Thị trường Vàng tiếp tục đà phục hồi mạnh nhờ kì vọng lạm phát gia tăng

Kết thúc tuần vừa rồi Gold vẫn đóng cửa trên mốc 1,740 và vẫn là một tuần tăng liên tiếp thứ 2 mặc dù ngày cuối tuần Gold đã có động thái trượt giảm mạnh trở lại sau khi test vùng kháng cự mạnh 1,760 – 65 do sự hồi phục nhanh trở lại của lợi tức Trái phiếu đã thúc đẩy đồng Dollar tăng mạnh trở lại, nhưng báo cáo PPI ngày thứ Sáu đã hỗ trợ Gold tăng trở lại.

Sự gia tăng trở lại của lợi tức Trái phiếu đã làm Gold kém hấp dẫn hơn khi chi phí cơ hội nắm giữ Gold cao hơn. Điều này cho thấy lợi tức Trái phiếu vẫn còn là yếu tố chính tác động và chi phối giá Gold, dẫn đến những biến động khó lường của Gold.

Trong tuần vừa rồi, các dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ như việc làm vẫn thể hiện sự yếu kém mặc dù đã có sự cải thiện, và chỉ số PPI công bố ngày thứ Sáu cuối tuần rồi đã tăng nhanh vượt dự đoán của các chuyên gia. Điều này đưa ra dự đoán về việc giá cả có thể sẽ tăng nhanh trong thời gian tới và báo hiệu sự lạm phát gia tăng sắp tới. Và theo sau báo cáo PPI này, lợi tức Trái phiếu đã giảm trở lại và Gold tăng nhanh lại sau đó, đúng với bản chất của Gold – tài sản phòng ngừa chống lại lạm phát. Điều này cũng cho những dự đoán mường tượng ra rằng những ảnh hưởng của lợi tức Trái phiếu chi phối ngắn hạn đối với Gold có thể sẽ sớm kết thúc, trả lại Gold đúng bản chất vốn có của mình.

Nhưng để rõ ràng hơn và mang tính xác nhận, chúng ta cần phải xem diễn biến của cả lợi tức Trái phiếu và Gold trong tuần này theo sau phiên đấu giá Trái phiếu 7 năm, 10 năm (tối nay) và 30 năm (tối mai) và báo cáo dữ liệu CPI vào tối mai. Cũng trong tuần này, thị trường cũng sẽ đón nhận nhiều dữ liêu kinh tế quan trọng như Doanh số bán lẻ, Trợ cấp thất nghiệp,… nên dự đoán Gold sẽ có nhiều biến động mạnh.

Trong tuần này, các NĐT cũng sẽ tập trung dõi theo những nỗ lực của J. Biden trong việc thúc đẩy Đề xuất cơ sở hạ tầng lớn. J. Biden sẽ gặp một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng vào thứ Hai để cố gắng thuyết phục đồi Capitol ủng hộ gói kích thích cơ sở hạ tầng trị giá hơn 2,000B. Quốc hội cũng sẽ trở lại Washington trong tuần này và họp phiên lần đầu tiên kể từ khi Biden đưa ra đề xuất của mình.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý trong tuần này

Nhiều quan chức Fed, bao gồm cả Powell, sẽ xuất hiện dày đặc trong tuần này:

  • Vào lúc 6:00 sáng thứ Hai, Powell tham dự một chương trình thời sự và sẽ phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington lúc 23:00 giờ ngày thứ Tư.
  • Từ thứ Tư đến sáng thứ Sáu, nhiều quan chức, trong đó có Phó Chủ tịch Fed Clarida, sẽ có các bài phát biểu.

Các dữ liệu kinh tế và báo cáo của thị trường Hoa Kỳ cần được tập trung vào:

  • Vào lúc 19:30 thứ Ba, chỉ số CPI tháng 3 được điều chỉnh theo mùa của Hoa Kỳ đã được công bố và thị trường kỳ vọng nó ở mức 0,5%. Nếu số liệu CPI vượt quá kỳ vọng, nó có thể một lần nữa khiến người dân lo lắng về tình trạng lạm phát không thể kiểm soát.
  • Tỷ lệ doanh số bán lẻ hàng tháng của Mỹ trong tháng 3 được công bố vào lúc 19:30 ngày thứ 5. Một số nhà phân tích dự đoán rằng dữ liệu tháng 3 sẽ tăng trở lại.

Vào thứ Ba và thứ Tư, OPEC và IEA sẽ công bố hai báo cáo chính về dầu.

Về các dữ liệu khác, Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã công bố quyết định lãi suất vào lúc 9:00 sáng thứ Tư. Tỷ lệ GDP quý đầu tiên hàng năm của Trung Quốc được công bố vào lúc 9:00 sáng thứ Sáu, và thị trường dự kiến ​​sẽ tăng 18,20%.

Dự đoán Gold có khả năng tăng nhiều hơn miễn là lợi tức Trái phiếu không tăng nhanh lại và giữ sự ổn định, và ưu tiên canh Buy hơn với các mục tiêu 1,745 – 1,747 và xa hơn là 1,750 – 1,752

Về nhận định xu hướng trong tuần, theo kết quả khảo sát của Kitco, 60% và 65% các nhà phân tích lần lượt tại Wall Street và Main Street tham gia khảo sát nhận định thị trường sẽ bật tăng. Trong khi đó, chiều ngược lại tương ứng lần lượt là 20% và 16%.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 54.850.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.250.000 VNĐ/lượng (bán ra), giá ổn định so với cuối phiên tuần qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.225.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.305.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên tuần qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,490,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,530,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *