Thị trường Vàng biến động chậm chờ đợi Cuộc họp lãi suất của Fed hôm nay.

Cuộc họp lãi suất của Fed sẽ được tổ chức vào lúc 01:00 tối nay

Dữ liệu bán lẻ của Mỹ được công bố đêm qua, tuy dữ liệu xấu nhưng thị trường không có nhiều biến động, nguyên nhân chính là do dữ liệu về cơ bản phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Do thời tiết khắc nghiệt ở Hoa Kỳ, dữ liệu đã giảm đáng kể.

Thị trường đang thiếu những “chất xúc tác” mới và vàng vẫn đang dao động quanh mức 1.730 USD.

Cuộc họp về lãi suất của Fed sẽ được tổ chức vào lúc 01:00 tối nay, và Chủ tịch Fed Powell cũng sẽ tổ chức một cuộc họp báo. Cuộc họp này sẽ ảnh hưởng đến xu hướng thị trường trong ngắn hạn. Các nhà đầu tư cần lưu ý.

Gold không nhiều thay đổi khi vẫn quanh quẩn vùng 1,730 – 32 trong phần lớn thời gian, do thị trường chờ đợi cuộc hợp 2 ngày của Fed sẽ kết thúc vào khuya nay và những bình luận của Chủ tịch Fed – J. Powell theo sau đó. Đồng Dollar đã hồi phục nhẹ lại gần mức 92.00 trong phiên giao dịch hôm qua.

Vào rạng sáng mai, thị trường sẽ đổ dồn mọi sự chú ý vào kết quả cuộc họp lãi suất của Fed sẽ công bố các dự báo kinh tế và lãi suất mới, điều này có thể cho thấy quan điểm của các quan chức Fed về việc dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất, liệu có thể xảy ra trước năm 2023 hay không. Fed dự kiến ​​sẽ thừa nhận tăng trưởng mạnh hơn, điều này sẽ đưa các chính sách nới lỏng của Fed vào tiêu điểm, đặc biệt là với khoản chi tiêu kích thích liên bang mới 1,900B.

Các nhà đầu tư cũng sẽ nghe thấy từ Chủ tịch Fed – J. Powell, người có khả năng làm rung chuyển thị trường cổ phiếu và trái phiếu với các bình luận của mình, mặc dù không có khả năng đưa ra chi tiết cụ thể. Tuy nhiên, thị trường cũng đang dự đoán là Powell sẽ tiếp tục lặp lại các cam kết của mình về việc giữ nguyên lãi suất trong một thời gian dài cho đến khi nền kinh tế đạt mức toàn dụng. Nhưng nếu Powell không đưa ra được bất kỳ điều gì về việc đẩy lùi những lo sợ về việc lợi tức Trái phiếu tăng thì sẽ là một buổi đêm ảm đạm và hoảng loạn của Gold.

Vàng luôn đóng một vai trò lớn trong lịch sử loài người.
☑️ Từ năm 1976 đến năm 1980, giá vàng đã tăng 781%.
☑️ 20 năm sau vào năm 2000, giá vàng có một bước đột phá khác, lần này nó tăng từ 254 USD đến 1927 USD mỗi ounce.
☑️ Năm 2019, một đợt tăng giá mới bắt đầu và các chuyên gia nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.
Vàng luôn được xem là tài sản trú ẩn an toàn và khủng hoảng dịch bệnh đã tác động lớn đến tài chính thế giới. Vì vậy, các ngân hàng trung ương sẽ thực hiện các biện pháp nới lỏng.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay
Vào lúc 16:00, IEA sẽ công bố báo cáo thị trường dầu thô hàng tháng, các nhà đầu tư có thể tập trung vào việc đánh giá kỳ vọng nhu cầu.

Vào lúc 21:30, Hoa Kỳ sẽ công bố EIA tồn kho dầu thô cho đến tuần 12 tháng 3. Dự trữ dầu thô API của Hoa Kỳ công bố sáng sớm nay bất ngờ giảm 1 triệu thùng. Nếu dữ liệu giảm trở lại, nó có thể cho … hỗ trợ có thời hạn đối với giá dầu.

Vào lúc 1:00 sáng thứ Năm, Cục Dự trữ Liên bang FOMC đã công bố các nghị quyết về lãi suất, tuyên bố chính sách và kỳ vọng kinh tế ; sau đó vào lúc 1:30, Chủ tịch Fed Powell sẽ tổ chức một cuộc họp báo. Thị trường nhìn chung kỳ vọng Fed sẽ không thay đỏi.

Về mặt kỹ thuật thì Gold vẫn còn giao dịch trên vùng 1,722 – 20 thì xu hướng vẫn là khả năng tăng, và vùng 1740 – 42 là vùng kháng cự quan trọng để xác nhận khả năng gia tăng hồi phục trở lại của Gold.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.300.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.750.000 VNĐ/lượng (bán ra), ổn định so với mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.170.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.355.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều hôm qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,525,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,565,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *