảm khi mà lợi tức Trái phiếu vẫn đang giữ ở mức tăng 1.600 nhưng có thể sẽ canh vùng giá thấp hơn để Buy có thể sẽ hợp lý hơn sau khi xem xét khả năng test lại vùng hỗ trợ 1,765 – 60.

✅ Nhận định của các chuyên gia nước ngoài:

  • “Chúng ta có thể vẫn sẽ chứng kiến sự gia tăng dần dần của lợi tức Trái phiếu Mỹ cùng với sự tăng dần của đường cong lợi tức và điều đó sẽ làm mất đi một chút vàng” – Chiến lược gia hàng hóa của TD Securities, Daniel Ghali cho biết.
  • Nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered cho biết “thị trường vật chất cũng đã cung cấp sự hỗ trợ tốt, giúp giá giảm xuống dưới 1,700 USD/Oz. Nhu cầu ở Ấn Độ và Trung Quốc đã tăng trở lại từ mức thấp đó và các ngân hàng trung ương đã chuyển sang mua ròng trong tháng Hai.”

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

  • Vào lúc 8:30, Trung Quốc sẽ công bố lãi suất niêm yết trên thị trường cho vay kỳ hạn một năm cho đến ngày 20 tháng 4.
  • 8:30 Ngân hàng Dự trữ Úc công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 4.
  • Apple tổ chức hội nghị ra mắt sản phẩm mới vào lúc 0:00 sáng thứ Tư.

Giá dầu thô NYMEX New York kỳ hạn tháng 5 bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi hàng tháng. Giao dịch cuối cùng trên sàn sẽ hoàn thành vào lúc 1:30 sáng ngày 21 tháng 4 và giao dịch cuối cùng trên sàn điện tử sẽ hoàn thành lúc 4:00 sáng ngày Ngày 21 tháng 4. Hãy chú ý đến thông báo hết hạn của địa điểm giao dịch để kiểm soát rủi ro. Ngoài ra, thời gian hết hạn của một số hợp đồng dầu của Mỹ trên một số sàn giao dịch thường sớm hơn một ngày so với NYMEX chính thức, vì vậy hãy chú ý hơn.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.400.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.850.000 VNĐ/lượng (bán ra), giá ổn định so với mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.285.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.365.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,520,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,570,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *