Thị trường Vàng tăng mạnh do Đồng đô la Mỹ chịu áp lực giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần

Nhận định GOLD đầu ngày 18/03/2021:

Gold đã gia tăng mạnh trở lại theo sau quyết định lãi suất của Fed và những bình luận rất rất là “bồ cầu” của Chủ tịch Fed – J. Powell sau khi kết thúc cuộc họp 2 ngày của Fed vào khuya hôm qua. Quyết định của Fed đã tạo động lực thúc đẩy Gold gia tăng đạt mức cao nhất trong ngày, và vượt vùng kháng cự mạnh 1,740 – 42, sau nhiều ngày Gold bị kiềm hãm bởi sự gia tăng mạnh của lợi tức Trái phiếu.

Fed nhìn thấy sự hồi phục và tăng trưởng kinh tế mạnh trong năm nay và năm tới, và lạm phát thì tăng cao hơn trong năm nay, nhưng Fed đã đưa ra tín hiệu mạnh mẽ là giữ nguyên lãi suất thấp cho đến hết năm 2023. Trong biên bản cuộc họp đã không cho thấy có sự đối lập nào về quan điểm tăng lãi suất sớm giữa tất cả các thành viên của Fed, tất cả 18 thành viên đều thống nhất giữ lãi suất gần Zero cho đến hết năm 2023.

Quyết định của Fed và bình luận của Powell đã thuyết phục được thị trường rằng Fed sẽ cần phải chứng kiến ​​một sự rõ ràng và giá cả đi lên liên tục và tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh trước khi tranh luận về những thay đổi đối với lập trường chính sách nới lỏng hiện tại của mình. Fed đã không làm thất vọng các NĐT như những lần trước, những người mà trong vài tuần vừa qua đã báo tháo Trái phiếu, thúc đẩy lợi tức Trái phiếu tăng mạnh trở lại do lo sợ lạm phát tăng nhanh sẽ khiến Fed sớm tăng lãi suất sớm hơn mong đợi.

Quyết định của Fed đã làm dịu bớt và sẽ xóa tan những lo ngại về lợi tức Trái phiếu tăng – điều mà đang kiềm hãm đà gia tăng hồi phục của Gold. Và mối tương quan, chi phối ngắn hạn của lợi tức Trái phiếu có thể sẽ sớm kết thúc, và Gold sẽ được hỗ trợ tăng trở lại. Tóm lại, quyết định của Fed như “tháo xích” cho sự gia tăng trở lại mạnh mẽ của Gold trong thời gian tới. Mức giá 1,800 sẽ sớm thấy lại, và xa hơn sẽ là 1,850 – 70 và thậm chí xa hơn nữa.

Về mặt kỹ thuật, động thái tăng mạnh vượt vùng kháng cự 1,740 – 42 và đóng nến trên vùng này là đã mở ra khả năng gia tăng hồi phục tốt cho Gold. Chướng ngại vật tiếp theo sẽ là vùng kháng cự 1,760 – 65 và vùng này sẽ không phải là quá khó để Gold vượt qua khi mà Gold đã được tháo xích.

Với tin tức và diễn biến hiện tại, dự đoán thiên về khả năng gia tăng nhiều hơn trong thời gian sắp tới và ưu tiên Buy hold, nếu có động thái giảm nhanh bất ngờ nào đó thì cứ việc mua giữ dài hạn.

Đồng đô la Mỹ chịu áp lực giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần khi cuộc họp chính sách của Fed dập tắt những suy đoán về việc tăng lãi suất

Đồng đô la Mỹ tiếp tục suy yếu vào thứ Năm, đạt mức tối thiểu 91,33, mức thấp nhất trong hai tuần. Trước đó, Fed đã gợi ý rằng ngay cả khi nền kinh tế Mỹ cho thấy sự phục hồi hình chữ V, họ không mong muốn tăng lãi suất trước khi cuối năm 2023.

Bart Wakabayashi, Giám đốc Chi nhánh Tokyo của Ngân hàng State Street, cho biết. “Sau tất cả, nó vẫn giữ nguyên lập trường như trước đây. Thị trường luôn nghĩ rằng Fed có thể tăng lãi suất một lần vào năm sau và hai lần vào năm 2023. Vẫn sẽ có những nghi ngờ về việc liệu Fed có thể kiểm soát lạm phát hay không.”

Fed hiện dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm nay, mức tăng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm lớn nhất kể từ năm 1984 và tăng đáng kể 2,3 điểm phần trăm so với dự báo cuối cùng cách đây ba tháng.

Fed hiện kỳ ​​vọng rằng tốc độ lạm phát trong năm nay sẽ vượt mục tiêu 2%, đạt 2,4%, nhưng các quan chức Fed tin rằng nó sẽ giảm trở lại khoảng 2% trong vài năm tới, cho phép họ giữ lãi suất ở mức mức thấp hiện tại.

“Biểu đồ chấm” của Fed cho thấy ước tính trung bình về lãi suất của các nhà hoạch định chính sách cho năm 2023 là 0, nhưng 7 trong số 18 nhà hoạch định chính sách hiện dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào năm 2023. Tại cuộc họp tháng 12 năm ngoái, chỉ có 5 người ra quyết định nghĩ như vậy.

Giá vàng tương lai giao tháng 4 cũng tăng 22 USD lên 1.749,1 USD. Hành động giá cho thấy sự phản ứng của thị trường khi Fed vẫn bày tỏ lập trường duy trì lãi suất thấp, ngay cả khi đạt được tỷ lệ tăng trưởng đáng kể và lạm phát diễn ra như mong đợi.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

Vào lúc 15:00 và 18:00 hôm nay, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde sẽ có bài phát biểu . Thị trường sẽ tập trung vào tuyên bố và định hướng chính sách của ông về triển vọng kinh tế của khu vực đồng euro.

Vào lúc 19:00, Ngân hàng Trung ương Anh sẽ công bố các quyết định về lãi suất và biên bản họp, các nhà đầu tư phải cảnh giác với những biến động của đồng bảng Anh.

Vào lúc 22:55, Chủ tịch Fed Powell đã có bài phát biểu bế mạc tại cuộc họp do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế tổ chức . Sau nghị quyết của Fed, mọi người có thể tiếp tục chú ý đến các tín hiệu chính sách được tiết lộ trong bài phát biểu của Powell.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.350.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.750.000 VNĐ/lượng (bán ra), tăng 100.000 VNĐ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở phiên sáng ngày hôm qua.  

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.170.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.355.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều hôm qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,530,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,580,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *