Thị trường Vàng bất ngờ tăng mạnh do tâm lý lo ngại lạm phát gia tăng

Nhũng tin chính ngày hôm qua

 • Chỉ số CPI của Hoa Kỳ đang tăng mạnh và kỳ vọng lạm phát đang tăng lên.
 • Mỹ đình chỉ vắc xin Johnson & Johnson.
 • Nhu cầu mạnh mẽ đối với việc phát hành trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm của Hoa Kỳ và các nhà thầu trực tiếp đã tăng đáng kể.
 • Giá điện ở Texas lại tăng cao do lưới điện đưa ra cảnh báo về nguồn cung.
 • Nhà kinh tế trưởng Haldane của Ngân hàng Anh sẽ từ chức sớm.
 • Credit Suisse bán ba cổ phiếu liên quan đến việc thanh lý Archegos thông qua giao dịch khối.
 • Báo cáo hàng tháng của OPEC nâng cao dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thô toàn cầu và dự báo sản lượng.
 • Chính phủ Nhật Bản đưa ra quyết định chính thức xả nước thải hạt nhân Fukushima.
 • Bitcoin tăng trên 63.000 đô la Mỹ, Coinbase được định giá hơn 65 tỷ đô la Mỹ.
 • Thông tin về thị trường dầu thô diễn biến trái chiều, giá dầu tiếp tục biến động nhẹ.

Đêm qua, giá dầu tiếp tục biến động. Chúng tôi đã thấy OPEC + nâng dự báo nhu cầu dầu thô hàng năm, và dữ liệu API của Mỹ cũng đang trong tình trạng giảm, ngoài ra, mùa hè sắp đến, đây là một lợi ích lớn đối với nhu cầu đi lại. Tuy nhiên, sức bật của giá dầu vẫn còn tương đối hạn chế.

Trong ngắn hạn, Thị trường lại một lần nữa có những ý kiến ​​trái chiều về xu hướng giá dầu thô;

Nguyên nhân là do dịch virus ở hầu hết các nơi trên thế giới vẫn chưa khả quan, và châu Âu lại tăng cường các biện pháp phong tỏa đô thị trong tháng này.

Ngoài ra, các tin tức tiêu cực về vắc-xin vẫn tiếp tục, bao gồm vắc-xin AstraZeneca và Johnson & Johnson. Vì vậy những yếu tố này đã làm tăng thêm những lo lắng của thị trường.

Giá dầu sẽ tiếp tục củng cố, và giá dầu hiện tại không có động lực để tăng hoặc giảm mạnh.

Nhận định GOLD đầu ngày 14/04/2021

Gold đang trong chiều hướng gia tăng hồi phục mạnh lại theo sau dữ liệu lạm phát tiêu dùng CPI được công bố tối qua cho thấy lạm phát vẫn còn trong tầm kiểm soát, nên đã thúc đẩy lợi tức Trái phiếu giảm nhanh lại và đồng Dollar giảm mạnh theo sau.

Lạm phát tiêu dùng CPI, một trong những chỉ số đánh giá phổ biến nhất của Wall Street, đã tăng đến mức cao nhất trong 8 năm rưỡi qua nhưng vẫn chỉ nhỉnh hơn dự đoán của thị trường chút ít, cho thấy lạm phát thực sự không đến mức như các NĐT đã lo lắng, lạm phát vẫn đang nằm trong vùng “an toàn.” Điều mà các quan chức Fed đã liên tục trấn an thị trường trong thời gian qua, và điều này đã làm dịu đi sự gia tăng nhanh của lợi tức Trái phiếu trước đó khi giảm nhanh về lại vùng 1.62 – 1.61 và cùng với đó là đồng Dollar giảm mạnh trở lại, nên đã làm cho Gold – tài sản an toàn – trở nên rẻ hơn trong mắt các NĐT.

Tuy nhiên, sự gia tăng trong chỉ số lạm phát này cũng tăng thêm bằng chứng về áp lực lạm phát đang nảy nở và khởi động những gì mà các nhà kinh tế mong đợi sẽ là giai đoạn ngắn của lạm phát cao hơn. Do đó, tiềm năng gia tăng của Gold trong những tháng tới là rất sáng.

Cùng với đó là sự hỗ trợ xa hơn cho Gold khi FDA và CDC Mỹ đã đưa ra khuyến cáo tạm dừng sử dụng vaccine Coronavirus của J&J theo sau phát hiện những ca liên quan đến vấn đề đông máu. Vaccine thì đã ít và còn thiếu mà giờ lại tạm dừng thêm một vaccine nữa theo sau vaccine của AstraZeneca thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến vấn đề phân phối và tiêm ngừa vaccine chống virus, điều mà có thể dẫn đến những lo lắng về sự gia tăng bùng phát trở lại của virus.

Về mặt kỹ thuật, việc test nhưng không phá vỡ vùng hỗ trợ mạnh 1,722 – 20 và Gold bật mạnh lại test lại vùng kháng cự trên 1,750 đã cung cấp thêm sự củng cố về việc hình thành mô hình 2 đáy D1 và quay trở lại test và phá vỡ vùng kháng cự mạnh 1,760 – 65 sẽ xác nhận khả năng này.

Tại thời điểm này, theo sau dữ liệu lạm phát và sự “đánh mùi” lạm phát sẽ tăng cao trong thời gian tới của các quỹ phòng hộ và các Money Managers thì nên xem xét Buy hold mà mình đã gợi ý trong bài “Nhận định đầu ngày” hôm qua và ngày thứ Hai, ở vùng giá 1,73x đến 1,72x. Còn trong phiên giao dịch ngày hôm nay, dự đoán vẫn thiên về khả năng canh Buy hơn cho đến trước những phát biểu của Chủ tịch Fed – J. Powell tại CLB Kinh tế Washington lúc 23:00.

Và trong phiên Châu Á này, dự đoán vẫn thiên về khả năng tăng nhiều hơn và ưu tiên canh Buy hơn với mục tiêu quay lại vùng 1,750 – 52 và xa hơn là 1,755 – 57 và xa hơn nữa là 1,760 – 62 nếu đủ mạnh. Tuy nhiên, mọi người cũng nên thận trọng lưu ý diễn biến tăng (nếu có) của lợi tức Trái phiếu, điều duy nhất mà có thể kìm nén và làm Gold giảm đột ngột trở lại.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

9:00 hôm nay Ngân hàng Dự trữ New Zealand công bố quyết định lãi suất, dự báo kinh tế mới nhất sẽ không được công bố, và trọng tâm là kiềm chế kỳ vọng lãi suất dài hạn.

Vào lúc 16:00, IEA đã công bố báo cáo thị trường dầu thô hàng tháng, chú ý đến sự khác biệt dự kiến ​​giữa báo cáo này và báo cáo hàng tháng của OPEC.

Vào lúc 21:00, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde đã tham gia vào phần hỏi đáp.

Vào lúc 23:00, Chủ tịch Fed Powell đã có bài phát biểu Vào lúc 01:00 ngày hôm sau, Fed đã công bố Sách Điều kiện Kinh tế Màu be. Ba quan chức bao gồm Phó Chủ tịch Fed Clarida đã có bài phát biểu vào đầu giờ đêm.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,500,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,535,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *