Thị trường Vàng có khả năng đón sóng tăng mới khi chính sách nới lỏng được duy trì.

Gold không nhiều thay đổi trong phần lớn thời gian trong phiên giao dịch hôm qua khi giữ biên độ quanh vùng 1,73x và hiện đang có dấu hiệu gia tăng trở lại khi sự gia tăng của lợi tức Trái phiếu và đồng Dollar đang dịu trở lại. Hiện đang giao dịch trên vùng 1,735 – 37 khi mở cửa sáng nay.

Lợi tức Trái phiếu tiếp tục là yếu tố chi phối và tác động tiêu cực đối với đà tăng của Gold mặc dù những lo lắng về lạm phát đã dịu lại. Và trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường sẽ tập trung nhiều vào bài phát biểu của Chủ tich Fed – J. Powell và Bộ trưởng Tài chính – J. Yellen trong buổi điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện lúc 21:00.

Buổi điều trần sẽ tập trung vào sự giám sát của Bộ Tài chính và phản ứng của Fed trong bối cảnh đại dịch. Trong các nhận xétchuẩn bị được công bố trước phiên điều trần, Powell lưu ý rằng sự phục hồi đang tăng lên, trước khi thêm rằng vẫn còn một chặng đường dài phía trước. “Sự phục hồi tiến triển nhanh hơn dự kiến ​​chung và có vẻ đang được củng cố. Điều này một phần đáng kể là do các hành động chính sách tài khóa và tiền tệ chưa từng có đã cung cấp hỗ trợ thiết yếu cho các hộ gia đình, doanh nghiệp và cộng đồng,”ông nói trong các bình luận đã chuẩn bị.

“Tuy nhiên, sự phục hồi còn lâu mới hoàn thành, vì vậy, tại Fed, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho nền kinh tế sự hỗ trợ cần thiết cho đến chừng nào còn cần thiết,” ông nói thêm.

Do đó, phiên giao dịch hôm nay dự là sẽ có nhiều biến động mạnh theo sau những phát biểu của J. Powell và J. Yellen. Nếu Powell, như những phát biểu gần đây, tiếp tục giữ quan điểm “bồ câu” và giữ nguyên các cam kết của mình thì đó sẽ là sự hỗ trợ tích cực cho Gold gia tăng trở lại.

Trong phiên giao dịch hôm nay, kỳ vọng vẫn thiên về khả năng Gold được hỗ trợ gia tăng trước những dự đoán về những phát biểu của Powell trước Quốc hội, còn trong phiên Châu Á này thì khả năng có thể giảm nhẹ trước nhưng ưu tiên canh Buy hơn với mục tiêu 1,740 – 42 và xa hơn 1,745 – 47 và xa hơn chút nếu đủ mạnh.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

Vào 18:50 Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey sẽ có bài phát biểu. 21:10 Ủy ban bỏ phiếu FOMC và Chủ tịch Fed tại Atlanta, Bostic cũng sẽ có bài phát biểu. Vào 22:00 ủy ban bỏ phiếu FOMC và Chủ tịch Richmond Fed, Barr sẽ phát biểu.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen và Chủ tịch Fed Powell điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào lúc 23:00. Hôm nay có nhiều bài phát biểu của các thành viên của Fed nhất là phiên điều trần của Yellen và Powell sẽ có thể có các biến động lớn của thị trường các nhà đầu tư nên hết sức chú ý.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.150.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.550.000 VNĐ/lượng (bán ra), chiều mua vào không đổi và giảm 50.000 VNĐ chiều bán ra so với mở phiên sáng hôm qua.  

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.140.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.335.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,515,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,555,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *