Thị trường Vàng đang trong giai đoạn tích lũy chuẩn bị cho một đợt tăng mới

Nhận định GOLD đầu ngày 24/02/2021

Đà gia tăng của Gold đang dịu lại và giảm nhẹ lại khi đồng Dollar hồi phục trở lại từ mức thấp trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Sự trượt giảm của Gold đã được giới hạn bởi sự suy giảm trở lại của đồng Dollar theo sau phát biểu của Chủ tịch Fed – J. Powell, người cho biết sự phục hồi kinh tế là “không đồng đều và còn lâu mới hoàn thành.”

Trong bài phát biểu của mình trước Quốc Hội, Powell tiếp tục lặp lại những cam kết về việc hỗ trợ nền kinh tế và sử dụng các công cụ cần thiết để giúp nền kinh tế hồi phục trở lại sau đại dịch. Đồng thời, làm dịu những lo lắng của thị trường về sự gia tăng lạm phát đột biến, khi cho rằng không có bất kỳ sự đe dọa nào của việc lạm phát tăng.

Việc làm phát vẫn còn “nhẹ” và việc làm vẫn chưa đạt mục tiêu của Fed là những chỉ dấu cho thấy Fed sẵn sàng và chấp nhận đánh đổi để đạt được trạng thái toàn dụng việc làm như trước đại dịch, nghĩa là Fed sẽ có thể duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trong một thời gian dài và chưa tăng lãi suất miễn là còn cần thiết. Các bình luận của J. Powell được đánh giá là “rất ôn hòa.”

Và điều này đã giúp chặn đứng đà bán tháo Gold trong đầu phiên NY tối qua, và điều này sẽ có lợi cho sự gia tăng trở lại của Gold trong thời gian tới. Tuy nhiên, những bình luận trên của Ngài chủ tịch vẫn chưa thể giúp cho Gold cất cánh sớm trở lại khi mà sự gia tăng của lợi tức Trái phiếu đang làm giảm sự hấp dẫn của Gold trong mắt các NĐT, và đang đè Gold ở mức giá thấp.

Chỉ khi nào Fed làm rõ vấn đề về sự gia tăng lợi suất Trái phiếu cùng với đó là kiểm soát đường cong lợi suất thì khi đó Gold mới được tháo xích và cất cánh trở lại. Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, thị trường sẽ không có nhiều dữ liệu kinh tế để đánh giá, nhưng sẽ tiếp tục tập trung vào buổi điều trần thứ hai của Chủ tịch Fed – J. Powell trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện về “Báo cáo chính sách tiền tệ nửa năm” để tìm kiếm thêm manh mối.

Do đó, dự đoán Gold sẽ có phiên giao dịch không ổn định và khó lường. Còn trong phiên Châu Á này, dự đoán vẫn thiên về khả năng gia tăng và ưu tiên canh Buy hơn.


Một phiên điều chỉnh mang tính kỹ thuật là hết sức cần thiết để thị trường củng cố nền giá, tạo “khoảng thở” cho giai đoạn tích lũy ngắn. Chính sách tiền tệ và nhiều yếu tố vĩ mô khác tiếp tục hỗ trợ thị trường vàng.

Giá hiện tại 1,806.70

Nhận định của các chuyên gia nước ngoài:

+ “Powell cho biết sẽ “một thời gian nữa” trước khi Fed xem xét thay đổi các chính sách mà Fed đã áp dụng để giúp nền kinh tế trở lại trạng thái toàn dụng và ông “không kỳ vọng lạm phát sẽ tăng lên mức đáng lo ngại.” “Có một chút biến động xung quanh sự xuất hiện tại Thượng viện của Powell nhưng ông ấy không thực sự nói gì để làm rung chuyển con thuyền”.

“Bất chấp sự biến động, chúng tôi không thấy bất kỳ chuyển động định hướng đáng kể nào trong lợi suất hoặc đồng đô la, đó là lý do tại sao vàng chỉ thấp hơn một chút, phản ánh đồng đô la.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.000.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.550.000 VNĐ/lượng (bán ra), giá ổn định so với mở phiên giao dịch sáng ngày hôm qua.  

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.450.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.535.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,610,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,660,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng đáng kể so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *