Thị trường Vàng giảm khi các quan chức Fed không nhận thấy xu hướng tăng chung của lạm phát

Gold từ bỏ mức tăng 1% đầu ngày hôm qua khi giảm mạnh trở lại do sự gia tăng hồi phục của đồng Dollar, cùng với đó là sự lạc quan về sự hồi phục kinh tế sớm khi Mỹ có thêm vaccine Covid-19 thứ 3 được sử dụng khẩn cấp và dữ liệu ISM chế tạo tăng đến mức cao trong 3 năm.

Các quan chức Fed: không nhận thấy xu hướng tăng chung của lạm phát
Fed Barkin cho biết hôm thứ Hai rằng đường cong lợi suất dường như là một phản ứng tự nhiên đối với triển vọng. Do nhu cầu bị kìm hãm và tiết kiệm dư thừa, sẽ có áp lực lạm phát trong mùa xuân, nhưng lạm phát chưa có xu hướng tăng chung, dự kiến lạm phát sẽ ở mức vừa phải trong trung và dài hạn.
Thống đốc Fed Brainard đã không trực tiếp bình luận về sự gia tăng gần đây của lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ, chỉ nói rằng áp lực lên thị trường trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ có thể đồng nghĩa với nhu cầu mua lại thường trực hoặc các thay đổi khác. Brainard cũng chỉ ra rằng nạn dịch Covid19 đã bộc lộ nhiều điểm yếu trong hệ thống tài chính và cần được giải quyết thông qua các quy định mới để chuẩn bị cho cú sốc tiếp theo.

Vaccine Covid-19 một liều của J&J đã được FDA chấp thuận sử dụng khẩn cấp và được CDC khuyến khích dùng vì dễ dàng cho vận chuyển phân phối hơn so với vaccine 2 liều của Pfizer và Moderna. Và các NĐT sẽ tập trung sự chú ý vào việc phân phối vaccine của J&J vào ngày hôm nay. Và với việc dự kiến việc phân phối dễ dàng hơn có thể thúc đẩy cảm tính của các NĐT và đó sẽ là một nguyên nhân có thể làm Gold giảm sâu hơn nữa.

Mặt khác, lợi tức Trái phiếu đã giảm lại từ mức cao 1.6% và áp lực lo ngại lãi suất tăng đã dịu lại, cùng với đó là những tin tức tốt về gói kích thích nhưng đã không giúp Gold hồi phục trở lại. Điều này cho thấy áp lực bán đối với Gold vẫn còn rất lớn, và Gold có thể test lại những mức sâu hơn. Tuy nhiên, việc gói kích thích sẽ được Thượng viện đem ra thảo luận trong tuần này và có cơ hội được thông qua sau khi đảng DC từ bỏ mức lương tối thiểu 15 USD, điều mà gây ra sự phản đối mạnh mẽ của đảng CH. Khi mà gói kích thích 1,900B được thông qua sẽ thúc đẩy lạm phát gia tăng, và đó là môi trường tốt để Gold gia tăng mạnh mẽ trở lại. Do đó, nếu Sell thì chỉ nên lướt sóng và chốt nhanh hợp lý. Nếu có giá thấp sẽ là cơ hội để canh Buy hold.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

Vào lúc 10:30: Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố quyết định về lãi suất .

Phân tích tin rằng Ngân hàng Dự trữ Úc có thể phản ứng với lợi suất trái phiếu kho bạc của đất nước. Nó cũng nhắc lại rằng nền kinh tế vẫn đang đối mặt với sự không chắc chắn và còn lâu mới đạt được lạm phát và mục tiêu việc làm khó đạt được vào năm 2024. Đáp ứng các điều kiện tăng lãi suất trước đó.

Ngoài ra, Ngân hàng Dự trữ Úc có khả năng xác nhận tăng mua trái phiếu để ổn định lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 3 năm ở mức 0,1%. Vào đầu giờ sáng thứ Tư, Thống đốc Fed Brainard và quan chức Fed Daley sẽ có bài phát biểu.


Giá vàng đang trên đà giảm 6 ngày liên tiếp từ mốc 1816 hiện tại 1716.
Ngày hôm qua vàng đã cố gắng phục hồi tăng lên gần 1760 nhưng không thể giữ vững tạo râu nến dài đã tiếp tục đóng cửa nến D giảm ở 1725. Hành động giá này ủng hộ cho vàng còn giảm tiếp sắp tới.

Về mặt kỹ thuật, ngưỡng 1,700 là một ngưỡng tâm lý quan trọng cho những động thái tiếp theo của Gold. Với diễn biến hiện tại, Gold có nhiều khả năng sẽ test lại ngưỡng này và chỉ khi nào phá vỡ ngưỡng này thì Gold sẽ có tiềm năng trượt giảm về vùng 1,670 – 50, một vùng giá tốt để canh Buy nắm giữ dài hạn.

Nhận định xu hướng trong phiên giao dịch ngày 02/03/2021

Giá hiện tại:1,724.30


Nhận định của các chuyên gia nước ngoài:

  • “Tầm nhìn về sự phục hồi kinh tế, đồng Dollar phục hồi từ mức thấp gần đây, thị trường chứng khoán hoạt động tốt… trong môi trường này, nhu cầu đối với vàng ít hơn một chút” – David Meger, giám đốc kinh doanh kim loại tại High Ridge Futures cho biết. “Nhưng ở mặt khác của đồng tiền đó, chúng ta đang thấy một khoản kích thích bổ sung 1,900B được bơm vào nền kinh tế và chúng ta có thể thấy một môi trường lạm phát đang phát triển, trong đó vàng có xu hướng tăng giá khá tốt.”
  • Nhà phân tích Rhona O’Connell của StoneX cho biết, “mặc dù vàng có thể được hỗ trợ bởi các biện pháp kích thích trong trung hạn, nhưng vàng sẽ phải đối mặt với một số “cơn gió ngược.”

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.700.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.200.000 VNĐ/lượng (bán ra), tăng 200.000 VNĐ chiều mua vào và 150.000 VNĐ chiều bán ra so với đóng phiên cuối tuần qua.  

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.350.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.500.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên cuối tuần qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,555,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,595,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *