Dữ liệu kinh tế siêu tốt sẽ khiến lạm phát tăng cao, thúc đẩy giá Vàng tăng nhanh

Nhận định GOLD đầu ngày:

Những tin chính ngày hôm qua

  • Dầu thô WTI giảm hơn 6% vào thứ Hai..
  • Yellen một lần nữa kêu gọi mức thuế thấp nhất trên thế giới.
  • PMI ISM phi sản xuất tháng 3 của Hoa Kỳ đạt mức cao kỷ lục.
  • Hoa Kỳ sẵn sàng thảo luận vấn đề hạt nhân Iran.
  • Ấn Độ dự kiến ​​giảm 36% mua dầu của Ả Rập Xê Út trong tháng Năm.
  • Nga hạ dự báo sản lượng dầu trong năm nay và năm sau.
  • Giá trị thị trường của tiền điện tử vượt quá 2 nghìn tỷ đô la Mỹ.
  • Ngân hàng Nhật Bản ra mắt thử nghiệm tiền kỹ thuật số.

Sự gia tăng trước đó của Gold đang dịu lại, giao dịch ổn định trong biên độ hẹp, do đà tăng của lợi tức Trái phiếu đã dịu lại và ổn định cùng với đó là sự trượt giảm trở lại của đồng Dollar đã giúp cho Gold không giảm sâu hơn và có thiên hướng gia tăng khi mở đầu phiên Á sáng nay.

Đề xuất kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá hơn 2,000B của J. Biden vẫn đang nhận nhiều sự phản đổi từ đảng CH và chính nội bộ của đảng DC, quan trọng là đề xuất quy mô quá lớn bao trùm nhiều lĩnh vực và đặc biệt là tăng thuế lên 28%. Đã xuất hiện những tín hiệu tốt khi mà một số đảng viên CH cho biết sẽ xem xét lại đề xuất gói kích thích này nếu quy mô của gói được cắt giảm xuống và tập trung vào những lĩnh vực trọng yếu. Nhưng vấn đề tăng thuế lên 28% vẫn là điểm mấu chốt dẫn đến sự phản đối mạnh Đề xuất này.

Tuy nhiên, phía Chính quyền J. Biden vẫn đang thúc đẩy Đề xuất này mặc dù đang gặp nhiều sự phản đối, và cho biết rằng nếu không đạt được sự ủng hộ lưỡng đảng ở Quốc hội, J. Biden vẫn có thể đạt được sự thông qua Đề xuất này bằng hình thức Luật hòa giải – như đã từng gặp với gói cứu trợ 1,900B – do đảng DC đang chiếm ưu thế ở Thượng viện. Với diễn biến này, các NĐT vẫn đang đánh giá tính khả thi của Đề xuất này, nhưng quan trọng là sự lạc quan vẫn còn. Điều này là có lợi cho sự gia tăng hồi phục của Gold.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

Vào lúc 11:30 hôm nay, Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố nghị quyết về lãi suất và dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất..

Vào lúc 19:30 tối nay, cuộc họp mùa xuân năm 2021 của IMF / Ngân hàng Thế giới sẽ công bố Báo cáo về Triển vọng Kinh tế Thế giới và Ổn định Tài chính Toàn cầu. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde, Ủy viên Ủy ban điều hành Ngân hàng Trung ương châu Âu Panetta và Chủ tịch Riksbank Inves sẽ tham dự cuộc họp mùa xuân của IMF / Ngân hàng Thế giới năm 2021. Thời gian cụ thể sẽ được xác định.

Mặc dù lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ vẫn ở mức cao nhưng đà đi xuống của vàng đang dần biến mất.

Trong phiên giao dịch châu Á, vàng hiện được báo cáo ở mức 1.733 USD, có thể thấy đà giảm của vàng đang dần biến mất và logic giao dịch của thị trường dường như đang thay đổi.

Trước đây, dữ liệu kinh tế tốt của Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy sự gia tăng của lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ và kiềm chế vàng, nhưng thị trường dường như đang mua vàng vì “khái niệm lạm phát.” Dữ liệu kinh tế siêu tốt sẽ khiến lạm phát tăng cao.

Do đó, vàng có thể có xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,482,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,522,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *