Thị trường Vàng tiếp tục tăng khi Biden ký dự luật kích thích trước thời hạn | 12/03/2021

Nhận định GOLD đầu ngày 12/03/2021

Những tin chính ngày hôm qua

  • Biden ký dự luật kích thích trước thời hạn.
  • IMF kêu gọi các ngân hàng trung ương cảnh giác trong trường hợp lãi suất tăng đột ngột.
  • Mặc dù Ngân hàng Trung ương châu Âu đã quyết định tăng tốc độ mua trái phiếu, nhưng họ không có ý định mở rộng quy mô kích thích.
  • Báo cáo hàng tháng của OPEC tăng nhẹ kỳ vọng về tăng trưởng nhu cầu dầu thô toàn cầu.
  • Israel nhắm mục tiêu vào các tàu chở dầu của Iran hướng đến Syria.
  • Vương quốc Anh có kế hoạch cải cách các quy tắc thị trường vốn hoặc bao gồm các sửa đổi đối với các quy định liên quan về giao dịch cổ phiếu.
  • Nhiều quốc gia đình chỉ tiêm vắc xin AstraZeneca, việc cung cấp vắc xin ở châu Âu lại khẩn cấp.

Gold giảm trở lại theo sau động thái gia tăng hồi phục trước đó về test lại vùng 1,740 – 42 khi dữ liệu trợ cấp thất nghiệp cho thấy có sự cải thiện tốt hơn dự đoán. Nhưng với việc lợi tức Trái phiếu tăng hồi phục trở lại tiếp tục tạo áp lực lên Gold và kiềm hãm Gold tăng trở lại mặc dù đồng Dollar tiếp tục giảm sâu hơn.

Dữ liệu cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng vào tuần trước, một dấu hiệu của sự lạc quan về sự hồi phục kinh tế sớm hơn mong đợi đang đến. Cùng với đó là việc J. Biden đã ký Dự luật cứu trợ 1,900B sẽ càng thúc đẩy thêm những lạc quan hơn về sự hồi phục kinh tế sớm sau đại dịch.

Với việc thông qua gói cứu trợ mới 1,900B và việc duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng và kích thích rộng rãi của các NHTW thì sẽ làm lạm phát gia tăng trong thời gian tới, điều sẽ có lợi cho sự gia tăng đáng kể của Gold, nhưng trong một môi trường lợi tức Trái phiếu cao như hiện tại thì, trong ngắn hạn, sẽ giới hạn và kiềm hãm sự gia tăng đáng kể của Gold do chi phí cơ hội nắm giữ vàng không sinh lợi tức sẽ cao hơn. Do đó, nếu lợi tức Trái phiếu còn tăng và chưa ổn định hoàn toàn thì khả năng Gold sẽ còn chịu áp lực giảm và kiềm nén sự gia tăng.

Về mặt kỹ thuật, vùng 1,740 – 42 và 1,760 – 62 sẽ là những vùng kháng cự xác nhận khả năng gia tăng hồi phục đáng kể của Gold.

Với diễn biến hiện tại, dự đoán Gold có thể chưa sớm tăng trở lại mạnh mẽ được khi vẫn bị chi phối bởi lợi tức Trái phiếu, nhưng đã bắt đầu xem xét canh vùng giá thấp để Buy hold mục tiêu dài. Kỳ vọng sẽ có một nhịp giảm nhanh nữa về vùng 1,700 hoặc xa hơn là 1,69x – 8x để canh mua.

Giá hiện tại 1,724.70

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

Vào lúc 08:00 sáng, Biden sẽ có bài phát biểu trước quốc gia, và các lĩnh vực liên quan mật thiết đến phát triển kinh tế như đầu tư cơ sở hạ tầng sẽ là tâm điểm chú ý.

Tổng số giàn khoan dầu của Hoa Kỳ trong tuần tính đến ngày 12 tháng 3 được công bố vào lúc 01:00 ngày hôm sau, số lượng giàn khoan dầu khí trong tuần trước đó là 310 giàn khoan dầu khí đã tăng thứ hai liên tiếp tuần.

Vào ngày 14 tháng 3 (Chủ nhật), Giờ giao dịch và thời gian công bố dữ liệu kinh tế của thị trường tài chính Hoa Kỳ và Canada sẽ sớm hơn một giờ so với giờ mùa đông.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,550,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,590,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng đáng kể so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *