Thị trường Vàng phục hồi đáng kể khi Biden đề xuất kế hoạch đầu tư 2 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ

Những tin chính ngày hôm qua

  • Biden chính thức công bố kế hoạch cơ sở hạ tầng khổng lồ.
  • Con số mới của “phi nông nghiệp nhỏ” đạt mức cao mới trong sáu tháng.
  • Yellen cho biết các nhà quản lý đang nối lại các nhóm làm việc về quỹ đầu cơ.
  • Cuộc họp OPEC + JMMC đã kết thúc và Nhóm Big Three vùng Vịnh được cho là sẽ ủng hộ việc gia hạn cắt giảm sản lượng.
  • Dự trữ dầu thô tại EIA của Mỹ giảm 876.000 thùng trong tuần trước.
  • Pháp và Ý chấp thuận gia hạn nhiều biện pháp kiểm soát dịch bệnh.
  • Lagarde cho biết họ sẽ thông báo đầy đủ trước khi thu hồi kế hoạch kích cầu

Gold đã có phiên giao dịch tăng tốt nhất trong gần 1 tháng vào ngày hôm qua khi tăng lại hơn 1%, tìm về vùng giá 1,715 – 17, do sự suy yếu trở lại của đồng Dollar theo sau kế hoạch về gói kích thích cơ sở hạ tầng mới của J. Biden trị giá 2,000B làm Gold trở nên hấp dẫn hơn.

Sau khi gói cứu trợ Covid-19 đã được đảng DC chiếm ưu thế ở Quốc hội thông qua hồi đầu tháng này, J. Biden lại giới thiệu 1 gói kích thích mới về cơ sở hạ tầng trị giá 2,000B. Nếu gói này tiếp tục được thông qua thì tổng cộng đã có gần 4,000B được tung ra. Gói kích thích mới của J. Biden về cơ sở hạ tầng là rất lớn, và tiềm năng thúc đẩy lạm phát gia tăng cao trong thời gian tới. Điều này là rất có lợi cho sự hỗ trợ Gold gia tăng trở lại mạnh mẽ vào một ngày không xa. Về cơ bản (SGK), lạm phát gia tăng là Gold gia tăng theo.

Tuy nhiên, sự gia tăng của lợi tức Trái phiếu vẫn còn là mối đe dọa và là cơn gió ngược cho sự gia tăng trở lại của Gold, hoặc sẽ kiềm hãm Gold trong ngắn hạn. Do đó, có thể Gold chưa thể bức phá gia tăng nhanh chóng được mà cần có thời gian. Và nếu lợi tức Trái phiếu gia tăng trở lại trên 1.80 và hướng đến 1.90 – 2.00 thì khả năng Gold lại giảm trở lại là hoàn toàn khả thi. Lợi tức Trái phiếu 10 năm của Mỹ đang là 1.737.

Trong ngày hôm nay, thị trường sẽ đón nhận nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ bao gồm Dự báo cắt giảm việc làm, Trợ cấp thất nghiệp, và ISM chế tạo,… Nên Gold sẽ có nhiều sự biến động khó lường. Các dữ liệu đang được dự đoán tốt hơn so với kỳ trước.

Về mặt kỹ thuật, vùng giá đáy 1,680 – 70 cần thêm thời gian để xác nhận liệu đã hình thành 2 đáy hay chưa. Nhưng sự hồi phục mạnh lại trên vùng 1,700 – 02 là đang mở ra khả năng gia tăng hồi phục cho Gold. Nhưng để xác nhận gia tăng hồi phục xa hơn thì Gold cần phải vượt lại vùng 1,715 – 17 lần nữa sau khi test tối qua chưa thành.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

Vào lúc 18:00, Hội nghị Bộ trưởng các nước sản xuất dầu OPEC và ngoài OPEC lần thứ 15 được tổ chức, các nhà đầu tư có thể tiếp tục chú ý đến tuyên bố của các nước sản xuất dầu về việc cắt giảm sản lượng.

Vào lúc 19:30, Hoa Kỳ sẽ công bố số lượng hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu cho đến ngày 27/03.

Do kỳ nghỉ lễ Phục sinh, tổng số giàn khoan dầu tại Hoa Kỳ trong tuần tính đến ngày 2 tháng 4 sẽ được thông báo trước đến 0:00 sáng ngày thứ Sáu.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,420,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5470,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *