Thị trường Vàng hồi phục trước sự trượt giảm trở lại của lợi tức Trái phiếu

Những tin chính ngày hôm qua

 • Dầu Wti và Brent tăng 6%.
 • Cuộc đấu giá Trái phiếu Kho bạc 5 năm của Bộ Tài chính Hoa Kỳ diễn ra suôn sẻ.
 • Powell: Lợi suất trái phiếu tăng phản ánh triển vọng kinh tế được cải thiện.
 • Các quan chức Fed nói về việc tăng lãi suất.
 • 14 luật sư tiểu bang đã kiện chính phủ Biden về việc đình chỉ các hợp đồng thuê dầu khí.
 • Kênh đào Suez tiếp tục bị phong tỏa.
 • Có thông tin cho rằng OPEC + có thể quyết định giữ sản lượng ổn định vào tháng 4.
 • Đức rút “lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất trong lịch sử”.
 • Trang web chính thức của Tesla tại Hoa Kỳ hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin.

Gold đang trong khả năng gia tăng hồi phục trở lại khi sự gia tăng đến mức đỉnh 2 tuần của đồng Dollar đang dịu lại và sự trượt giảm trở lại của lợi tức Trái phiếu sau khi tìm đến mức cao trong 14 tháng do các dữ liệu kinh tế và cùng với đó là những phát biểu của Chủ tịch Fed – J. Powell trước các nhà lập pháp trong 2 phiên điều trần vừa qua.

Các dữ liệu kinh tế tối qua cho thấy các chỉ số trong một vài lĩnh vực vẫn còn yếu, một vài lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch khi đơn hàng lâu bền giảm mạnh hơn dự đoán và hoạt động chế tạo cũng có phần trì trệ hơn khi có mức tăng không như kỳ vọng. Điều này đã củng cố thêm bình luận của Powell trong phiên điều trần trước Quốc hội rằng “tổng thể thì nền kinh tế sẽ có tăng trưởng mạnh trong năm nay, nhưng vẫn còn nhiều lĩnh vực còn yếu kém và trì trệ do ảnh hưởng của đại dịch, và cần thêm nhiều thời gian để hồi phục sau đại dịch.”

Bên cạnh đó, trong bài phát biểu của mình trước Quốc hội trong 2 buổi điều trần, Powell tiếp tục lặp lại những nhận định của mình về lạm phát rằng lạm phát được nhìn thấy trong năm nay nhưng vẫn trong kiểm soát và lặp lại cam kết của Fed về việc neo lãi suất ở mức gần bằng Zero. Những dữ liệu kinh tế không tốt và những bình luận của Powell là chất xúc tác thân thiện cho sự hỗ trợ gia tăng của Gold.

Trong ngày hôm nay, thị trường sẽ đón nhận thêm các dữ liệu kinh tế như GDP hiệu chỉnh và Trợ cấp thất nghiệp tuần. Các dữ liệu này đang được dự đoán khả quan…

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng ý ngày hôm nay

Vào khoảng 16:00 ngày thứ Năm, nhiều quan chức ngân hàng trung ương sẽ tham dự cuộc họp của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế , bao gồm Fed Williams, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Anh Bailey, v.v … Bạn có thể chú ý đến các bài phát biểu của họ. Ngoài ra, vào lúc 15:30, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ công bố quyết định lãi suất.

Vào lúc 19:30 tối, dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ bao gồm số lượng người thất nghiệp ban đầu, giá trị cuối cùng của GDP và giá trị cuối cùng của PCE được công bố. Nếu dữ liệu hoạt động tốt, nó có thể tiếp tục thúc đẩy chỉ số Hoa Kỳ.

Sau 21:00, nhiều quan chức Fed cũng có bài phát biểu, trong đó có Phó Chủ tịch Fed Clarida, Williams và Bostic.

Vào thứ Năm, Tổng thống Mỹ Biden sẽ tổ chức cuộc họp báo chính thức đầu tiên kể từ khi nhậm chức, thị trường kỳ vọng rằng ông Biden sẽ phản hồi và giải thích những vấn đề nóng như biên giới phía Nam, kế hoạch cơ sở hạ tầng và vắc xin. Ngoài ra, Biden sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh video của EU và dự kiến ​​sẽ nói về quan hệ Mỹ-EU, vắc xin và khí hậu.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,510,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,550,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *