Thị trường Vàng tiếp tục đà phục hồi mạnh | 11/03/2021

Nhận định GOLD đầu ngày 11/03/2021:

Những tin chính ngày hôm qua

  • Biden đã ký một dự luật kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la vào thứ Sáu, thâm hụt ngân sách của Hoa Kỳ vượt quá 1 nghìn tỷ đô la.
  • Tỷ lệ hàng tháng CPI tháng 2 của Hoa Kỳ tăng 0,4% so với tháng trước, ghi nhận tốc độ tăng nhanh nhất trong 7 tháng.
  • Truyền thông nước ngoài cho biết Nga sẽ tăng sản lượng và giá dầu bắt đầu chứng kiến ​​sự phục hồi hình chữ “V”.
  • Hoa Kỳ 10 năm phát hành trái phiếu Kho bạc kết quả dẹt, lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ một lần thấp phá sản hàng ngày.
  • Biden sẽ đặt hàng thêm 100 triệu liều vắc xin Johnson & Johnson. Tổng đơn đặt hàng vắc xin có thể đáp ứng nhu cầu của 500 triệu người.
  • Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ chấp thuận ứng cử viên Gensler làm chủ tịch SEC.
  • Ngoại trưởng Ả-rập Xê-út: Các biện pháp cần thiết sẽ được thực hiện để đảm bảo nguồn cung dầu nhằm ngăn chặn các cơ sở dầu bị tấn công trở lại.
  • Giá trị thị trường Bitcoin một lần nữa vượt quá 1 nghìn tỷ đô la, khẩu vị rủi ro phục hồi tổng thể.

Gold đã làm dịu được sự mất mát hồi đầu tuần khi giảm đến mức thấp 9 tháng, nhờ sự giảm trở lại của lợi tức Trái phiếu và đồng Dollar theo sau báo cáo của dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ tối qua. Và hiện đang giao dịch quanh vùng 1,725 – 27 trong đầu phiên Á sáng nay.

Với việc dữ liệu lạm phát CPI được công bố như dự đoán và không có tăng cao đã cho thấy lạm phát đã được “chế ngự” và không gây ra áp lực tăng giá lớn như thị trường đã nghĩ. Điều này đã làm giảm bớt những lo sợ trước đó của thị trường rằng lạm phát sẽ tăng cao hơn dự đoán và tạo áp lực giá tăng thúc đẩy lợi tức Trái phiếu tăng cao, thì sẽ khiến Fed tăng lãi suất sớm hơn mong đợi. Bên cạnh đó, phiên đấu giá Trái phiếu 10 năm khuya qua đã đáp ứng được hết các nhu cầu, và đã không xảy ra những lo ngại rằng sẽ không có nhiều NĐT hấp thụ lượng Trái phiếu trong phiên đấu giá này. Điều này đã cho thấy thị trường đã bớt lo sợ về triển vọng kinh tế sắp tới, nên sau phiên đấu giá này lợi tức Trái phiếu đã giảm trở lại, tạm thời hình thành mức đỉnh tại 1.62% của ngày thứ Hai.

Với việc lợi tức Trái phiếu giảm theo sau dữ liệu lạm phát đã được kiểm soát tốt thì sự gia tăng của lợi tức Trái phiếu tác động và chi phối Gold có thể đã gần đi đến sự kết thúc. Và nếu Fed tiếp tục giữ cam kết của mình về việc không tăng lãi suất sớm hơn mong đợi trong cuộc họp ngày 16 – 17/3 tới thì Gold sẽ cất cánh trở lại. Với việc lạm phát đã được chế ngự đã làm giảm lo sợ của các NĐT về lợi tức Trái phiếu tăng thì đó đã là tín hiệu tốt cho việc Gold chuẩn bị được tháo xích khỏi lợi tức Trái phiếu. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, những đợt bán Trái phiếu lớn trong những ngày tới sẽ vẫn còn tiềm năng thúc đẩy lợi tức Trái phiếu tăng trở lại, và đe dọa đến sự gia tăng hồi phục trở lại của Gold. Do đó, nên theo dõi chặt chẽ diễn biến các phiên đấu giá sắp tới.

Cùng với đó là việc Hạ viện đã thông qua lần cuối Dự luật cứu trợ 1,900B cũng sẽ là yếu tố tiềm năng hỗ trợ Gold bay phất phới trở lại trong thời gian tới. Sự kiềm hãm Gold hiện tại chỉ là tạm thời, có thể là động thái làm giá để có giá thấp hơn để Buy mới của các quỹ, các NĐT lớn…

Nhưng tín hiệu Buy hold cho mục tiêu dài 1,750 – 70 và 1,800 – 20 và xa hơn nữa là 1,850 – 70 đã rõ ràng hơn. Tại thời điểm này và những ngày sắp tới, hy vọng Gold sẽ có một nhịp giảm bất ngờ về vùng giá thấp 1,700.

Về kỹ thuật, với việc giữ giao dịch ổn định trên đường trend line giảm H4 và D1 đóng nến tốt trên 1,72x thì đó có thể là tín hiệu cho thấy khả năng Gold sẽ còn được hỗ trợ tăng hướng đến vùng kháng cự 1,740 – 42 và xa hơn là 1,760 – 62.

Giá hiện tại: 1,724.85

BlackRock: Nền kinh tế mạnh sẽ kéo theo lạm phát. Fed có thể buộc phải điều chỉnh chính sách của mình trong tương lai Giám đốc đầu tư thu nhập cố định toàn cầu của BlackRock, Rick Rieder, đã công bố một báo cáo sau dữ liệu CPI của Mỹ hôm thứ Tư, nói rằng chúng ta đang chứng kiến sự kết thúc của một giai đoạn của lạm phát giảm ở nhiều nơi, và tăng trưởng kinh tế và giá cả đã được đánh giá lại đến một mức độ ấn tượng cao hơn. Ở một góc độ nào đó, lãi suất chính sách cực thấp sẽ mang lại rủi ro cho sự ổn định tài chính, và sự bùng nổ kinh tế dự kiến có thể buộc Fed phải điều chỉnh chính sách của mình. Việc điều chỉnh chính sách có thể diễn ra từ từ và là một phản ứng tuyệt vời đối với tăng trưởng kinh tế. Do đó, sự sụt giảm tài sản rủi ro (nếu chỉ để đáp ứng với việc bình thường hóa chính sách) nên được coi là một cơ hội mua tiềm năng.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

OPEC sẽ công bố báo cáo thị trường dầu thô hàng tháng. Thời gian công bố cụ thể vẫn chưa được xác định, thường vào khoảng 17-20 giờ VN.

Vào lúc 19:45 tối nay, Ngân hàng Trung ương Châu Âu công bố quyết định về lãi suất, và 20:30, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde tổ chức họp báo. Theo dõi Ngân hàng Trung ương Châu ÂuNợ châu ÂuLợi tức tăng và lập trường của chính sách mua trái phiếu.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,490,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,540,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *