Thị trường Vàng đợi các dấu hiệu mới sau sự kiện Lợi tức Trái phiếu Mỹ

Gold trượt giảm hơn 1%, đến mức thấp 9 tháng khi đồng Dollar tăng trở lại do lợi tức Trái phiếu bay cao khi Chủ tịch Fed – J. Powell đã ra dấu hiệu không có động thái ngay lập tức để giải quyết sự gia tăng lợi tức Trái phiếu trong bài phát biểu khuya qua trong một Hội nghị trực tuyến được tổ chức bởi Wall Street Journal.

Powell cho biết việc mở cửa lại nền kinh tế có thể “tạo ra một số áp lực tăng giá”, đồng thời nhắc lại rằng ngân hàng trung ương sẽ “kiên nhẫn” trước khi thay đổi chính sách ngay cả khi họ thấy lạm phát tăng lên trong thời gian chờ đợi, và lặp lại sự cam kết sẽ giữ lãi suất ở mức thấp. Lợi suất Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm, vốn đã khiến các nhà đầu tư quan tâm trong những tuần gần đây, đã tăng lên trên 1,5% sau nhận xét của Powell. Lợi tức Trái phiếu tăng có thể làm xói mòn sức hấp dẫn của vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát vì chi phí cơ hội nắm giữ Gold sẽ cao hơn.

Chứng khoán Mỹ đóng cửa giảm mạnh vào thứ Năm và chỉ số Nasdaq giảm gần 10% so với mức cao kỷ lục đạt được vào tháng 2. Chủ tịch Fed Bài phát biểu của Powell đã làm thất vọng các nhà đầu tư đang lo lắng về việc tăng lợi suất trái phiếu dài hạn của Mỹ. Chỉ số Dow giảm 1,11%, S&P 500 giảm 1,34% và Nasdaq giảm 2,11%.

Thị trường có thể đã thất vọng rằng Powell đã không đưa ra gợi ý mạnh mẽ về bất kỳ thay đổi nào trong việc mua tài sản của Fed để kiềm chế sự gia tăng nhanh chóng của lợi suất trong thời gian gần đây. Powell đã thất bại để xoa dịu những lo sợ của thị trường về sự gia tăng của lợi tức Trái phiếu, và điều này đã thúc đẩy lợi tức Trái phiếu tăng nhanh trở lại.

Tuy nhiên, với những cam kết lặp lại của mình thì triển vọng gia tăng về trung – dài hạn của Gold là khả thi, sự gia tăng của lợi tức Trái phiếu làm cho Gold giảm chỉ là ngắn hạn, có thể đó chỉ là sự đầu cơ và thao túng. Do đó, động thái giảm thêm của Gold nữa sẽ là cơ hội để canh Buy hold với mục tiêu dài. Kỳ vọng Gold có thể sẽ tìm lại vùng hỗ trợ tốt 1,670 – 50 hoặc xa hơn chút nữa để Buy hold.

Trong ngày hôm nay, thị trường sẽ chờ đợi báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp và Tỷ lệ thất nghiệp sẽ có những đánh giá xa hơn về tình trạng của thị trường lao động, và nếu các dữ liệu này là không như mong đợi thì sẽ càng củng cố cho việc nắm giữ Gold trong thời gian tới.

Những sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

Vào lúc 20:30 tối nay, dữ liệu việc làm phi nông nghiệp được điều chỉnh theo mùa tháng 2 của Hoa Kỳ sẽ được công bố, dự kiến ​​sẽ tăng 182.000, cao hơn 49.000 so với giá trị trước đó. Cần phải cảnh giác với nguy cơ phi nông nghiệp dưới mức dự kiến. Thị trường kỳ vọng rằng tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ trong tháng 2 sẽ đạt mức kỷ lục 6,3%, bằng với giá trị trước đó. 

Vào sáng thứ Bảy, ủy ban bỏ phiếu của FOMC năm 2021, Bostic sẽ có bài phát biểu về “chính sách kinh tế vĩ mô” tại một sự kiện trực tuyến. Bạn có thể chú ý đến tuyên bố của ông về lợi suất trái phiếu Mỹ tăng vọt.

Vào thứ Sáu, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda Haruhiko sẽ có bài phát biểu sau khi ông Kuroda Haruhiko nói rằng ông không có ý định nâng mục tiêu lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Nhật Bản từ mức 0.

Song song, trong đêm qua, các chỉ số chứng khoán toàn cầu vẫn chìm trong sắc đỏ. Hành động giá cho thấy dòng tiền tiếp tục chảy vào trái phiếu Mỹ. Đến thời điểm hiện tại, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã đạt 1,563%.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.400.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.850.000 VNĐ/lượng (bán ra), giảm 100.000 VNĐ chiều mùa vào và 50.000 VNĐ chiều bán ra so với mở phiên sáng qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.270.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.465.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,535,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,580,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *