Những tin chính ngày hôm qua
- Hai loại dầu này giảm 6% và giá bạc có lúc giảm 3%.
- Chỉ số Hoa Kỳ DXY tăng lên mức cao nhất trong hai tuần.
- Yellen: Tăng thuế suất doanh nghiệp lên 28% là một trong những lựa chọn.
- Powell: Chính sách tiền tệ rất lỏng lẻo và phù hợp.
- Fed Kaplan: Fed dự kiến sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào năm 2022.
- Ngân hàng Canada sẽ đình chỉ tất cả các kế hoạch thanh khoản khủng hoảng còn lại.
- Có thông tin rằng Liên minh Châu Âu sẽ hủy bỏ việc miễn trừ các hạn chế xuất khẩu vắc xin từ tất cả các nước.
- Các biện pháp khóa cửa của Đức sẽ được gia hạn cho đến ngày 18 tháng 4
- Chỉ số chứng khoán chuẩn của Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm 7% vào thứ Ba, gây ra sự cố ngắt mạch thứ cấp trong hai ngày liên tiếp.
Gold trượt giảm trở lại khi đồng Dollar gia tăng mạnh đến mức đỉnh 2 tuần khi mà số ca nhiễm Coranovirus mới gia tăng trở lại ở Mỹ và Châu Âu đã làm giảm sự ham muốn của các NĐT đối với tài sản rủi ro, điều này đã chiếm ưu thế hơn so với sự giảm sút sâu của lợi tức Trái phiếu xuống mức 1.61.
Quan chức y tế cấp cao của Mỹ đã cảnh báo về số ca nhiễm đang tăng trở lại và có thể bùng phát trở lại khi các bang dỡ bỏ các lệnh cấm, giới hạn quá sớm mặc dù việc triển khai vaccine đang tiến triển tốt. Đồng thời, số ca nhiễm mới cũng đang gia tăng nhanh trở lại ở Châu Âu gồm Đức và Pháp, Anh… và làm dấy lên những lo ngại về làn sóng thứ 3 ở khu vực này, trong đó, Đức và Pháp đã kéo dài thêm lệnh phong tỏa đến ngày 18/4. Điều này đã làm giảm giá các đồng EUR và GBP, do đó, đã hỗ trợ đồng Dollar gia tăng mạnh trở lại và đã giới hạn sự gia tăng của Gold.
Thêm vào đó, phát biểu của Chủ tịch Fed bang Dallas – R. Kaplan về việc ông cùng với một vài đồng nghiệp khác hy vọng Fed sẽ sớm tăng lãi suất vào năm 2022, chứ không phải 2023. Điều này là hơi bất ngờ khi mà trước đó tất cả các quan chức Fed, bao gồm cả ông ấy, đã đồng ý sẽ giữ nguyên lãi suất đến hết năm 2023 trong biên bản cuộc họp 2 ngày của Fed vào ngày 15 – 17/3 đã cho thấy điều đó. Với phát biểu bất ngờ trên, ông ấy đã giúp Gold giảm nhanh trở lại vùng giá 1,727 – 25 sau khi tăng lại vùng 1,740 – 42.
Trong bài phát biểu của mình trước Quốc hội, Chủ tịch Fed – J. Powell đã lặp lại niềm tin của mình về nền kinh tế Mỹ đang hồi phục tốt, nhưng nhiều lĩnh vực bị tổn thương nhất bởi đại dịch vẫn còn yếu và thất nghiệp vẫn ở mức cao, chưa thể hồi phục lại nhanh và cần một chặng đường dài nữa. Ngoài ra, Powell cũng nói về việc lạm phát sẽ tăng cao trong năm nay…
Những phát biểu của Powell cùng với các ca nhiễm tăng trở lại ở Mỹ và Châu Âu dẫn đến các nước kéo dài thêm phong tỏa, và vaccine AstraZeneca đang đặt ra những hoài nghi về hiệu quả… đang làm thị trường dấy lên những lo ngại về khả năng hồi phục sau đại dịch trong thời gian tới: Sự hồi phục có thể vẫn chưa chắc chắn và không như mong đợi!
Những điều này có thể sẽ là những yếu tố tiềm năng hỗ trợ Gold gia tăng trở lại, nhưng có lẽ sẽ cần thêm thời gian nữa để xác định. Còn hiện tại thì áp lực giảm vẫn còn đè nặng lên Gold và giữ cho Gold giao dịch ở mức thấp, cùng với những rủi ro tiềm ẩn về việc lợi tức Trái phiếu tăng cao trở lại sẽ làm Gold giảm sâu hơn.
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell: Lạm phát dự kiến sẽ tăng nhưng không vượt ra khỏi tầm kiểm soát
Powell nói với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hôm thứ Ba rằng do nhu cầu bị dồn nén, sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng và cơ sở hàng năm thấp, “chúng tôi Thực sự dự đoán rằng tỷ lệ lạm phát sẽ tăng trong năm nay. Chúng tôi tin rằng trong những trường hợp lý tưởng, những yếu tố này sẽ không có tác động đặc biệt lớn đến lạm phát, và nó sẽ không tiếp tục tồn tại . ”
Powell và Bộ trưởng Ngân khố Yellen đã tham dự Quốc hội để thảo luận về Phiên điều trần của chính phủ về các biện pháp ứng phó với dịch bệnh. Nó được lên kế hoạch để điều trần một lần nữa trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Tư.
Trong dự báo tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) dự đoán nền kinh tế sẽ tăng trưởng 6,5% vào năm 2021, mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ năm 1983. Tỷ lệ lạm phát được đo bằng chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân dự kiến sẽ đạt 2,4% vào cuối năm Năm 2021. Tỷ lệ lạm phát trong tháng Giêng năm nay là 1,5%.
Powell cho rằng lạm phát toàn cầu thấp trong thời gian dài là một trong những yếu tố dẫn đến việc kìm hãm áp lực giá cả. Ông nói: “Chúng ta đang sống trong một thế giới mà lạm phát đang phải đối mặt với áp lực giảm mạnh. Trên thực tế, nó đều giống nhau trên toàn thế giới trong 25 năm. Chúng tôi không nghĩ rằng việc tăng giá ngắn hạn là do một – Tăng chi tiêu theo thời gian sẽ phá vỡ xu hướng này.
Biden có kế hoạch tăng thuế đối với những người có thu nhập hàng năm trên 400.000 đô la Mỹ, cho thấy rằng chính phủ có ý định giải quyết một phần bất bình đẳng thu nhập bằng cách đánh thuế đối với người giàu. Yellen nói rằng Bộ Tài chính đang “đưa ra các hướng dẫn liên quan” để làm rõ việc cắt giảm thuế cấp tiểu bang nào sẽ không vi phạm luật kích thích, trong đó quy định rằng viện trợ liên bang không được sử dụng để bù đắp tác động của việc cắt giảm thuế đối với nguồn thu tài khóa.
Dữ liệu và sự kiện kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay
Powell và Yellen sẽ tham dự phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện lúc 21:00 vào thứ Tư, và nội dung của họ phù hợp với hôm thứ Ba.
Ngoài ra, các quan chức Fed Barkin, Williams và Daley đều sẽ có bài phát biểu. Bài phát biểu mới nhất của Kaplan là một điều bất thường, và bạn có thể chú ý đến thái độ của các quan chức khác về việc tăng lãi suất.
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde sẽ có bài phát biểu về biến đổi khí hậu lúc 22:40. Cục Dự trữ Liên bang đã thành lập một ủy ban khí hậu mới để quan sát một số hành động của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.100.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.500.000 VNĐ/lượng (bán ra), chiều mua vào và chiều bán ra cùng giảm 50.000 VNĐ so với mở phiên sáng hôm qua.
Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.130.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.330.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.
Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức 5,510,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,550,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.
Mời Quý bị xem tiếp:
- Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
- Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]
Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn
#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe