Thị trường Vàng tiếp tục được hỗ trợ bởi lo ngại lạm phát tăng cao

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

  • Vào lúc 7:30 hôm nay, Ngân hàng Dự trữ Úc đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 3.
  • Vào lúc 19:30, Hoa Kỳ sẽ công bố tỷ lệ doanh thu bán lẻ hàng tháng trong tháng 2. Thị trường kỳ vọng rằng dữ liệu sẽ ghi -0,5%, tăng so với mức tăng 5,3% của tháng trước. Nếu hiệu suất dữ liệu tồi tệ tại thời điểm đó, các nhà đầu tư cần phải đề phòng những cú sốc thị trường.

Thị trường Gold vẫn giữ sự gia tăng hồi phục trước đó khi quay lại vùng 1,730 – 32 về cuối phiên NY trước đó và giữ giao dịch ổn định quanh vùng này trong một thời gian. Sự gia tăng hồi phục trở lại của Gold được hỗ trợ khi thị trường dự đoán về lạm phát xa hơn theo sau gói kích thích 1,900B, cùng với đó là sự gia tăng của lợi tức Trái phiếu đang dịu lại và thị trường đang chờ đợi manh mối từ cuộc họp 2 ngày của Fed.

Vàng ngày hôm qua dao động trong biên độ hẹp, đóng cửa ở mức 1732, tăng nhẹ so với mở phiên. Với việc ko có những tin tức mạnh, kèm với tâm lí chờ đợi những dữ liệu kinh tế mới cũng như là biên bản cuộc họp FOMC trong tuần này khiến cho các nhà đầu tư vàng đứng ngoài nhiều hơn trong phiên hôm qua. USD tiếp tục tăng điểm khi DXY đóng cửa ở mức 91.8, tiếp tục tiến sát mốc 92. Vàng hôm qua tăng nhẹ do lợi suất trái phiếu 10 năm có dấu hiệu hạ nhiệt khi vượt mức 1.6, tuy nhiên giới đầu tư sẽ còn chú ý tới điều này say khi ông Powell tổ chức cuộc họp vào rạng sáng thứ 5. Những lo ngại về lạm phát chính là thúc đẩy cho kim loại quý vào thời điểm này, và đương nhiên doanh số bán lẻ được công bố trong tối nay sẽ được chú ý, dự kiến sẽ tạo nên những biến động mạnh hơn của thị trường. Quỹ vàng SPDR thì vẫn tiếp tục chuỗi ngày bán ròng của mình, khi hôm qua bán ra 1.75 tấn. Vàng sẽ còn rất nhiều yếu tố biến động khó lường trong tuần này.

Lợi tức Trái phiếu dịu lại đã thu hút sự chú ý của các NĐT vào Gold khi chi phí cơ hội nắm giữ Gold thấp hơn và sự sụt giảm gần đây của vàng được xem là cơ hội để mua vào. Nhưng lợi tức Trái phiếu vẫn là yếu tố đe dọa và gây áp lực lên sự gia tăng của Gold nếu lợi tức Trái phiếu tiếp tục tăng cao hơn lên 1.8 hoặc 2.0.

Theo sau các báo cáo dữ liệu kinh tế cho thấy lạm phát đã không tăng đáng kể và gây lo ngại, do đó, việc J. Biden ký gói cứu trợ 1,900B để thành Luật – điều này làm dấy lên lo ngại lạm phát, vì vàng được sử dụng để bảo vệ chống lại giá tăng. Yếu tố lạm phát có thể sẽ là yếu tố chính hỗ trợ Gold gia tăng lại hậu Đại dịch…

Tuy nhiên, yếu tố lạm phát hỗ trợ Gold gia tăng vẫn có thể gặp RR theo sau kết quả cuộc họp chính sách 2 ngày của Fed. Nếu Chủ tịch Fed – J. Powell giao ra những tín hiệu về việc sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự định, còn nếu Powell tiếp tục lặp lại cam kết giữ lãi suất thấp trong một thời gian dài như trước đây thì đó sẽ là cơ hội để Gold bay phất phới trở lại. Do đó, có thể nói cuộc họp 2 ngày của Fed vào ngày 16 – 17/3 sẽ là rất quan trọng để xác nhận khả năng tiếp theo của Gold trong thời gian tới, và thị trường đang chờ đợi những tín hiệu từ Powell. Do đó, có thể sẽ là một ngày “lắc lư” mạnh của Gold.

Còn trong ngày hôm nay, thị trường sẽ đón nhận báo cáo dữ liệu Doanh số bán lẻ của Mỹ lúc 19:30, và các dữ liệu dự đoán đang cho thấy mức tăng yếu hơn so với tháng trước.

BÒ GẤU PHÂN TRANH, LIỆU VÀNG NAY CÓ PHE NÀO CHIẾN THẮNG?

Về mặt kỹ thuật, vùng kháng cự 1,740 – 42 sẽ là vùng quan trọng để xác nhận khả năng gia tăng trở lại của Gold, chỉ khi nào vượt qua được vùng này mới mở ra khả năng hướng đến vùng 1,760 – 65. Khả năng Gold có thể sẽ lại sideway hẹp trong phiên giao dịch ngày hôm nay, ít nhất là cho đến trước tin tức vào lúc 19:30.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,550,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,590,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng đáng kể so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *