Thị trường Vàng vào giai đoạn diễn biến phức tạp

Đồng bạc xanh tăng trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm trở lại. Nỗ lực đầu tư vào cơ sở hạ tầng và chính sách tiền tệ siêu nới lỏng tiếp tục mang đến kỳ vọng cho giới đầu tư vào sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ. – Theo Bloomberg, Mỹ sắp tung ra gói kích thích trị giá 3.000 tỷ USD, nối tiếp gói giải cứu Covid-19 quy mô 1.900 USD mà ông Biden vừa ký thông qua đầu tháng 3. Kế hoạch dài hơi lần này sẽ tập trung vào nỗ lực tăng nguồn thu ngân sách. Tăng thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế đánh vào người giàu.

Một số quan chức Fed đã có bài phát biểu về lạm phát và tăng lãi suất vào thứ Năm Về lạm phát, Barkin cho rằng lạm phát sẽ tăng mạnh trong năm nay và trở lại bình thường vào năm sau. Evans cũng nói rằng người ta nên hài lòng với lạm phát đạt 2,5% trong một năm và không cần phải hoảng sợ về lạm phát trừ khi nó tăng lên 3%.

Lãi suất dài hạn tăng là một dấu hiệu của sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ hơn. Evans cũng nói rằng xem xét tất cả các khoản chi tiêu tài khóa, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm lại thấp như vậy là điều bất thường.

* Về việc tăng lãi suất, Bostic cho biết dự kiến ​​các điều kiện để tăng lãi suất sẽ được đáp ứng vào năm 2023, nhưng sẽ mất “một khoảng thời gian” để việc làm trở lại mức trước đại dịch, vì vậy người ta ước tính rằng lãi suất sẽ không được tăng cho đến năm 2024 .

Những tin chính ngày hôm qua

  • Kết quả đấu thầu trái phiếu kho bạc kỳ hạn 7 năm không khả quan.
  • Biden tổ chức cuộc họp báo chính thức đầu tiên kể từ khi nhậm chức.
  • Powell đề cập đến khả năng giảm mua nợ.
  • Fed Barking: Không cần phải lo lắng về lạm phát.
  • Bộ Tài chính Hoa Kỳ kêu gọi tăng thuế suất đối với lợi nhuận ở nước ngoài của các công ty Hoa Kỳ.
  • Một tàu chở hàng bị mắc kẹt trên kênh đào Suez vẫn đang chặn đường thủy.
  • Vùng “cấm” của Pháp mở rộng ra 19 tỉnh.
  • Tấn công trạm phân phối xăng dầu ở tỉnh Jizan, Ả Rập Xê Út.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

Vào buổi tối , dữ liệu PCE cốt lõi của Hoa Kỳ trong tháng Hai và tỷ lệ chi tiêu cá nhân hàng tháng ở Hoa Kỳ sẽ được công bố vào buổi tối . Dữ liệu PCE là một chỉ báo lạm phát mà Cục Dự trữ Liên bang chú ý hơn, và nó rất đáng để quan tâm. Theo thông báo hôm thứ Năm, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Hoa Kỳ tính đến tuần 20 tháng 3 là 684.000, đây là mức thấp nhất kể từ tuần 14 tháng 3 năm 2020.

Nhìn vào khung H1: giá đang trong con sóng thứ cấp, các cây nến tăng tốt nhưng khối lượng chưa tăng, điều này cho thấy động lực tăng chưa hẳn là nhiều. Vùng hỗ trợ hiện tại quanh 1725, kháng cự quanh 1740 – 1742. => Giá đang đi ngang tích lũy, các lệnh giao dịch nên là ngắn. Giá cần vượt qua những mốc quan trọng để tạo xu hướng cụ thể hơn.

Nếu giá phá vỡ đáy nến “bóng dài” sẽ tạo ra đợt sóng mới giảm mạnh hơn.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,505,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,545,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *