Thị trường Vàng mở rộng đà tăng do tâm lý lo ngại rủi ro bùng phát

Những tin chính ngày hôm qua

 • Tâm lý ngại rủi ro bùng phát và giá vàng tăng tới 35 đô la Mỹ và có thời điểm chạm mức 1770 đô la Mỹ.
 • Trái phiếu kho bạc Mỹ tăng bất thường, lợi suất giảm xuống mức thấp nhất một tháng.
 • Biden ký lệnh hành pháp áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga.
 • Fed New York: Fed sẽ “điều chỉnh khi cần thiết” để quản lý lãi suất.
 • Fed Daley kêu gọi cải cách thị trường trái phiếu Mỹ.
 • Đảng Cộng hòa đang chuẩn bị đưa ra đề xuất trị giá 650 tỷ đô la về kế hoạch cơ sở hạ tầng của Biden.
 • Hoa Kỳ đã phát hiện 5.800 người bị nhiễm bệnh viêm phổi mạch vành mới sau khi tiêm vắc xin.
 • Nhật Bản giảm mạnh nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ trong tháng 2, nhu cầu trái phiếu trong tháng 4 có thể phục hồi.
 • Đức và Nhật Bản có kế hoạch nâng cao kỳ vọng về triển vọng kinh tế của họ.

Gold đã leo lên lại được mức đỉnh hơn 1 tháng khi lợi tức Trái phiếu trượt giảm sâu theo sau báo cáo dữ liệu kinh tế của Mỹ tốt hơn mong đợi rất nhiều, cùng với đó là sự gia tăng căng thẳng trong mối quan hệ giữ Mỹ và Nga khi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới lên Nga. Và hiện đang giảm nhẹ lại quanh vùng 1,765 sau khi leo lên được 1,769.70 trong phiên giao dịch trước đó.

Theo sau báo cáo Doanh số bán lẻ của Mỹ tốt hơn mong đợi rất nhiều thì lợi tức Trái phiếu đã giảm sâu lại vì doanh số bán lẻ cho thấy người tiêu dùng vẫn mua sắm tốt mặc dù giá đã bắt đầu tăng, hoặc thực sự giá cả tăng nhưng chưa đến mức quá cao và người tiêu dùng vẫn còn chấp nhận được, nên sự lo sợ lạm phát tăng có thể là hơi quá. Cùng với đó, việc Powell đã tiếp tục lặp lại cam kết và đưa ra lộ trình rõ ràng để tăng lãi suất trở lại thì không có lý do gì để lợi tức Trái phiếu tiếp tục tăng cao hoài, nếu tiếp tục tăng cao nữa thì có lẽ hơi “gượng.” Điều này có thể cho thấy những ảnh hưởng chi phối mạnh của lợi tức Trái phiếu lên Gold có thể sẽ dịu lại trong một thời gian và sẽ sớm kết thúc, hoặc sẽ đáo trở lại trước những báo cáo về PPI và CPI vào tháng sau. Gold sẽ tạm thời được tháo xích và chuẩn bị cất cánh trở lại trong những ngày tới.

Bên cạnh đó, sự gia tăng của Gold trong phiên giao dịch tối qua cũng được hỗ trợ mạnh bởi những tin tức về việc Mỹ sẽ áp đặt nhiều trừng phạt lên Nga do những hành động “ác ý” của Nga liên quan đến nhiều vấn đề. Sự căng thẳng này có thể sẽ leo thang đến nấc cao hơn khi Nga tuyên bố sẽ trả đũa Mỹ về việc này. Sự căng thẳng giữa Mỹ và Nga có nhiều tiềm năng bơm Gold lên cao hơn rất nhiều so với sự đối đầu Mỹ – Trung vì vấn đề của TQ chỉ đơn thuần là kinh tế. Còn căng thẳng Mỹ – Nga nó liên quan nhiều tới yếu tố địa chính trị như ở Đông Âu giữa Ukraina hoặc vùng Trung Đông như vấn đề hạt nhận Iran, vấn đề Taliban ở Afganistan, hoặc ở Iraq, Syria, Lybia,… Mà việc Nga trả đũa có thể đánh vào các lợi ích kinh tế và sức ảnh hưởng của Mỹ ở những vùng nhạy cảm này, có thể sẽ thúc đẩy Iran làm giàu Uranium, Taliban hoặc phiến quân Hồi giáo Herbolaz tấn công lính Mỹ hoặc các căn cứ của Mỹ. Do đó, nếu căng thẳng Mỹ – Nga leo thang thì khả năng Gold sẽ bay phất phới và bay cao hơn nữa trong thời gian tới. Đọ về yếu tố địa chính trị thì TQ không có cửa, Nga mới là đối thủ xứng tầm. Gold sẽ còn nhảy múa trong thời gian tới.

Về mặt kỹ thuật, việc break out khỏi vùng kháng cự mạnh 1,760 – 65 là đã mở ra khả năng gia tăng mới cho Gold, và mô hình 2 đáy đang dần hiện rõ ra với mục tiêu là vùng 1,800 – 1x và xa hơn là 1,83x – 5x. Chỉ cần giao dịch ổn định trên vùng 1,760 – 65 thì sẽ củng cố khả năng này.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

Tỷ lệ GDP quý đầu tiên hàng năm của Trung Quốc được công bố lúc 9:00 sáng, dự kiến ​​sẽ tăng lên hai con số.

Vào lúc 16:00, giá trị cuối cùng và tỷ lệ hàng tháng của chỉ số CPI hàng năm của Khu vực đồng tiền chung châu Âu cho tháng 3 sẽ được công bố, và kỳ vọng của thị trường sẽ giống như giá trị trước đó.

Vào lúc 00:00 ngày hôm sau, tổng số giàn khoan dầu của Hoa Kỳ trong tuần tính đến ngày 16 tháng 4. Thị trường dự kiến ​​là 343. Công ty khoan của Hoa Kỳ đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu khí trong tuần thứ tư liên tiếp.

Trong sáng nay, giá vàng tương lai giao tháng 6 tăng 3 USD lên 1.739,3 USD. Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 54.900.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.300.000 VNĐ/lượng (bán ra), giá giảm 100.000 VNĐ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.190.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.310.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,490,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,530,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *