VÀNG LIỆU CÓ CƠ HỘI KHI MỌI NGƯỜI ĐANG SỢ HÃI?

Những tin chính trên thị trường diễn ra ngày hôm qua

 • Vàng giao ngay giảm mạnh chạm mức 1680$, giảm gần 40 đô la Mỹ so với mức cao hàng ngày.
 • Giá dầu quốc tế giảm từ mức cao, giảm hơn 3 đô la Mỹ trong ngày.
 • Mức độ khác biệt giữa Chỉ số Nasdaq 100 và Chỉ số Dow là cao nhất kể từ năm 1993.
 • Fed mở rộng chương trình đảm bảo lương, kỳ vọng lạm phát trung bình tăng lên 3,1% vào tháng Hai.
 • Số trường hợp được xác nhận tích lũy ở Hoa Kỳ vượt quá 29 triệu, Yellen hy vọng việc làm sẽ phục hồi trong năm tới.
 • Bailey: Các biện pháp nới lỏng định lượng sẽ kết thúc vào cuối năm 2021.
 • Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản: Cắt giảm lãi suất là một lựa chọn quan trọng để nới lỏng chính sách
 • Goldman Sachs nâng kỳ vọng giá dầu năm nay, dầu Mỹ và dầu vải lên 69 và 72 đô la tương ứng.
 • Lượng vàng ETF lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 5,82 tấn so với ngày trước đó và lượng vàng nắm giữ hiện tại là 1063,44 tấn.

Gold giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày hôm qua khi lợi tức Trái phiếu và đồng Dollar tăng mạnh tiếp tục. Sự gia tăng của lợi tức Trái phiếu đã hỗ trợ tốt cho sự gia tăng mạnh trở lại của đồng Dollar, và sự gia tăng này vẫn chưa có điểm dừng.

Việc gói kích thích mới trị giá 1,900B đã được Thượng viện thông qua vào cuối tuần đã không giúp Gold gia tăng hồi phục trở lại hoặc ít nhất là không giảm sâu hơn. Trước đó thì Chủ tịch Fed – J. Powell cũng đã thất bại để xoa dịu sự lo ngại của các NĐT để làm lợi tức Trái phiếu giảm lại. Hiện tại, Gold vẫn chịu sự tác động và chi phối đáng kể của lợi tức Trái phiếu.

Với diễn biến hiện tại và những tin tức hiện có thì Gold vẫn còn có thể giảm sâu hơn, nhưng việc Buy hold đã có thể được bắt đầu được xem xét, vùng thích hợp sẽ vẫn là 1,670 – 50.

Còn trong phiên Châu Á này, dự đoán Gold có thể có sự gia tăng hồi phục nhẹ trước nhưng khả năng sẽ vẫn là ưu tiên canh Sell lướt nếu không vượt trên được vùng 1,690 – 92 và hướng đến 1,695 – 97. Nếu Gold rớt lại dưới 1,680 sớm hơn thì khả năng có thể sớm tìm lại vùng 1,677 – 75 và xa hơn là 1,672 – 70 và xa hơn nữa là 1,667 – 65 nếu đủ mạnh.

Vàng có tuần giảm thứ 3 liên tiếp, rơi xuống đáy trong vòng 9 tháng qua, đóng cửa tuần trước ở mức xấp xỉ 1700. Những số liệu về việc làm tốt lên trong nước Mỹ, cùng với gói kích thích kinh tế lớn đã được thông qua ở Hạ viện và Thượng viện đã giúp cho đồng USD khởi sắc mạnh mẽ trong tuần vừa qua. DXY đã tiến tới và đóng cửa xấp xỉ 92, cùng với lợi suất TPCP Mỹ đang tăng lên chóng mặt đã gây áp lực giảm cực mạnh với kim loại quý này.

Các quỹ ETF toàn cầu tiếp tục chuỗi ngày bán ròng, SPDR tiếp tục bán ra khoảng 9 tấn ngày thứ 6, bên cạnh đó tuần qua Money Manager cũng ko đứng ngoài được nữa khi họ cũng bán ra khoảng 80 tấn. Những kì vọng lạc quan về nền kinh tế hồi phục trở lại đã khiến cho giới đầu tư hiện nay ko còn chú trọng tới tài sản an toàn phi lợi suất, những lo ngại về lạm phát cũng giảm đi khi Powell nói rằng FED đủ khả năng kiểm soát nó kể cả khi gói cứu trợ đc tung ra. Nhìn chung kim loại quý đang chịu áp lực mạnh nhất trong khoảng 1 năm trở lại đây, kể từ đợt bán tháo tài sản do dịch Covid.

Ngày thứ 6 đóng cửa 1 cây nến spinning top , hay còn gọi là nến con quay. Nến con quay xuất hiện ở vùng hỗ trợ quanh 1700, từ chối giảm giá ở quanh 1685. Đây là mẫu nến xuất hiện rất nhiều lần trên biểu đồ ngày của Vàng, và nó cho thấy 1 sức mạnh khá tốt của mình.

Thị trường chuẩn bị cho 1 đợt hồi phục với tín hiệu phân kì trên MACD.

Những lần báo hiệu giá có 1 đợt hồi phục so với xu hướng chính, những lần đảo chiều cho con sóng tăng, giảm mạnh cũng có ( đã cho chứng minh trong buổi zoom phân tích của nhóm). 1 kênh giá giảm đang được thị trường tôn trọng và nó đã chạy đường cạnh dưới của kênh giá lớn cũng như kênh giá hiện tại. Các chỉ báo kỹ thuật đều cho vùng quá bán, lần lượt là RSI , Stochastic và CCI . Giá cũng đã cách khá xa đường EMA20, dải bollinger band cũng chạm đường band dưới.Trên các khung nhỏ hơn thì ở H4 chú ý là đã có động lượng tăng với RSI , trên khung H1 có thể thấy hôm nay mở phiên đã có 1 cú Gap khỏi vùng tích lũy giá đi ngang lên phía trên.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 54.880.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.300.000 VNĐ/lượng (bán ra), giảm 170.000 VNĐ chiều mua vào và 300.000 VNĐ chiều bán ra so với mở phiên sáng ngày hôm qua.  

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.210.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.410.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên cuối tuần qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,485,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,530,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *