Thị trường Vàng có khả năng tăng trở lại trước lo ngại rằng lạm phát sẽ gia tăng nhanh chóng

Nhận định GOLD đầu tuần:

Kết thúc tuần vừa rồi thêm một tuần trượt giảm sâu của Gold khi lợi tức Trái phiếu tiếp tục tăng và đồng Dollar gia tăng hồi phục trở lại, Gold trượt giảm xuyên thủng vùng hỗ trợ 1,762 – 60 và tìm về vùng 1,717 – 15. Hiện tại thì đang hồi phục nhẹ lại vùng 1,735 – 37 khi mở cửa phiên Á đầu tuần.

Như những nhận định trước đó, nếu lợi tức Trái phiếu tiếp tục tăng thì sẽ vẫn còn ảnh hưởng và tác động tiêu cực lên giá vàng, đà tăng của Gold sẽ còn bị kiềm hãm. Sự gia tăng lợi tức Trái phiếu làm cho chi phí cơ hội nắm giữ Gold tăng cao hơn, và nó là không có lợi trong mắt các NĐT. Tuy nhiên, sự gia tăng của lợi tức Trái phiếu chỉ là ngắn hạn, theo thời điểm, vì lợi tức Trái phiếu tăng sẽ cho thấy những lo ngại rằng lạm phát sẽ gia tăng nhanh chóng trở lại. Điều này sẽ hỗ trợ cho sự gia tăng trong trung và dài hạn.

Gold chỉ thực sự gia tăng trở lại khi nào lợi tức Trái phiếu giảm trở lại, việc lợi tức Trái phiếu giảm trở lại thì phụ thuộc vào những tín hiệu của Fed về việc kiểm soát đường cong lợi suất, bởi vì nếu lợi tức Trái phiếu tiếp tục tăng sẽ gây áp lực lên việc tăng lãi suất. Trong khi đó, Fed đã cam kết duy trì lãi suất thấp và mua tài sản trong thời gian dài để hỗ trợ nền kinh tế, và chấp nhận để lạm phát tăng đến mục tiêu 2% trong ít nhất 3 năm tới… thì điều này sẽ gây mẫu thuẫn trong chính sách của Fed. Vì vậy, theo quan điểm cá nhân, dự đoán rằng Fed sẽ đưa ra những tín hiệu kiểm soát đường cong lợi suất vào một thời điểm thích hợp như một sự lặp lại cam kết trước đó của mình. Nghĩa là, lợi tức Trái phiếu sẽ giảm trở lại, và Gold sẽ được tháo xích và bay cao trở lại. Và thời điểm thích hợp đó, khi nào thì… chưa biết!

Với diễn biến hiện tại, cùng với đó là nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ được công bố trong tuần này như ISM chế tạo, Bảng lương phi nông nghiệp, Tỷ lệ thất nghiệp,… thì có thể sẽ còn gây áp lực lên Gold trong tuần này khi được dự đoán tốt do được hỗ trợ bởi gói kích thích 900B trước đó. Tuy nhiên, về quan điểm cá nhân, có thể có bất ngờ gì đó về dữ liệu báo cáo việc làm cuối tuần này. Do đó, các ý tưởng Sell dài hạn, Sell quá đà nên thận trọng.

Về phân tích kỹ thuật thì chờ đợi một vùng giá thấp để bắt đầu canh Buy hold có lẽ sẽ là hợp lý hơn, vùng đầu tiên sẽ là 1,717 – 15 và xa hơn là mốc 1,700 và xa hơn nữa sẽ là vùng 1,670 – 50.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý trong tuần này
Cùng theo dõi những bài phát biểu dày đặc của các quan chức Fed trong tuần này :
* Vào lúc 21:00 thứ Hai, Chủ tịch Fed New York, Williams sẽ có bài phát biểu khai mạc và bế mạc tại một loạt hội thảo do Fed New York tổ chức; 21:05 Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Brainard sẽ có bài phát biểu về ổn định tài chính.
* Vào lúc 2:00 ngày Thứ Ba, Cục Dự trữ Liên bang Bostic, Meester và Kashkari sẽ có bài phát biểu tại một hội thảo trực tuyến.
* Vào lúc 1:00 Thứ Tư, Thống đốc Fed Brainard sẽ có bài phát biểu về quan hệ ngoại giao và triển vọng kinh tế; lúc 2:00 Chủ tịch Fed ở San Francisco, Daley sẽ có bài phát biểu tại một sự kiện trực tuyến của Câu lạc bộ Kinh tế New York.
* Vào lúc 1:00 ngày thứ Năm, Chủ tịch Fed Chicago, Evans đã có bài phát biểu về chính sách kinh tế và tiền tệ hiện tại.
* Chủ tịch Fed Powell sẽ có bài phát biểu về nền kinh tế Mỹ lúc 0:05 ngày thứ Sáu.
* Vào lúc 4:00 ngày thứ Bảy, Chủ tịch Fed tại Atlanta, Bostic, sẽ có bài phát biểu về “chính sách kinh tế vĩ mô.”

Hội nghị Bộ trưởng các nước sản xuất dầu OPEC + lần thứ 14 sẽ được tổ chức vào ngày 4 tháng 3. Các nhà giao dịch cần hết sức lưu ý đến sự rạn nứt giữa Ả Rập Xê-út và Nga. Ngoài ra, một số “biến số bên ngoài” ở Trung Đông cũng cần được xem xét.

Báo cáo phi nông nghiệp lớn và nhỏ sẽ được công bố trong tuần này, dự kiến ​​dân số việc làm phi nông nghiệp sẽ tăng 133.000 người sau đợt điều chỉnh theo mùa vào tháng 2 tại Hoa Kỳ. Hiện tại, các nhà đầu tư cần chú ý đến xu hướng lợi tức trái phiếu của Hoa Kỳ. Chỉ tính riêng trong tháng 2, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng hơn 35% và nó đã tăng gần 50% kể từ đầu năm. Việc điều chỉnh lợi suất theo chiều sâu có thể khiến đồng đô la Mỹ chịu áp lực bán rất lớn và kích hoạt giá vàng phục hồi mạnh và ngược lại.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.000.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.500.000 VNĐ/lượng (bán ra), giá ổn định so với mở phiên giao dịch sáng ngày hôm qua.  

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.440.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.530.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,570,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,620,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *