Thị trường Vàng tiếp tục hồi phục mạnh trước nguy cơ lạm phát

Những tin chính trên thị trường Vàng cuối tuần qua:

  • Bitcoin vượt qua 61.000 đô la và tiếp tục đạt mức cao kỷ lục.
  • Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ phá vỡ mức cao nhất trước đó là 1,625%.
  • Nhà Trắng bắt đầu phân phát gói cứu trợ cá nhân trị giá 1.400 đô la cho một số người.
  • Hơn 100 triệu liều vắc xin COVID-19 ở Hoa Kỳ.
  • Công ty khoan Mỹ bắt đầu giảm số lượng giàn khoan lần đầu tiên sau 5 tháng.

Kết thúc tuần vừa rồi là một tuần tăng, Gold đang gia tăng hồi phục trở lại sau động thái giảm mạnh trước đó về quanh vùng 1,676 vào ngày thứ Hai đầu tuần, sự gia tăng hồi phục này được hỗ trợ bởi sự trượt giảm trở lại của đồng Dollar đã bù đắp cho việc lợi tức Trái phiếu tiếp tục tăng lên đến mức cao mới 1.62%.

Sự trượt giảm trở lại của đồng Dollar đã đến theo sau báo cáo dữ liệu kinh tế của Mỹ vào ngày thứ Sáu đã cho thấy chỉ số PPI đã tăng cao hơn dự đoán mộtc chút nhưng vẫn là còn thấp so với kỳ trước. Điều này giúp xác nhận lạm phát tiềm năng vẫn còn trong tầm kiểm soát, vì vậy đã làm giảm áp lực lo lắng về lạm phát tăng, và đã làm giảm áp lực lên Gold mà trước đó lợi tức Trái phiếu đã phản ánh những lo ngại về lạm phát tăng nhanh sẽ thúc đẩy Fed sớm tăng lãi suất.

Với việc diễn biến cùng chiều giữa Gold và lợi tức Trái phiếu, cả 2 cùng tăng theo sau dữ liệu PPI được báo cáo, có thể cho thấy sự phản ánh của lợi tức Trái phiếu gây áp lực lên Gold, làm Gold giảm như trong những tuần trước đó đã bắt đầu giảm bớt và đang có sự thay đổi trong mối quan hệ này khi mà nỗi lo sợ lạm phát tăng khiến Fed tăng lãi suất sớm đã giảm đi nhiều. Tuy nhiên, sự gia tăng của lợi tức Trái phiếu vào ngày thứ Sáu lên 1.62 đã không làm Gold giảm trở lại và kiềm hãm Gold sâu hơn, nhưng nếu lợi tức Trái phiếu di chuyển đến mức 1.8 hoặc 2.0 thì đó sẽ vẫn là vấn đề ảnh hưởng đến Gold trong ngắn hạn. Đặc biệt khi trong tuần này sẽ diễn ra cuộc họp chính sách của Fed vào ngày 16 – 17/3.

Thị trường đang hướng mắt về cuộc họp của Fed để tìm kiếm manh mối và những tín hiệu về lãi suất của Fed trong thời gian tới, và điều này sẽ ảnh hưởng đến sự biến động lợi tức Trái phiếu và Gold. Thị trường đang dự đoán Fed có thể sẽ tiếp tục lặp lại các cam kết của mình về lãi suất và sự chia sẻ về tầm nhìn triển vọng kinh tế Mỹ. Bên canh đó, thị trường cũng sẽ đón nhận thêm dữ liệu Doanh số bán lẻ và báo cáo Trợ cấp thất nghiệp tuần…

Về mặt kỹ thuật, ngưỡng 1,700 đang dần trở thành là một ngưỡng quan trọng xác nhận khả năng giảm sâu hơn của Gold. Và việc nến tuần kết thúc đóng nên trên 1,72x đã cho thấy tín hiệu có thể là tín hiệu cho thấy đà giảm của 5 tuần giảm trước đó đã bắt đầu kết thúc, và có thể thay thế vào đó là một vài tuần tăng hồi phục trở lại.

Với diễn biến và tin tức hiện tại, dự đoán tuần này có thể sẽ là một tuần tăng hồi phục tiếp của Gold, đặc biệt là sau cuộc họp 2 ngày của Fed.

6 sự kiện rủi ro trong tuần này:

1. Fed sẽ tổ chức một cuộc họp lãi suất trong tuần này
2. Một cuộc đấu giá kho bạc khác của Hoa Kỳ
3. Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ tổ chức một cuộc họp
4. Dữ liệu bán lẻ của Hoa Kỳ sẽ được công bố trong tuần này
5. Quadruplewitchingday
6. Địa chính trị ở Trung Đông

Trong tuần này, ba ngân hàng trung ương sẽ công bố các nghị quyết về lãi suất.

  • Fed sẽ công bố các nghị quyết về lãi suất, tuyên bố chính sách và kỳ vọng kinh tế vào lúc 1:00 sáng thứ Năm, và sau đó Chủ tịch Fed Powell sẽ tổ chức một cuộc họp báo. Các nhà đầu tư nên chú ý đến quan điểm của Fed về sự gia tăng gần đây của lợi suất trái phiếu Mỹ.
  • Cùng ngày, Ngân hàng Trung ương Anh sẽ công bố các nghị quyết về lãi suất và biên bản cuộc họp, dự kiến ​​ngân hàng trung ương sẽ “đứng ngồi không yên”.
  • Vào lúc 10:00 thứ Sáu, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng sẽ công bố quyết định lãi suất, và sau đó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda sẽ tổ chức một cuộc họp báo.

Sự biến động trên thị trường ngoại hối trong tuần này sẽ tiếp tục gay gắt. Các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho những rủi ro.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,550,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,590,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng đáng kể so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *