Gold duy trì đà tăng khi Lợi tức Trái phiêu tuần vừa rồi đã giảm đến mức thấp

Những tin chính cuối tuần qua

  • Bitcoin giảm mạnh chỉ trong 1 ngày.
  • Hoa Kỳ đã nhận được hơn 200 triệu liều vắc xin COVID- 19.
  • Thống đốc Fed cho biết “sẵn sàng để tỷ lệ lạm phát vượt quá 2%”.
  • Nga cứng rắn đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ.
  • Bộ Năng lượng Nga sẵn sàng hỗ trợ hạn chế xuất khẩu đối với các sản phẩm dầu mỏ.
  • Ả Rập Xê Út và Iran được cho là đang đàm phán trực tiếp, nhưng Ả Rập Xê Út phủ nhận.

Kết thúc tuần vừa rồi là một tuần tăng thứ 2 liên tiếp của Gold lên lại mức cao hơn 1 tháng qua, sự gia tăng được hỗ trợ bởi sự trượt giảm sâu trở lại của lợi tức Trái phiếu cùng với đó là sự sụt giảm mạnh của đồng Dollar, ben cạnh đó là những căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Nga,… nên đã làm Gold hấp dẫn trở lại.

Lợi tức Trái phiêu tuần vừa rồi đã giảm đến mức thấp hơn một tháng khi tìm về vùng 1.53. Lợi tức Trái phiếu giảm mạnh khi các dữ liệu kinh tế của Mỹ cho thấy lạm phát vẫn còn trong tầm kiểm soát và chưa đến mức tăng quá nóng như đã lo sợ, cùng với đó là những cam kết giữ lãi suất thấp của Fed cũng như là lộ trình thực hiện tăng lãi suất mà Chủ tịch Fed – J. Powell đã đưa ra. Do đó, sự trượt giảm sâu trở lại của lợi tức Trái phiếu là hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, sự chi phối của lợi tức Trái phiếu lên Gold vẫn còn tiềm ẩn quay trở lại, chứ chưa hẳn đã dứt ra khỏi Gold, khi mà gần cuối tuần này, ECB sẽ họp chính sách tiền tệ và nếu như những gì đã rò rỉ trong tuần vừa rồi là đúng thì khả năng lợi tức sẽ tăng trở lại và Gold sẽ giảm sâu trở lại. Do đó, thị trường sẽ chờ đợi và tập trung vào cuộc họp của ECB lần này.

Ngoài yếu tố lợi tức Trái phiếu và đồng Dollar giảm, Gold cũng đã được hỗ trợ tăng mạnh lại theo sau những động thái trừng phạt Nga do liên quan đến những hành động “ác ý,” điều mà có thể làm gia tăng căng thẳng tiềm năng giữa Mỹ và Nga về yếu tố địa chính trị. Một mặt khác, Nga cũng cho biết sẽ trả đũa Mỹ về những lệnh trừng phạt này. Nếu Nga trả đũa thì khả năng sẽ thổi bùng căng thẳng và có thể leo thang cao hơn nữa. Điều này là rất thân thiện với Gold.

Về mặt kỹ thuật, việc Gold phá vỡ vùng kháng cự mạnh 1,760 – 65 và đóng cửa tuần trên vùng này là đã xác nhận khả năng hình thành mô hình 2 đáy theo chart D1 với đỉnh có thể đạt được là vùng mục tiêu 1,800 đến 1,81x hoặc thậm chí xa hơn là 1,83x – 5x như đã nhận định trước đó. Phá vỡ tiếp vùng kháng cự 1,785 – 90 sẽ xác nhận khả năng này.

Trong tuần này, vẫn thiên về khả năng Gold sẽ gia tăng hướng đến vùng 1,800 và nếu tốt thì hoàn thành mô hình 2 đáy tại 1,815 đến 1,850 sớm trong đầu tuần. Tuy nhiên, về cuối tuần thì có khả năng Gold sẽ giảm trở lại nếu lợi tức Trái phiếu tăng trở lại theo sau cuộc họp của ECB.

Dữ liệu và sự kiện kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

Ủy ban Chiếm hữu của Thượng viện Hoa Kỳ sẽ tổ chức một buổi điều trần về kế hoạch cơ sở hạ tầng vào thứ Ba.

Tuần này sẽ là sự im lặng của Fed. Bạn có thể chú ý đến động thái của các ngân hàng trung ương hàng đầu khác:

  • Vào thứ Tư, quyết định lãi suất của ngân hàng trung ương Canada từ ngày 21 tháng 4; cùng ngày, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey đã có bài phát biểu quan trọng tại sự kiện trực tuyến của Ngân hàng Trung ương Anh.
  • Vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã công bố quyết định về lãi suất của mình.

Giá dầu thô NYMEX New York kỳ hạn tháng 5 bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi hàng tháng. Giao dịch cuối cùng trên sàn sẽ hoàn thành vào lúc 2:30 sáng ngày 21 tháng 4 và giao dịch cuối cùng trên sàn điện tử sẽ hoàn thành vào 4:00 sáng ngày Ngày 21 tháng 4. Hãy chú ý đến thông báo về tháng hết hạn của địa điểm giao dịch để kiểm soát rủi ro. Ngoài ra, thời gian hết hạn của một số hợp đồng dầu của Mỹ trên một số sàn giao dịch thường sớm hơn một ngày so với NYMEX chính thức, vì vậy hãy chú ý hơn. Hôm nay ngày 19/4 không có nhiều dữ liệu và sự kiện kinh tế tuy nhiên các nhà đầu tư hãy chú ý đến động thái thị trường khi một đợt bán tháo lớn tiền điện tử vừa diễn ra.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,520,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,570,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *