Thị trường Vàng tiếp tục di chuyển trong biên độ ngắn

Những tin chính cuối tuần qua

 • Biden dự định chia nhỏ kế hoạch chi tiêu trong tuần này.
  Biden ký dự luật gia hạn cứu trợ phá sản đại dịch mới năm 2021
 • EU cho biết họ sẽ không để AstraZeneca xuất khẩu vắc-xin cho đến khi họ thực hiện lời hứa của mình.
 • Anh và EU đạt được thỏa thuận hợp tác giám sát tài chính sau Brexit.
 • Tesla bị kết tội vi phạm luật lao động.
 • Goldman Sachs đã bán 10,5 tỷ đô la cổ phiếu chỉ trong một ngày vào thứ Sáu tuần trước.
 • Nhiều quốc gia châu Âu bắt đầu thực hiện Quy ước giờ mùa hè vào hôm nay.
 • Tóm tắt ý kiến từ Cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 3 của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản: Từ quan điểm ổn định giá cả thị trường, nên cho phép lợi suất dài hạn thả nổi 0,25% trên và dưới mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

Gold không nhiều thay đổi khi kết thúc tuần vừa đóng cửa giảm nhẹ so với ngày đầu tuần, vẫn giữ vùng giao dịch sideway hẹp từ vùng 1,720 – 22 đến vùng 1,745 – 47. Gold vẫn đang chịu áp lực chi phối của sự gia tăng của lợi tức Trái phiếu trong tuần vừa rồi.

Mặc dù lợi tức Trái phiếu chưa được đánh lên 2.0 trong tuần vừa rồi như đồn đoán trên Wall Street, và lợi tức Trái phiếu đã giảm lợi chút đỉnh trong tuần vừa rồi, nhưng vẫn đang là yếu tố chi phối diễn biến và sự gia tăng của Gold trong tuần vừa rồi. Khi mà, mặc dù những bình luận của J. Powell trên đài NPR là sự hỗ trợ rất tốt cho sự hồi phục của Gold nhưng sau đó, lợi tức Trái phiếu đã tăng lên lại theo sau phiên đấu giá Trái phiếu 7 năm không như mong đợi đã đẩy lợi tức gia tăng trở lại và tiếp tục kiềm hãm sự gia tăng hồi phục của Gold trong tuần vừa rồi.

Sự biến động của lợi tức Trái phiếu sẽ vẫn tiếp tục là yếu tố chi phối diễn biến và kiềm hãm sự gia tăng hồi phục của Gold trong tuần này, đặc biệt là khi thị trường đang chờ đợi về “kế hoạch kích thích cơ sở hạ tầng” của Chính quyền J. Biden trị giá 3,000B USD sẽ được công bố trong tuần này, và theo sau đó sẽ là “kế hoạch chăm sóc sức khỏe và gia đình” trong những ngày sau đó. Do đó, nếu các NĐT tiếp tục lo sợ về lạm phát tăng theo sau các kế hoạch kích thích mới này thì sẽ có khả năng sẽ lại thúc đẩy lợi tức Trái phiếu gia tăng trở lại, khi đó, thì có khả năng sẽ đánh lên mức 2.0, và Gold có nhiều RR sẽ giảm sâu trở lại. Nếu và chỉ nếu lợi tức Trái hiếu được đánh lên 2.0.

Trong tuần này thị trường sẽ đón nhận nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng từ Mỹ, đặc biệt là báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp và Tỷ lệ thất nghiệp. Trong tuần vừa rồi, báo cáo Trợ cấp thất nghiệp đã cho thấy có sự cải thiện trên thị trường lao động mặc dù vẫn còn yếu và cần thấy được nhiều hơn nữa. Do đó, báo cáo này sẽ là rất quan trọng cho các NĐT để đánh giá thị trường lao động và đưa ra những dự đoán xa hơn.

Ngoài ra, việc TQ áp đặt các trừng phạt lên các quan chức Mỹ về vấn đề Tân Cương cũng là tiềm ẩn nhiều yếu tố thúc đẩy gia tăng căng thẳng trở lại trong mối quan hệ giữa Mỹ và TQ. Mối quan hệ này mà còn căng thẳng và tiến đến một sự leo thang thì Gold sẽ được hỗ trợ gia tăng hồi phục trở lại. Một trong những yếu tố tiềm năng hỗ trợ Gold gia tăng trở lại…

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý tuần này

Kênh đào Suez được nhiều người mong đợi dự kiến ​​lượng nước sẽ tăng đáng kể vào thứ Hai, có thể giúp giảm bớt tắc nghẽn. Nếu không, đợt triều cường tiếp theo sẽ phải chờ thêm 12-14 ngày nữa.

Tổng thống Mỹ Biden sẽ công bố một số đề xuất ngân sách cho tài khóa 2022 trong tuần này. Các đề xuất sẽ thể hiện đầy đủ kế hoạch ngân sách và chương trình cải cách thuế. Đồng thời, Biden cũng sẽ thông báo chi tiết hơn về dự luật Build Back Better.

OPEC + sẽ tổ chức một cuộc họp vào ngày 1/4 và các nguồn tin thị trường cho biết các nước sản xuất dầu có thể đưa ra quyết định tương tự như cuộc họp hồi tháng 3 khi về cơ bản họ vẫn giữ sản lượng ổn định.

Về số liệu, Cục Thống kê của Bộ Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố dân số việc làm phi nông nghiệp sau đợt điều chỉnh theo mùa tháng 3 tại Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Ngoài ra, Trung Quốc sẽ công bố PMI sản xuất chính thức và Caixin, Khu vực đồng tiền chung châu Âu và các quốc gia thành viên lớn cũng sẽ công bố PMI sản xuất, và hai chỉ số PMI sản xuất ở Hoa Kỳ cũng sẽ được công bố.

Vào ngày 28 tháng 3 (Chủ nhật), nhiều quốc gia châu Âu bắt đầu thực hiện quy ước giờ mùa hè và kết thúc vào ngày 31 tháng 10. Thời gian giao dịch và thời gian công bố dữ liệu kinh tế của thị trường tài chính châu Âu sẽ sớm hơn một giờ so với giờ mùa đông, thời gian giao dịch và thời gian công bố dữ liệu kinh tế của thị trường tài chính châu Âu sẽ sớm hơn một giờ so với giờ mùa đông, tức là bắt đầu từ tuần này, Thời gian mở cửa của thị trường chứng khoán Châu Âu là 14:00 giờ Việt Nam, các nhà đầu tư hãy chú ý.

Dự đoán việc lợi tức Trái phiếu đang giảm có thể sẽ là tiềm năng hỗ trợ Gold tăng trở lại sau đó. Do đó, ưu tiên sẽ là canh thấp để Buy với các mục tiêu 1,730 – 1740

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 54.900.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.300.000 VNĐ/lượng (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên cuối tuần qua.  

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.090.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.310.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên tuần qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,485,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,525,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *