Thị trường Vàng hạ nhiệt do giá dầu giảm mạnh nhất trong sáu tháng.

Những tin chính ngày hôm qua

 • Giá dầu quốc tế từng sụt giảm 9% và dầu Mỹ ghi nhận mức giảm trong một ngày lớn nhất từ tháng 9 năm ngoái.
 • Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng vọt lên 1,75%, tiếp tục đạt mức cao mới trong hơn 13 tháng.
 • Chính phủ Biden có kế hoạch nới lỏng các hạn chế đi lại vào giữa tháng 5.
 • Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu ở Hoa Kỳ vào tuần trước cao hơn giá trị trước đó và giá trị dự kiến.
 • Powell nói rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ phải cùng tồn tại với tiền mặt.
 • Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu ám chỉ rằng ông sẽ không để lãi suất tiếp tục tăng cao.
 • Ngân hàng trung ương Anh quyết định lãi suất: sẽ không thắt chặt chính sách tiền tệ.
 • Chỉ số Topix của Nhật Bản đóng cửa ở mức cao mới kể từ năm 1991.
 • Cơ quan Dược phẩm Châu Âu sẽ phê duyệt vắc xin AstraZeneca.

Gold giảm mạnh trở lại sau động thái gia tăng hồi phục trước đó do lợi tức Trái phiếu tiếp tục tăng mạnh trở lại, đạt mức 1.75, mức cao nhất kể từ tháng 1/20, cùng với sự hồi phục 0.5% của đồng Dollar. Hiện tại thì Gold đang hồi phục nhẹ lại dưới vùng 1,735 – 37 sau khi test vùng 1,722 – 20.

Những bình luận của Chủ tịch Fed – J. Powell về lãi suất và lạm phát là rất hỗ trợ cho Gold, nhưng sự gia tăng mạnh của lợi tức Trái phiếu vào hôm qua đã làm giảm sự hấp dẫn của Gold. Các NĐT xem vàng như một hàng rào chống lại lạm phát cao hơn theo sau các biện pháp kích thích, nhưng lợi tức Trái phiếu cao hơn đã làm giảm đi một số sức hấp dẫn của hàng hóa không lợi suất.

Với diễn biến của lợi tức Trái phiếu thì áp lực vẫn còn đè nặng lên sự gia tăng hồi phục của Gold, khả năng của Gold sẽ còn bị giới hạn và còn bị nhấn giảm sâu hơn. Do đó, đây sẽ vẫn chưa phải là thời điểm tốt nhất để nắm giữ hoặc Buy hold với mục tiêu dài, mà nên đợi diễn biến chi phối của lợi tức Trái phiếu qua đi.

Về mặt kỹ thuật, vùng hỗ trợ 1,722 – 20 vẫn là quan trọng để xác nhận khả năng giảm sâu của Gold và nếu đóng nến dưới vùng này thì có thể tìm lại vùng 1,712 – 10 và vùng 1,70x đến test lại 1,700. Về lại dưới 1,730 – 32 thì mới xác nhận khả năng này rõ hơn. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, nếu Gold quay lại và giao dịch ổn định trên vùng 1,735 – 37 thì khả năng sẽ có sự hồi phục tiếp lên vùng 1,740 – 42 và xa hơn nữa.

Giá hiện tại 1,728.54

Nhận định của các chuyên gia nước ngoài:

 • “Một mặt, cách thức hiện hành này không mang lại điềm báo tốt cho dòng vốn đầu tư vào vàng và điều đó tạo ra áp lực giảm giá. Mặt khác, chúng tôi thấy một số người mua đang giảm đi” – Chiến lược gia hàng hóa của TD Securities – Daniel Ghali cho biết.
 • Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures, cho biết “nhận định của Powell ngày hôm qua về lãi suất là rất hỗ trợ cho vàng, nhưng ở khía cạnh khác, thực tế là lợi suất 10 năm tiếp tục tăng đã hạn chế bất kỳ sự tăng giá nào của vàng.”

Triển vọng phục hồi nhu cầu gặp không chắc chắn và giá dầu giảm mạnh nhất trong sáu tháng.

Do công tác tiêm chủng của một số quốc gia bị đình trệ, nó đã mang lại sự không chắc chắn cho sự phục hồi của nền kinh tế và dầu mỏ toàn cầu Giá dầu thô giảm 7% vào thứ Năm là mức giảm lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 9. Mức giảm lớn nhất trong ngày là khoảng 9,5%. Mức giảm tối đa trong ngày đạt 58,28 USD / thùng đóng cửa ở mức 59,61 USD / thùng. Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm trong ngày giao dịch thứ năm liên tiếp và mức giảm liên tục là dài nhất trong hơn một năm.

Nhập khẩu dầu của Trung Quốc sụt giảm và các nhà máy lọc dầu ở Bờ Vịnh của Mỹ không thể phục hồi hoàn toàn sau đợt lạnh hồi tháng trước dẫn đến nhu cầu đối với dầu giao ngay. Nó tạo thành áp lực trong ngắn hạn.

Đồng thời, các chiến dịch tiêm chủng ở một số nơi đã bị đình chỉ, Pháp thông báo rằng 16 tỉnh sẽ “đóng cửa” trong một tháng, ngoài ra, việc đồng đô la Mỹ mạnh lên cũng đã làm giảm sức hấp dẫn của các mặt hàng bằng đô la Mỹ.

Tuy nhiên, do hạn chế về sản lượng của các quốc gia sản xuất dầu lớn trên thế giới và sự phục hồi của du lịch toàn cầu, giá dầu thô kỳ hạn đã tăng hơn 20% trong năm nay

Tamas Varga, nhà phân tích tại PVM Oil Associates Ltd., cho biết , “Mối quan hệ cung cầu ngắn hạn tạm thời che đậy triển vọng tươi sáng trong quý 3 năm nay.” Ngoài ra, sự sụt giảm của giá dầu cũng có thể liên quan đến việc giảm một số vị thế dài do các cố vấn kinh doanh hàng hóa nắm giữ, bởi vì Giá tăng hoặc giảm hơn 3% trong một ngày thường kích hoạt việc thanh lý tiền nhanh chóng.

Dầu vào thứ Năm đóng cửa giảm 7,19%, đóng cửa ở mức 62,87 đô la Mỹ / thùng, mức giảm lớn nhất trong ngày khoảng 9,44%, mức thấp nhất chạm 61,45 đô la Mỹ / thùng.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

Vào lúc 10:00, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ công bố quyết định lãi suất , và sau đó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda sẽ tổ chức một cuộc họp báo. Hôm qua, theo báo chí nước ngoài , Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ đưa ra khuyến nghị mở rộng phạm vi lợi suất trái phiếu chính phủ mục tiêu, hủy bỏ mục tiêu mua ETF trị giá 6 nghìn tỷ yên và tăng biên độ dao động lãi suất dài hạn. Các nhà đầu tư có thể cảnh giác với sự biến động của đồng yên và chứng khoán Nhật Bản.

Hôm nay là “Bốn ngày phù thủy” đầu tiên trong năm 2021 , tức là các hợp đồng quyền chọn cổ phiếu, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán và hợp đồng quyền chọn chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ sẽ hết hạn vào cùng thời điểm hôm nay. Đây thường là khi giá thị trường biến động mạnh. mở rộng biến động thị trường.

Trong phiên Châu Á này, khả năng duy trì sự gia tăng hồi phục là vẫn còn nhưng có phần yếu đi, nhưng chỉ Sell khi nào Gold giảm lại dưới vùng 1,730 – 1,732 và khi đó mục tiêu sẽ là 1,727 – 1,725 và xa hơn là 1,722 – 20 và xa hơn nữa là 1,717 – 15 hoặc thậm chí là 1,70x nếu đủ mạnh.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,530,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,580,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *