Thị trường Vàng có dấu hiệu hồi phục trước thông tin thị trường lao động còn yếu và bị ảnh hưởng mạnh bởi đại dịch

Nhận định thị trường Vàng đầu ngày:

Gold đã giảm mạnh tối qua trước báo cáo Bảng lương ADP hôm qua là do tin tức về việc đảng DC ở Thượng viện trì hoãn việc giới thiệu Dự luật cứu trợ 1,900B sang ít nhất là thứ Năm tuần sau sau khi đạt được thỏa thuận trong nội bộ đảng DC với các đảng viên ôn hòa khác. Sau đó, Gold tăng lại là do tác động của báo cáo dữ liệu Bảng lương ADP rất xấu. Nhưng về cuối phiên giảm lại là do lợi tức Trái phiếu tăng mạnh trở lại.

Với báo cáo dữ liệu việc làm khu vực tư nhân từ ADP thì cho thấy việc làm vẫn còn trì trệ và tốc độ tạo việc làm là rất chậm. Điều này cho các NĐT thấy rằng thị trường lao động còn yếu và bị ảnh hưởng mạnh bởi đại dịch. Cho các NĐT có cái nhìn thoáng qua về báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp và Tỷ lệ thất nghiệp vào cuối tuần này, 2 dữ liệu quan trọng của nền kinh tế Mỹ, có nhiều khả năng sẽ không như mong đợi. Do đó, Gold có tiềm năng rất lớn sẽ được hỗ trợ gia tăng trở lại sau đó. Hiện tại, đà tăng bị kiềm hãm và chi phối bởi sự gia tăng của lợi tức Trái phiếu.

Cục Dự trữ Liên bang: Nền kinh tế Hoa Kỳ hồi phục vừa phải vào đầu năm, nhưng đà tăng trưởng việc làm chưa bằng so với dự kiến

Sách Beige mới nhất do Cục Dự trữ Liên bang phát hành cho thấy : “Từ tháng 1 đến giữa tháng 2, hầu hết các hoạt động kinh tế trong khu vực Dự trữ Liên bang Mở rộng vừa phải. Khi vắc-xin vương miện mới được tiêm chủng rộng rãi hơn, hầu hết các công ty vẫn lạc quan về 6-12 tháng tới.” Nhưng Cục Dự trữ Liên bang báo cáo cho thấy đà tăng trưởng của thị trường việc làm không mạnh như kỳ vọng. Thị trường việc làm hiện tại vẫn còn ít hơn khoảng 10 triệu việc làm so với trước khi bắt đầu đại dịch vương miện mới vào năm 2020. 

Có báo cáo cho rằng các vấn đề liên quan như dịch bệnh và chăm sóc trẻ em đã gây ra tình trạng thiếu lao động ở một số công ty; do chi phí hàng hóa và các yếu tố đầu vào khác tăng, giá cả ở một số khu vực tăng; và một số áp lực về lương cũng xuất hiện để lấp đầy các vị trí tuyển dụng.

Krishna Guha, phó chủ tịch của ISI Evercore, cho biết so với báo cáo được công bố vào tháng 1, báo cáo “tốt hơn một chút”, và nhiều khu vực báo cáo ít nhất là tăng trưởng kinh tế vừa phải. Ngoài ra, “hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy giá sắp tăng tốc”.

Fed sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiếp theo trong hai tuần nữa. Mọi người ngày càng nhận thức được rằng những rủi ro do đại dịch gây ra sẽ giảm dần và nền kinh tế sẽ bắt đầu tăng trưởng mạnh mẽ. Thị trường suy đoán rằng Fed có thể phải giảm hỗ trợ nền kinh tế sớm hơn dự kiến.

Các quan chức Fed gần đây đã bác bỏ quan điểm này, chỉ ra một danh sách dài các vấn đề chưa được giải quyết, từ tỷ lệ thất nghiệp cao đến lạm phát yếu. Những vấn đề này cần được giảm bớt trước khi Fed có thể xem xét thay đổi chính sách tiền tệ.

Theo kỹ thuật thì ngưỡng tâm lý 1,700 vẫn là ngưỡng quan trọng để xác định khả năng giảm sâu hơn của Gold trong ngắn hạn. Và với diễn biến hiện tại, cùng với sự gia tăng của lợi tức Trái phiếu và đồng Dollar thì Gold vẫn còn khả năng giảm trở lại test lại ngưỡng 1,700 này.

Trong phiên Châu Á này, Gold có thể có sự hồi phục nhẹ nhưng nếu không vượt được trên vùng 1,715 – 17 hoặc về lại dưới 1,710 thì có khả năng Gold sẽ giảm trở lại test ngưỡng 1,700 và xuyên thủng ngưỡng này.

Giá Vàng hiện tại: 1,715.40


Nhận định của các chuyên gia nước ngoài:

  • “Khi lợi tức thực tiếp tục tăng, đó là thách thức đối với vàng. Thị trường lợi tức cũng đang tạo thêm áp lực lên việc định giá cho tất cả các loại tài sản, và kết quả là vàng là một nạn nhân” – Chiến lược gia hàng hóa của TD Securities – Daniel Ghali cho biết. Và thêm rằng “triển vọng đối với vàng thực sự gắn liền với việc liệu chúng ta có đạt đến điểm pivot mà tại đó Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) – họ có giải quyết được sự tăng tốc của đường cong lợi suất hay không. Nhưng chúng ta vẫn còn sớm trong quá trình đó, do đó, điều đó có tác động tiêu cực trong ngắn hạn đối với vàng.”
  • “Chúng tôi dự đoán những cơn gió ngược gần đây sẽ mạnh trở lại vào nửa cuối năm nay, đặc biệt là khi các biện pháp kích thích lớn hơn của Mỹ làm tăng triển vọng Fed tăng lãi suất sớm hơn dự kiến” – Các nhà phân tích của UBS viết trong một lưu ý.

Hành động giá cho thấy phiên giao dịch ngày hôm qua chịu nhiều tác động từ sự gia tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ. Song song, thị trường chứng khoán Mỹ cũng chìm trong sắc đỏ. DJIA mất 121,43 điểm còn 31.270 điểm, S&P mất 50,57 điểm còn 3.819,72 điểm, Nasdaq mất 361 điểm còn 12.997,75 điểm. Cùng lúc đó, các chỉ số Nikkei, HIS, ASX, Kospi tại thị trường châu Á cũng đồng loạt giảm điểm.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

Cuộc họp cấp bộ trưởng của các nước sản xuất dầu OPEC + sẽ được tổ chức vào lúc 20:00 tối nay, có thông tin cho rằng một số quốc gia thành viên có xu hướng không tăng sản lượng.

Vào lúc 20:30 tối nay, Hoa Kỳ sẽ công bố số lượng đơn xin thất nghiệp đầu tiên vào tuần trước. Ngoài ra, vào lúc 1:05 sáng thứ Sáu, bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell đặc biệt đáng chú ý. Đây sẽ là cơ hội cuối cùng để Powell thực hiện xuất hiện trước sự im lặng của Fed. Tuyên bố về lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ tăng.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.500.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.900.000 VNĐ/lượng (bán ra), giảm 250.000 VNĐ chiều mùa vào và 300.000 VNĐ chiều bán ra so với mở phiên sáng qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.320.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.470.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,545,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,585,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *