Thị trường Vàng trở lại xu hướng tăng hồi phục

Nhận định GOLD đầu ngày:

Vàng đã cắt bớt một số khoản lỗ sau khi giảm hơn 1% trước đó vào đầu phiên giao dịch NY tối hôm qua theo sau tin tức vaccine 1 liều của J&J được FDA cho phép sử dụng khẩn cấp, việc cắt bớt được khoản giảm giá đó được hỗ trợ bởi những bình luận ôn hòa từ Chủ tịch Fed – Jerome Powell, nhưng vàng thỏi phải vật lộn để có lực kéo khi lợi tức Trái phiếu tăng cao làm giảm sức hấp dẫn của Gold như một hàng rào chống lạm phát.

Trong buổi điều trần ngày thứ 2 hôm qua của Chủ tịch Fed – J. Powell trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Powell cho biết sẽ tiếp tục giữ lãi suất thấp trong một thời gian dài cùng với đó là lặp lại cam kết sẽ tiếp tục mua Trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế. Đồng thời, Powell cũng đưa ra bình luận rằng có thể sẽ mất hơn 3 năm để đạt được mức lạm phát mục tiêu 2% của Fed. Điều này là một chỉ dấu cho thấy Fed rất sẵn sàng duy trì sự kích thích và hỗ trợ thị trường bằng một chính sách tiền tệ nới lỏng với lãi suất gần bằng Zero trong một thời gian dài, có thể là 3 năm. Điều này là rất có lợi cho sự gia tăng của Gold trong trung và dài hạn.

Tuy nhiên, lực mua thúc đẩy Gold gia tăng vẫn còn yếu và bị giới hạn, cũng như bị kiềm nén khi mà lợi tức Trái phiếu tiếp tục tăng. Lợi tức Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ lần đầu tiên chạm 1.4% kể từ tháng 2 năm 2020. Lợi tức tăng có xu hướng làm ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại này. Do đó, nếu lợi tức Trái phiếu vẫn còn tiếp tục tăng thì sẽ còn kiềm hãm sự gia tăng bật trở lại của Gold cho đến khi nào Fed làm rõ sự kiểm soát đường cong lợi tức. Chỉ khi nào lợi tức Trái phiếu giảm lại thì Gold mới mong được cất cánh trở lại. Việc kích thích bơm tiền ra nhiều nhưng không làm giá vàng tăng là một nghệ thuật điều hành chính sách của Fed. Fed là một bật thầy về chính sách!

Các Nhà đầu tư cũng đang tập trung theo dõi chặt chẽ diễn biến của gói kích thích 1,900B của Chính quyền J. Biden. Đảng DC ở Hạ viện cho biết là sẽ thông qua Dự luật cứu trợ 1,900B này vào ngày thứ Sáu trước khi mà Trợ cấp thất nghiệp đặc biệt hết hạn vào 15/3. Đây cũng là một trong những tin tức tốt để hỗ trợ Gold gia tăng trở lại.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, thị trường cũng sẽ đón nhận thêm dữ liệu Trợ cấp thất nghiệp lúc 20:30, được dự đoán là 845K. Với những tin tức hiện tại thì cơ hội Buy hold có thể được bắt đầu cân nhắc cho những mục tiêu xa là 1,850 – 70 và xa hơn là 1,900 – 20. Tuy nhiên, khó nhất hiện nay mà khó lường nhất chính là lợi tức Trái phiếu tăng, do đó, rất khó để bắt đáy hoặc dự đoán khi nào Gold sẽ tăng khi mà lợi tức Trái phiếu đang kiềm nén đà tăng của Gold, nếu không muốn nói là lợi tức Trái phiếu là chìa khóa then chốt để tháo xích cho sự gia tăng của Gold.

Trong phiên Châu Á này, khả năng gia tăng hồi phục được dự đoán sẽ được duy trì và canh Buy được ưu tiên hơn với mục tiêu là vùng 1,805.

Giá hiện tại 1,799.90


Nhận định của các chuyên gia nước ngoài:

  • “Lợi suất trái phiếu tăng tiếp tục đè nặng lên thị trường vàng. Vàng đã không tìm thấy bất kỳ con đường nào để phục hồi bền vững ngay cả khi có các cuộc đàm phán về các biện pháp kích thích bổ sung” – Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures ở Chicago, cho biết.
  • “Trong hai ngày qua, Powell rất ôn hòa và thân thiện với rủi ro đã cổ vũ thị trường chứng khoán cái mà đang làm giảm giá đồng USD và như vậy đã mang lại cho vàng một chút không gian thở” – Tai Wong, một nhà giao dịch tại ngân hàng đầu tư BMO ở New York cho biết.

Các giao dịch trong đêm qua nhanh chóng được đẩy lên vùng giá cao hơn sau khi dòng tiền bắt đáy vào cuộc thời điểm giá vừa chạm vùng 1.782 USD – 1.785 USD, dù quan điểm của Chủ tịch Fed – Jerome Powell về lượng tiền đẩy ra thị trường không tạo ra tác động chính yếu để thúc đẩy tốc độ lạm phát.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.000.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.500.000 VNĐ/lượng (bán ra), giá ổn định so với mở phiên giao dịch sáng ngày hôm qua.  

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.440.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.530.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,600,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,650,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *