Thị trường Vàng có cơ hội tăng trước dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan

Tuần vừa rồi tiếp tục là một tuần giảm của Gold khi mà đồng Dollar hồi phục mạnh do lợi tức Trái phiếu tăng cao trở lại do thị trường tiếp tục lo ngại về lạm phát tăng sẽ làm Fed tăng lãi suất sớm trở lại mặc dù Chủ tịch Fed – J. Powell đã đưa ra những thông điệp trấn an thị trường về khả năng Fed sẽ không tăng lãi suất sớm, nhưng những bình luận của Powell đưa ra đã không làm giảm bớt đi những lo ngại đó. Những bình luận của ông đã làm thất vọng các nhà đầu tư vàng, những người kỳ vọng ông sẽ hành động trước sự gia tăng gần đây của lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ, vốn đã đưa Gold xuống dưới 1,700 USD/Oz..

Trong tuần vừa rồi cũng cho thấy dữ liệu báo cáo việc làm của Mỹ cho thấy kinh tế Mỹ tạo nhiều việc làm hơn mong đợi trong tháng 2, điều này làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng được thúc đẩy bởi các đợt kích thích tài chính lớn và các đợt tiêm chủng. Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ đã nâng lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2020, trong khi đồng Dollar cũng tăng vọt. Nhưng những tin tức về gói kích thích 1,900B lọt ra ngoài đã hỗ trợ Gold gia tăng nhanh trở lại.

Với việc Thượng viện do đảng DC chiếm đa số đã thông qua Dự luật cứu trợ trị giá 1,900B đã tạo sự lạc quan trên thị trường về việc sẽ hỗ trợ và thúc đẩy nền kinh tế hồi phục nhanh chóng trở lại. Việc gói kích thích đã được thông qua sẽ là yếu tố tiềm năng hỗ trợ Gold gia tăng trở lại vào một ngày không xa. Việc Gold bị “dìm” ở vùng giá thấp do lợi tức Trái phiếu tăng chỉ là ngắn hạn, vì trung – dài hạn thì lạm phát sẽ tăng và Gold là tài sản an toàn để phòng ngừa lạm phát.

Trong tuần này, thị trường cũng sẽ đón nhận thêm dữ liệu kinh tế về chỉ số giá tiêu dùng CPI, các NĐT sẽ dựa vào dữ liệu này để đánh giá về tình trạng lạm phát của nền kinh tế, và dữ liệu đang được dự đoán là tăng cao hơn kỳ trước. Do đó, có khả năng Gold sẽ nhận được sự quan tâm hơn cho đến trước khi dữ liệu đó được công bố.


Biểu đồ trung hạn cho thấy xu hướng điều chỉnh tăng sau một đợt sóng giảm.

Biểu đồ kỹ thuật cho thất một xu hướng tăng đang hình thành

Chỉ số việc làm tăng mạnh phản ánh sự trở lại của các hoạt động kinh tế trên nước Mỹ. Trong đó ngành dịch vụ tổng đã tăng lại 513.000 việc làm thời gian qua, cụ thể ngành dịch vụ khách hàng – du lịch và ngành giải trí tăng thêm 355.000 việc làm, song song với đó những quán bar, nhà hàng và các điểm khác cũng rục rịch trở lại khiến thị trường tuyển dụng đang trở nên nóng bỏng. Bối cảnh này càng làm tăng thêm niềm tin rằng FED sẽ sớm bắt đầu rút đi các chính sách nới lỏng hiện tại. Trước đó Powell cũng phát biểu rằng ông cần thấy rõ các dấu hiệu tốt trước khi bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ, và nhiều lần lặp lại rằng nước Mỹ vẫn cần một quãng đường để trở lại mức trước dịch bệnh. Trái phiếu chính phủ cũng tăng từ 1,56 lên 1,58% ngay sau khi các chỉ số được công bố .

Mặt khác, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua kế hoạch kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la và Quốc hội có thể xem xét thêm các biện pháp cứu trợ chống dịch] – Vào thứ Bảy, kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã được thông qua tại Thượng viện với số phiếu 50-49. Hạ viện sẽ bỏ phiếu về dự luật kích thích kinh tế được Thượng viện thông qua vào thứ Ba, và Biden thông báo rằng họ sẽ phát hành một quỹ cứu trợ trị giá 1.400 đô la bắt đầu từ tháng này. Thượng viện cũng đã thông qua sửa đổi của Đảng Dân chủ về trợ cấp thất nghiệp, sẽ cung cấp 300 đô la một tuần hỗ trợ cho đến ngày 6 tháng 9. – Theo CNBC, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mỹ Schumer cho biết Quốc hội Mỹ có thể cân nhắc thêm các biện pháp cứu trợ chống dịch, tùy thuộc vào thời gian của đợt dịch Covid19.

Vàng sẽ tiếp tục giảm hay bắt đầu một xu hướng tăng mới?

Vào ngày 8 tháng 3, giá vàng quốc tế mở rộng mức tăng của thứ Sáu tuần trước và tăng nhẹ, ổn định trên 1.700 đô la Mỹ. Về xu hướng giá vàng gần đây, theo kết quả khảo sát mới nhất, đồng đô la Mỹ đã lấy lại đà tăng, lợi suất trái phiếu tăng, nhà đầu tư ngày càng lạc quan về tăng trưởng kinh tế Mỹ, tất cả đều tác động xấu vào thị trường vàng. Tuy nhiên, liên quan đến xu hướng tương lai của giá vàng, một cuộc khảo sát mới đây cho thấy một số nhà đầu tư và nhà phân tích Phố Wall cho rằng giá vàng sẽ phục hồi và tăng trong tuần này.

Ngân hàng Saxo, cho biết: Ông đang kif vọng giá vàng tăng trong thời gian tới vì ông kỳ vọng giá vàng sẽ giữ mức hỗ trợ ở mức thấp nhất trong 11 tháng gần đây. Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra rằng cuộc đấu tranh giành vàng vẫn chưa kết thúc: “Không có khả năng vàng sẽ bứt phá cho đến khi lợi suất và đồng đô la ổn định. Fed vẫn chưa sẵn sàng hỗ trợ nó, điều này có thể gây ra nhiều đau đớn hơn cho đến khi các điều kiện tài chính đạt đến mức buộc Fed phải đáp trả.”

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, cho biết ông lạc quan về vàng vì bán tháo có vẻ là quá trớn. Ông nói: “Chúng tôi có thể đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đủ để xóa những người nắm giữ yếu hơn trên thị trường. Ít nhất vàng sẽ mở ra một sự phục hồi.” 

Morgan Stanley: Nền kinh tế Mỹ đã hoàn toàn thoát khỏi suy thoái: Các nhà nghiên cứu từ Morgan Stanley nhận định rằng nền kinh tế Mỹ hiện đã “phát triển vượt bậc” và chu kỳ suy thoái đã hoàn toàn kết thúc. Cơ quan này chỉ ra rằng ba yếu tố chính sẽ hỗ trợ sự cải thiện hơn nữa của nền kinh tế: Thứ nhất, tiến độ cung cấp vắc-xin vẫn đang được đẩy nhanh. Thứ hai, gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD mới được đưa ra của chính phủ Mỹ sẽ có thêm một động lực cho nền kinh tế và ấm hơn thời tiết cũng sẽ tạo điều kiện thúc đẩy các hoạt động kinh tế tăng tốc hơn nữa.

Do đó, cơ quan này chỉ ra rằng theo xu hướng hiện tại, hoạt động của nền kinh tế Mỹ trong nửa cuối năm nay sẽ còn tăng vọt hơn nữa. Cuộc suy thoái kinh tế đã kết thúc cả về mặt kỹ thuật và về mặt tâm lý.Tình hình lợi tức trái phiếu cao hơn cũng chứng thực điều này.

Những sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý tuần này

Tuần này là khoảng thời gian im lặng trước quyết định của Fed. Các diễn biến chính khác của ngân hàng trung ương bao gồm:

  • Hôm thứ Hai, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey đã có bài phát biểu về triển vọng nền kinh tế Anh.
  • Hôm thứ Tư, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Úc Lowe đã có bài phát biểu; Ngân hàng Trung ương Canada đã công bố các nghị quyết về lãi suất.
  • Hôm thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã công bố quyết định về lãi suất của mình, và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu lúc đó là Lagarde đã tổ chức một cuộc họp báo.

Có một số báo cáo quan trọng cần chú ý:

  • Hôm thứ Ba, OECD đã công bố báo cáo triển vọng kinh tế của mình.
  • Vào thứ Tư, EIA đã công bố báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng.
  • Hôm thứ Năm, OPEC đã công bố báo cáo thị trường dầu thô hàng tháng.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.400.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.850.000 VNĐ/lượng (bán ra), giảm 100.000 VNĐ chiều mùa vào và 50.000 VNĐ chiều bán ra so với mở phiên sáng qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.270.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.465.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,515,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,565,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *