Thị trường Vàng hồi phục từ Vùng hỗ trợ khi Đồng đô la Mỹ giảm từ mức cao nhất

Những tin chính ngày hôm qua

  • Vàng tăng trên mốc 1.720 đô la và bạc tăng 4% trên 26 đô la
  • Nasdaq phục hồi mạnh và tăng 4%, mức tăng trong một ngày lớn nhất trong 4 tháng.
  • Cuộc đấu giá kho bạc ba năm của Hoa Kỳ phản hồi tốt.
  • OECD nâng cao kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay, bao gồm cả Hoa Kỳ.
  • Báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn của EIA làm tăng mạnh kỳ vọng giá dầu trong năm nay.
  • Dự trữ dầu thô API của Mỹ tăng 12,792 triệu thùng trong tuần trước.
  • Ngân hàng Trung ương châu Âu đã tăng mua trái phiếu của mình dưới dạng mua nợ khẩn cấp vào tuần trước.

Gold đang được hỗ trợ tăng hồi phục trở lại, tăng hơn 2% trong phiên giao dịch ngày hôm qua, khi được hỗ trợ bởi sự tháo lui của lợi tức Trái phiếu và đồng Dollar. Lợi tức Trái phiếu đã giảm hơn 5 điểm cơ bản đến mức 1.54% trong phiên giao dịch hôm qua từ mức cao 1.62% của ngày thứ Hai.

Đồng đô la Mỹ giảm từ mức cao nhất trong ba tháng rưỡi và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ ổn định

Đô la Mỹ giảm từ mức cao nhất trong ba tháng rưỡi vào thứ Ba Khi lợi suất trái phiếu Mỹ ổn định, các đồng tiền rủi ro cao hơn như bảng Anh, đô la Úc và đô la New Zealand đã nhận được sự gia tăng.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm trở lại mức 1,544% và chạm mức 1,613% vào thứ Hai, gần với mức cao nhất trong 13 tháng. Lợi tức kho bạc Mỹ tiếp tục tăng trong thời gian gần đây. Do nền kinh tế dự kiến ​​sẽ phục hồi nhanh hơn dự kiến ​​để đẩy lạm phát lên cao, thị trường kỳ vọng rằng Tổng thống Mỹ Biden dự kiến ​​sẽ ký ban hành dự luật viện trợ 1,9 nghìn tỷ USD vào đầu tuần này.

Lợi suất Trái phiếu cao hơn đã thách thức tình trạng của Gold như một biện pháp bảo vệ lạm phát trong năm nay. Sự gia tăng của lợi tức Trái phiếu vẫn đang chi phối và đè nặng lên Gold, mặc dù sự gia tăng này đã bắt đầu có dấu hiệu dịu lại và đang ổn định lại. Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, thị trường sẽ đón nhận báo cáo dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ lúc 20:30, và các NĐT sẽ theo dõi dữ liệu này để đánh giá xem liệu áp lực giá có đang tăng cao hay không. Kỳ vọng lạm phát cao hơn đã đẩy lợi suất Trái phiếu cao hơn, gây áp lực lên Gold và các tài sản rủi ro. Do đó, báo cáo lạm phát CPI tối nay sẽ là quan trọng để đánh giá khả năng của Gold trong những ngày tới. Dữ liệu này đang được dự đoán tăng.

Bên cạnh đó, trong ngày hôm nay, Hạ viện cũng sẽ tiến hành bỏ phiếu thông qua Dự luật kích thích 1,900B và sẽ gửi đến J. Biden ký để thành Luật. Gói kích thích được thông qua sẽ là yếu tố tiềm năng hỗ trợ Gold gia tăng trở lại trong trung – dài hạn do sự thúc đẩy lạm phát gia tăng trong thời gian tới.

Với diễn biến và tin tức hiện tại thì sự gia tăng của lợi tức Trái phiếu vẫn là yếu tố chính kiềm hãm sự gia tăng trở lại của Gold trong ngắn hạn, và sự gia tăng hồi phục hiện tại của Gold trong phiên giao dịch ngày hôm qua vẫn là chưa chắc chắn và đảm bảo rằng Gold đã bay cao và không còn giảm trở lại nữa. Suy nghĩ vầy là sai lầm khi báo cáo lạm phát CPI sẽ được công bố tối nay. Do đó, không nên vội vàng kết luận rằng Gold đã bắt đầu gia tăng hồi phục mạnh mẽ, mà nên đợi báo cáo lạm phát CPI tối nay…

Về mặt kỹ thuật, Gold đã break out đường trend line giảm theo chart H4 là đã mở ra khả năng gia tăng hồi phục của Gold có thể hướng đến vùng 1,740 – 60, và đóng nến D1 cũng ở mức cao khá tốt, củng cố cho một khả năng gia tăng hồi phục tốt trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, với việc báo cáo lạm phát CPI tối nay thì các tín hiệu kỹ thuật đó có thể sẽ bị gãy… Ngưỡng 1,700 vẫn là quan trọng xác nhận khả năng giảm trở lại và mở rộng hơn của Gold.

Còn trong phiên Châu Á này, dự đoán sự gia tăng Hồi phục của Gold có thể được giữ tiếp và khả năng canh Buy với các mục tiêu 1,720 – 22 và xa hơn là 1,725 – 27 và xa hơn nữa là 1,730 – 32 nếu đủ mạnh. Nhưng chỉ khi nào Gold vượt lên trên vùng 1,720 – 22 thì mới mở ra khả năng gia tăng hồi phục được củng cố.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

Vào lúc 8:30 tối nay, tỷ lệ CPI hàng tháng của Hoa Kỳ sẽ được công bố trong tháng Hai, dự kiến ​​là 0,4%, so với giá trị trước đó là 0,3%. Nếu dữ liệu cao hơn dự kiến, nó có thể trở thành chất xúc tác để tăng hơn nữa lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ.

Hạ viện Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ xem xét và thông qua dự luật kích thích vào lúc 9 giờ tối theo giờ VN.

Vào lúc 10:00, Ngân hàng Trung ương Canada đã công bố quyết định về lãi suất của mình. Thị trường dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất, tập trung vào đồng đô la Canada, lạm phát và mua nợ.

Vào lúc 22:30, tồn kho dầu thô của EIA Hoa Kỳ được công bố trong tuần tính đến ngày 5 tháng 3. Thị trường dự kiến ​​sẽ giảm 833.000 thùng, trong khi tồn kho API được công bố vào đầu giờ sáng nay ghi nhận mức tăng bất ngờ.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,490,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,540,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *