Ưu và Nhược điểm khi đầu tư vàng

Vàng là tài sản có giá trị được chứng minh qua nhiều thập kỷ. Việc đầu tư, tích lũy vàng đã trở thành quen thuộc ở các quốc gia không riêng gì Việt Nam.

Chỉ biết vàng có giá trị nhưng không mấy nhà đầu tư mới tìm hiểu kỹ hoặc chỉ nhu cầu mua tích lũy theo thói quen mà nhà đầu tư chưa rõ hết những ưu nhược điểm của kim loại quý này. Hãy cùng HanaGold điểm qua một số nội dung chính về ưu nhược điểm khi đầu tư vào vàng.

Ưu điểm vàng

Lưu trữ giá trị

Với những tính chất vật ý tuyệt vời, cùng những ứng dụng quan trọng thì bản thân vàng đã có giá trị nội tại của nó. Ngày nay khi các ngành công nghiệp sử dụng đến vật liệu vàng càng phát triển thì nhu cầu vàng cho sản xuất càng cao trong khi khối lượng vàng trên trái đất có hạn thì vàng sẽ càng trở lên có giá trị.

Trước đây khi tiền giấy chưa xuất hiện thì vàng chính là tiền, là phương tiện lưu thông để trao đổi hàng hóa. Tiền giấy ngày nay bản chất cũng chỉ là một thứ có giá trị pháp định, nó dựa trên quy định của pháp luật và niềm tin của người dân. Còn với vàng thì có giá trị nội tại đích thực. Chính ưu điểm này khiến không chỉ người dân, mà các Chính phủ cũng trữ vàng trong ngân khố.

Do đó việc đầu tư vào vàng thì chắc chắn không bao giờ bị mất hết giá trị như những thứ khác.

Tính thanh khoản cao

Bạn không chỉ giữ kim loại quý này với mục đích nắm giữ của cải. Điều quan trọng là khi bạn cần quy đổi vàng sang tiền mặt hay bất cứ một thứ hàng hóa nào thì gần như bạn có thể làm được ngay. Tính thanh khoản của nó chỉ đứng sau tiền mặt.

Đa dạng hóa đầu tư

Các nhà đầu tư giỏi bao giờ cũng thuộc lòng câu: ” Đừng bao giờ bỏ hết trứng vào một giỏ”. Bên cạnh các kênh đầu tư rủi ro cao như chứng khoán, bất động sản, forex….. thì vàng là một sự lựa chọn tốt nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư. Tất nhiên đầu tư vàng vào thời điểm nào, tỷ lệ nắm giữ bao nhiêu thì lại là cả một nghệ thuật. Các phần tiếp theo sẽ hỗ trợ kiến thức cho bạn để đầu tư vàng có hiệu quả nhất.

Vàng giúp chống lại lạm phát

Như bạn biết tiền giấy chỉ có giá trị pháp định và dựa vào niềm tin của người dân. Nếu nền kinh tế có vấn đề hoặc Chính phủ in tiền vô tội vạ thì tiền sẽ mất giá trị. Ngược lại, vàng không hề bị mất đi giá trị. Hơn thế nữa, khi nền kinh tế càng bất ổn, lạm phát càng cao thì nó càng tăng giá. Đó cũng là thời điểm tốt nhất để bạn đầu tư và nắm giữ vàng.

Vàng có giá trị trên phạm vi toàn cầu

Nếu bạn lo rằng một ngày nào đó nền kinh tế nước mình sụp đổ thì hãy yên tâm khi bạn đang nắm giữ kim loại quý này. Vì vàng có giá trị trên toàn thế giới.

Nhược điểm khi đầu tư vàng

Cần nơi lưu trữ

Hạn chế này chỉ tồn tại đối với vàng vật chất, còn đầu tư vàng online thì không. Mặc dù không cần không gian lưu trữ lớn, nhưng bạn cần một nơi an toàn để giữ vàng. Bạn có thể giữ nó trong nhà của mình hoặc gửi ngân hàng hay đại lý. Giữ vàng ở ngân hàng hay đại lý thì vẫn có một nguy cơ nhỏ là họ gian lận hoặc phá sản. Giữ vàng ở nhà thì không sợ các vấn đề trên, nhưng nó liên quan đến sự an toàn (trộm cắp, cướp).

Đầu tư vàng không đem lại thu nhập thụ động

Khi gửi tiền tiết kiệm hay đầu tư chứng khoán….  chúng có thể cho bạn những khoản tiền lãi hay cổ tức hàng tháng. Nhưng đầu tư vàng thì không có thu nhập thụ động. Bạn chỉ có lãi khi giá vàng tăng. Nếu giá xuống thì bạn coi như lỗ.

Cần chọn thời gian thích hợp để đầu tư vàng

Không phải lúc nào bạn cũng có thể mua vàng. Nếu chẳng may bạn mua đúng lúc giá đạt đỉnh thì bạn sẽ phải chờ rất lâu giá mới quay trở lại.

Nội dung ở trên đã diễn giải một số ưu nhược điểm cần thiết cho nhà đầu tư vàng. Tuy nhiên, không phải vì những nhược điểm đó mà nhà đầu tư không thể khai thác hết giá trị khi lựa chọn vàng.

Nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vàng tại HanaGold với những ưu điểm:

Bắt đầu với số vốn nhỏ

Nhà đầu tư không cần trữ một lượng tiền mặt tương ứng để mua vàng vật chất hoặc bỏ quỹ đầu tư vàng online hưởng chênh lệch khi đặt giá mua bán. Với HanaGold, nhà đầu tư có thể mua với đơn vị nhỏ nhất zem, ly, phân, chỉ tương ứng số tiền tối thiểu để mua vàng khoảng 100,000 đồng.

Điều đặc biệt là, tại HanaGold nhà đầu tư mua vàng với số vốn nhỏ được quy đổi thành phân lượng nhỏ và điều này chính là hoàn toàn không phải số dư tối thiểu bắt buộc phải có khi mua online như một số sàn vàng, phương thức đầu tư vàng online khác.

Vàng mua online được quy đổi thành vàng thật.

Vàng mua tại HanaGold có thể quy đổi thành vàng vật chất tại các cửa hàng trong hệ thống Tiệm Kim hoàn 4.0 của HanaGold. Vàng vật chất quy đổi là vàng 24k, định lượng từ 01 chỉ trở lên với nhiều kiểu dáng mới lạ, độc đáo.

Vàng HanaGold đem lại Thu nhập thụ động.

Ngoài việc cho phép người mua vàng với số vốn nhỏ, với HanaGold nhà đầu tư khi sở hữu vàng sẽ được hệ thống HanaGold chia sẽ lợi nhuận khi nhà đầu tư chọn “Cùng đầu tư” với HanaGold. Mức chia sẽ lợi nhuận lên đến 8%/năm.

Không cần chọn thời gian đầu tư

Việc đầu tư vào HanaGold là hoàn toàn dễ dàng, chủ động và linh hoạt. Bất cứ khi nào với chiếc điện thoại thông minh nhà đầu tư đã có thể click vào webite Hanagold.vn và chọn mua theo số vốn mình có.

Qua đó, có thể thấy các hình thức đầu tư với HanaGold gần như đã khắc phục được những khuyết điểm khi chọn vàng làm tài sản đầu tư lâu dài.

Hãy theo dõi HanaGold để luôn được những tin tức mới nhất về giá vàng, nhận định thị trường và hơn hết là cách đầu tư vàng sinh lời tốt nhất.

Fanpage: https://www.facebook.com/VangHanaGold/

Group: https://www.facebook.com/groups/hanagold

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *