Thị trường Vàng đi ngang đợi các dữ liệu kinh tế mới liên quan đến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ

Những tin chính cuối tuần qua

 • Fed: Các biện pháp cứu trợ SLR sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 3.
 • Powell: Việc khôi phục còn lâu mới hoàn thành.
 • Cục Dự trữ Liên bang Barking: Có thể chấp nhận sản lượng cao hơn.
 • Các báo cáo nói rằng bà Merkel muốn kéo dài thời gian khóa cửa cho đến tháng 4.
 • Thống đốc ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ bị cách chức vì tăng lãi suất quá mức.
 • Lực lượng Đồng minh do Ả Rập Xê-út dẫn đầu tấn công Yemen Houthis.
 • CME Group tăng tỷ suất lợi nhuận cho các hợp đồng tương lai dầu thô.
 • Đối thoại chiến lược cấp cao Hòa Kỳ-Trung Quốc kết thúc trong sự thất vọng.
 • Thêm một tuần thứ Hai tăng giá của Gold khi lợi tức Trái phiếu dịu lại và đồng Dollar giảm lại theo sau những bình luận của Chủ tịch Fed – J. Powell sau cuộc họp 2 ngày của Fed kết thúc vào khuya ngày thứ Tư.
 • Fed tiếp tục cam kết giữ nguyên lãi suất đến hết năm 2023 mặc dù dự đoán lạm phát có thể đạt mức 2.4%, vượt mức kỳ vọng mục tiêu 2.0 của Fed. Với những bình luận của Powell đã thuyết phục được thị trường, và là động lực thúc đẩy Gold gia tăng hồi phục trở lại. Tuy nhiên, với việc lợi tức Trái phiếu tiếp tục gia tăng bất ngờ sau đó lên mức 1.75 đã giữ giao dịch ở vùng giá thấp và chưa gia tăng bức phá mạnh mẽ trở lại được.

Nếu lợi tức Trái phiếu tiếp tục gia tăng mở rộng hơn đến vùng 1.90 – 2.00 thì khả năng Gold có thể giảm trở lại và giảm sâu hơn. Hiện tại, thị trường đang có những đồn đoán về khả năng lợi tức Trái phiếu 10 năm của Mỹ sẽ được đánh lên mức 2.00 trong tuần này, khi đó, Gold có thể trượt dốc dài vài chục giá, thậm chí là về 1,700 và 1,6xx nếu tin đồn đó trở thành hiện thực.

Trong tuần này, thị trường cũng đón nhận nhiều dữ liệu quan trọng từ Mỹ, nhưng có lẽ quan trọng nhất là những phát biểu của Chủ tịch Fed – J. Powell trong 2 buổi điều trần trước Quốc hội vào ngày thứ Ba và Tư sẽ là được chờ đợi và nhận sự tập trung nhất của thị trường. Nên khả năng Gold sẽ có nhiều biến động khó lường theo sau các phát biểu này.

Về kỹ thuật, Gold đang giao dịch ở giữa vùng kháng cự 1,760 – 65 và vùng hỗ trợ 1,725 – 20, việc break out khỏi một trong 2 vùng này sẽ cho tín hiệu mạnh mẽ về khả năng tiếp theo của Gold. Nhưng với diễn biến tin tức thì có thể Gold sẽ được đẩy lên trước trên vùng 1,760 – 65 theo sau những phát biểu của Powell, nhưng sau đó, lợi tức Trái phiếu sẽ được đánh lên mức 1.90 – 2.00 và Gold sẽ giảm mạnh và đột ngột trở lại. Do đó, kỳ vọng chính trong tuần này sẽ là Buy lướt trước và canh cao Sell sau đó với mục tiêu vài chục giá, ít nhất là 20 – 30 giá.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý trong tuần này

Vào lúc 20:00 tối nay, Chủ tịch Fed Powell sẽ có bài phát biểu về đổi mới trong thời đại kỹ thuật số tại cuộc họp của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế. Ngoài ra, Chủ tịch Fed Richmond Barking và Chủ tịch Fed San Francisco Daley sẽ có bài phát biểu.

Giá dầu thô NYMEX New York kỳ hạn tháng 4 bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi vị trí . Giao dịch cuối cùng trên sàn sẽ hoàn thành lúc 1:30 sáng Thứ Ba và giao dịch cuối cùng trên sàn điện tử sẽ hoàn thành lúc 4:00 sáng. Cần có rủi ro Được kiểm soát.

Về nhận định xu hướng trong tuần, lần lượt 46% và 65% các nhà phân tích Wall Street và Main Street tham gia khảo sát của Kitco cho rằng giá vàng sẽ bật tăng. Chiều ngược lại lần lượt là 31% và 21%.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.150.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.600.000 VNĐ/lượng (bán ra), tăng 150.000 VNĐ chiều mua vào và 200.000 VNĐ chiều bán ra so với mở phiên sáng thứ 6 tuần qua.  

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.140.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.340.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên cuối tuần qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,510,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,550,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *