Thị trường Vàng chịu áp lực lớn do Lợi tức kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt

Những tin chính ngày hôm qua

 • Vàng giao ngay từng giảm xuống dưới 4 kháng cự chính và giảm xuống dưới 1680.
 • Biden có thể công bố kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2,25 nghìn tỷ đô la hôm nay..
 • Saudi Arabia được cho là đã cam kết tiếp tục cắt giảm sản lượng tự nguyện
 • OPEC + JTC đồng ý hạ dự báo nhu cầu dầu năm nay.
 • Ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ cùng kêu gọi Biden hỗ trợ một kế hoạch xe điện “toàn diện”.
 • IMF dự báo nâng dự báo GDP toàn cầu cho năm 2021.
 • CME Group sẽ tung ra hợp đồng tương lai bitcoin vi mô.

Vàng đạt mức giá hỗ trợ quan trọng và Biden dự kiến ​​sẽ công bố gói chi tiêu cơ sở hạ tầng trị giá 2,25 nghìn tỷ USD vào thứ Tư.

Các phương tiện truyền thông dẫn lời hai người quen thuộc với vấn đề này và báo cáo rằng Biden dự kiến ​​sẽ công bố gói hỗ trợ cơ sở hạ tầng và việc làm trị giá 2,25 nghìn tỷ đô la ở Pittsburgh, dự kiến ​​vào lúc 16:20 giờ địa phương vào thứ Tư (3:20 sáng mai theo giờ Hà Nội).

Gói này bao gồm khoảng 650 tỷ USD để xây dựng lại đường, cầu, đường cao tốc và cảng, khoảng 400 tỷ USD để chăm sóc người già và người tàn tật, 300 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng nhà ở, và 300 tỷ USD để hồi sinh ngành sản xuất công nghiệp.

Theo báo cáo, ngoài kế hoạch 2,25 nghìn tỷ USD, Nhà Trắng cũng sẽ khởi động khoảng 400 tỷ USD cho các dự án cho vay năng lượng sạch. Các khoản đầu tư khác bao gồm hàng trăm tỷ đô la vào lưới điện, băng thông rộng tốc độ cao quốc gia và nước sạch.

Ngoài ra, Nhà Trắng sẽ ban hành bộ dự thảo thứ hai trong vòng vài tuần, dự kiến ​​sẽ bao gồm việc mở rộng bảo hiểm y tế và các khoản tín dụng thuế trẻ em.

Tổng kích thước của tất cả các hóa đơn có thể vượt quá 4 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Thêm nhiều dự luật kích thích kinh tế đã dẫn đến sự lạc quan trên thị trường. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ được hỗ trợ, hiện ở mức 1,73, Vàng hiện dao động nhẹ gần ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Với việc công bố dữ liệu việc làm phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ, rất ít khả năng vàng phục hồi vào lúc này.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

Lợi tức kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt vào thứ Ba, điều này từng gây áp lực lên vàng bạc và chứng khoán Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư phải tiếp tục chú ý đến những thay đổi trong đường cong lợi suất. Hai sự kiện lớn trong ngày có thể ảnh hưởng đến xu hướng của lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ:

 • Vào lúc 19:15, số lượng việc làm ADP phi nông nghiệp nhỏ ở Hoa Kỳ sẽ được công bố vào tháng 3. Giá trị dự kiến ​​là tăng 550.000, cao hơn nhiều so với giá trị trước đó là 117.000.
 • Vào lúc 3:20 sáng mai, Tổng thống Mỹ Biden sẽ có bài phát biểu về tầm nhìn kinh tế. Theo Washington Post, Tổng thống Mỹ Biden sẽ công bố kế hoạch trị giá 2,25 nghìn tỷ USD , trong đó bao gồm 650 tỷ USD cho xây dựng cơ sở hạ tầng như cầu đường. Các quan chức Nhà Trắng vẫn đang thực hiện những điều chỉnh cuối cùng đối với kế hoạch và các chi tiết có thể thay đổi.

Ngoài ra, lúc 21:45, Ủy ban bỏ phiếu của FOMC năm 2021 và Chủ tịch Fed tại Atlanta, Bostic đã có bài phát biểu trực tuyến về “chính sách tiền tệ trong thời kỳ đại dịch”; vào lúc 02:00 ngày hôm sau, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen sẽ chủ trì cuộc họp.

Trên thị trường dầu mỏ, các nhà đầu tư có thể chú ý đến dự trữ dầu thô EIA tại Mỹ từ 21:30 đến 26 tháng 3. Dữ liệu tồn kho dầu thô API công bố sáng sớm nay cho thấy tồn kho dầu thô tăng 3,91 triệu thùng trong tuần trước, vượt kỳ vọng của thị trường Dầu thô giảm nhẹ sau khi dữ liệu được công bố.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,510,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,550,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *