Tìm hiểu gì khi bắt đầu đầu tư vào Vàng?

Đã từ lâu, vàng trở thành đã trở thành kênh đầu tư cho những ai muốn đảm bảo và luôn có thanh khoản khi thị trường có nhiều biến động. Thực tế cho thấy thời điểm dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu thì vàng có thể được coi là kênh trú ẩn an toàn, là một trong những hình thức đầu mang chiến lược dài hạn nhất.

Dù là nhà đầu tư ngắn hạn hay dài hạn cũng đều nên tìm hiểu những kiến thức mà bất kì ai cũng cần phải nắm rõ khi đầu tư vàng, hãy cùng HanaGold điểm lại một số nội dung chính trước khi đầu tư vàng như sau:

Hiểu rõ mức giá vàng trước khi đầu tư

Khi đầu tư vàng kiếm lợi nhuận bạn cần xác định được mức giá vàng sẽ luôn có sự chênh lệch và thay đổi, vì vậy bạn cần xác định khi đầu tư vàng chỉ nên đầu tư vào vàng 24k chứ không đầu tư vào các loại vàng trang sức vì vàng trang sức khi bán ra sẽ mất giá đi rất nhiều, sẽ lỗ chứ không có lợi nhuận.

Vàng miếng là vàng 24k hiện nay được sử dụng trong đầu tư chứ các loại trang sức sẽ không được xem là hình thức đầu tư thông minh. Đây là điều trước tiên bạn cần nắm được khi xác định tham gia đầu tư vào lĩnh vực vàng để kiếm lợi nhuận.

Mỗi ngày, HanaGold đều có bài Nhận định giá vàng, các bạn có thể xem để hiểu rõ các mức giá, phân tích và nhận định xu hướng giá trong ngày.

Hình thức đầu tư vàng

Mục đích khi đầu tư vàng là kiếm lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch giá cả. Hiện nay, có hai phương pháp chính để đầu tư vàng là đầu tư vàng vật chất và đầu tư vàng online. Cả hai phương pháp này đều kiếm lời dựa trên sự chênh lệch giá. Cụ thể:

  • Trao đổi vàng vật chất: đây là hình thức đầu tư vàng bằng cách mua vàng miếng để cất giữ và chờ đợi đến khi giá vàng tăng để bán lại. Ưu điểm của phương pháp này là rủi ro không cao, nhưng cần phải có 100% vốn.
  • Trao đổi vàng online: đây là hình thức đầu tư vàng trên các sàn giao dịch để hưởng chênh lệch giá. Phương pháp này có rủi ro cao hơn so với phương pháp 1, nhưng với công cụ đòn bẩy mà các sàn cung cấp, bạn chỉ cần có 7 – 10% vốn là đã có thể đầu tư và tạo lợi nhuận.

Kết hợp cả hai yếu tố đầu tư trên, HanaGold là nền tảng hoạt động lĩnh vực Vàng, dành cho các cá nhân, tổ chức mong muốn đầu tư tích luỹ, có số vốn ít ỏi để gia tăng lợi nhuận và thu nhập thụ động cùng HanaGold. Theo đó, bạn có thể mua vàng chỉ với 100 nghìn đồng mỗi ngày tích luỹ online theo zem, ly, phân vàng, chủ động được việc mua bán 24/24 với tiệm kim hoàn 4.0 HanaGold và nhận vàng vật chất dễ dàng tại HanaGold và hệ thống tiệm vàng liên kết trên toàn quốc!

Những điều ảnh hưởng tới giá vàng

Giá của vàng có nhiều biến động trong thời gian qua. Có nhiều yếu tố làm ảnh hưởng tới giá vàng như:

  • Điều chỉnh giá hay dự trữ từ Ngân hàng trung ương – Các tổ chức lớn này mua và bán vàng để điều tiết dự trữ của tổ chức mình nhằm ổn định giá trị đồng tiền của họ. Chính điều này cũng sẽ đẩy giá vàng tương ứng.
  • Giá Dầu thô – Dầu thô và vàng là hai thị trường có liên quan chặt chẽ do giá trị bằng đồng đô la của chúng. Ngoài ra, việc tăng giá dầu thô cũng làm gia tăng lạm phát, điều này đến lượt nó có thể phản ánh giá vàng.
  • Đồng đô la – Sự gia tăng giá trị của đồng đô la sẽ tự động tăng thêm áp lực tiêu cực đối với giá vàng kể từ khi vàng được báo giá bằng đồng đô la Mỹ.
  • Thị trường chứng khoán – Vàng và thị trường chứng khoán đối nghịch nhau nên sự sụt giảm của thị trường chứng khoán thường là thời điểm các nhà đầu tư chuyển sang mua vàng và giá của nó tăng cao hơn.

Đầu tư vàng là khoản đầu thông minh và an toàn, đặc biệt trong bối cảnh cổ phiếu, trái phiếu…tăng giảm thất thường như hiện nay cũng như các ảnh hưởng kinh tế, chính sách sau khi có dịch bệnh trên toàn cầu. Ngoài việc duy trì hoặc trích bao nhiêu nguồn thu để đầu tư Vàng sinh lời thì những nội dung trên cũng là kiến thức rất cần cho nhà đầu tư tham khảo.

Hãy theo dõi HanaGold để luôn được những tin tức mới nhất về giá vàng, nhận định thị trường và hơn hết là cách đầu tư vàng sinh lời tốt nhất.

Fanpage: https://www.facebook.com/VangHanaGold/

Group: https://www.facebook.com/groups/hanagold

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *