Chính sách tiền tệ nới lỏng và viện trợ tài chính mới khiến lạm phát vượt khỏi tầm kiểm soát

Thị trường Vàng đang trong khả năng gia tăng hồi phục trở lại sau khi giảm đến mức thấp 8 tháng và test lại ngưỡng tâm lý 1,700 khi mà được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng Dollar và lợi tức Trái phiếu giảm lại dưới 1.40% trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Lợi tức Trái phiếu giảm lại dưới 1.40% từ mức cao 1.60% theo sau những phát biểu của các Thống đốc Fed cho rằng triển vọng kinh tế đã được cải thiện rõ rệt, Fed “sẽ cần phải kiên nhẫn” trước khi nghĩ đến những thay đổi chính sách, và Fed đang “theo dõi chặt chẽ thị trường trái phiếu” và sẽ lo ngại nếu lợi suất tiếp tục tăng, cùng với đó là “không thấy lạm phát trở nên có vấn đề” là những tín hiệu xoa dịu nỗi lo của thị trường về khả năng lạm phát tăng khi lợi tức Trái phiếu tăng cao.

Với việc lợi tức Trái phiếu giảm lại cho thấy rằng thị trường Trái phiếu đang dần ổn định lại sau những biến động bất thường gần đây, thể hiện rằng tâm lý lo ngại lạm phát tăng sẽ dẫn đến việc Fed sẽ tăng lãi suất của các NĐT đã dịu lại phần nào. Như đã nhận định trước đây, chỉ khi nào lợi tức Trái phiếu giảm trở lại thì Gold mới có khả năng tăng trở lại, vì việc lợi tức Trái phiếu tăng sẽ đè nặng áp lực lên Gold và khiến Gold khó có thể tăng được nếu không muốn nói là bị đè bán. Lợi tức Trái phiếu giảm thì Gold như được tháo xích và tăng trở lại. Nhưng mối quan hệ này thì chỉ mang tính chất ngắn hạn và theo thời điểm này thôi, chứ nó không phải là dài hạn.

Cục Dự trữ Liên bang Daly: Chính sách tiền tệ nới lỏng và viện trợ tài chính mới sẽ không khiến lạm phát vượt khỏi tầm kiểm soát

Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly hôm thứ Ba đã hạ thấp lo ngại rằng các chính sách lỏng lẻo của Fed có thể đưa lạm phát ra ngoài Bà nói rằng lạm phát hiện đang quá thấp, hàng chục triệu người Mỹ vẫn đang thất nghiệp và chính sách tiền tệ phải được nới lỏng trong một thời gian. Daly cho biết: “Ưu điểm quan trọng nhất của chúng tôi sẽ kiên nhẫn Chúng tôi sẽ cần phải liên tục đánh giá lại khả năng của thị trường lao động để tránh việc thắt chặt chính sách tiền tệ trước khi hàng chục triệu người Mỹ có một cơ hội để hưởng lợi..”

Kể từ tháng Giêng Sự lạc quan rằng Số ca mắc mới giảm mạnh đã khiến nhiều nhà kinh tế Phố Wall nâng cao kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế trong năm nay. Điều này lại khiến người ta lo ngại lạm phát có thể tăng mạnh, buộc Fed phải điều chỉnh chính sách để giữ lạm phát ở mức thấp. Daly cho biết hôm thứ Ba rằng mặc dù tỷ lệ thất nghiệp giảm trong những năm 1970 chắc chắn sẽ đẩy tiền lương và giá cả lên, nhưng mối liên kết hiện đã bị suy yếu rất nhiều.

Mary Daly cho rằng sẽ không xảy ra tình trạng lạm phát ngoài tầm kiểm soát ngay lập tức mà rủi ro lớn hơn đến từ lạm phát thấp và “có thể mất một thời gian để lạm phát quay trở lại mức 2% và duy trì ở mức đó trong một thời gian dài. ”

Bà nói rằng lạm phát gần đây Các dấu hiệu của sự gia tăng kỳ vọng là đáng khích lệ, cho thấy những người tham gia thị trường tin rằng Fed sẽ bám sát kế hoạch của mình để trung hòa tác động của lạm phát thấp hơn trong giai đoạn này.

“Tôi tin rằng vòng hỗ trợ tài chính mới sẽ không gây ra lạm phát không mong muốn mà sẽ đóng vai trò là cầu nối để giúp mọi người vượt qua đại dịch. Bà dự đoán rằng khi nhiều người đi tiêm chủng hơn, nền kinh tế sẽ phục hồi trong nửa cuối năm.”

Tuy nhiên, việc lợi tức Trái phiếu giảm lại như hiện tại chưa thể đưa ra tín hiệu khẳng định rằng tợi tức Trái phiếu đã giảm luôn, mà với diễn biến phức tạp và khó lường như vậy thì khả năng lợi tức Trái phiếu tăng lại cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, dự rằng Gold chưa thể tăng nhanh và luôn lại sớm được, Gold sẽ còn biến động khó lường và bị chi phối bởi lợi tức Trái phiếu trong một thời gian nữa cho đến khi nào các quan chức Fed cũng như Fed có những tín hiệu mạnh mẽ hơn về việc kiểm soát đường cong lợi suất và xoa dịu lo ngại thị trường cụ thể và thực tế hơn thay vì chỉ là những phát biểu. Và diễn biến chi phối này có thể, ít nhất là cho đến cuộc họp của Fed vào ngày 16 – 17/3 mới rõ ràng hơn. Do đó, Gold sẽ còn bị chi phối mạnh từ đây cho đến ngày đó.

Thị trường ngày hôm nay sẽ đón nhận dữ liệu Bảng lương ADP lúc 20:15, điều mà có thể cho phép các NĐT có thêm những đánh giá về thị trường lao động. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones dự đoán việc làm khu vực tư nhân tạo ra 225K trong tháng 2, cao hơn mức 174K việc làm được tạo ra trong tháng 1.

Về mặt kỹ thuật, ngưỡng tâm lý 1,700 và vùng 1,70x vẫn là vùng hỗ trợ mạnh và xác nhận khả năng giảm xa hơn của Gold. Và vùng kháng cự mạnh sẽ là 1,760 – 65, nếu Gold muốn gia tăng hồi phục trở lại thì phải vượt qua được vùng này. Vùng 1,73x – 2x cũng là vùng giá thấp để bắt đầu xem xét mua vào dài hạn.

Dòng tiền bắt đáy đã thực sự nhập cuộc sau khi chuyển động giá test quanh mốc hỗ trợ 1.710 USD. Cùng lúc đó, SPDR cũng đã mua vào 2,62 tấn vàng trong đêm qua, gia tăng trở lại con số nắm giữ lên 1.087,12 tấn.

Giá hiện tại là 1,735.30


Nhận định của các chuyên gia nước ngoài:

  • “Tình trạng tiến thoái lưỡng nan chính hiện nay đối với những chú bò vàng là lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ ngắn hạn đang tăng lên” – Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết. “Mặc dù Fed rất thích ứng với các biện pháp kích thích, với lãi suất thấp trong thời gian dài, nhưng trong ngắn hạn, chúng ta phải đối phó với những tỷ lệ tăng ngắn hạn này.”

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.750.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.200.000 VNĐ/lượng (bán ra), tăng 250.000 VNĐ chiều mùa vào và 200.000 VNĐ chiều bán ra so với mở phiên sáng qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.360.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.500.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,575,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,615,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *