Thị trường Vàng hồi phục mạnh từ vùng hỗ trợ

Nhận định GOLD đầu ngày: Gold gia tăng nhanh trở lại hơn 1.5% lên mức cao nhất gần một tuần vào thứ Hai, do kỳ vọng lạm phát gia tăng gây ra lo ngại về định giá cổ phiếu và khiến các NĐT hướng tới kim loại trú ẩn an toàn, cùng với đó là sự suy yếu tiếp tục của đồng Dollar cũng đã thúc đẩy Gold gia tăng nhanh trở lại.

Thị trường Tăng nhanh trong phiên giao dịch đầu tuần.

Thị trường crypto ngày hôm qua giảm điểm đáng kể vì giá các đồng tiền chính đang ở ngưỡng vượt mua, tâm lý e ngại rủi ro gia tăng và thị trường Vàng với giá đang ở vùng thấp trở thành nơi chuyển hướng dòng vốn.

Lo ngại lạm phát đã gia tăng trong những ngày gần đây khi các nhà hoạch định chính sách tranh luận về một gói cứu trợ kinh tế khác khi các ca nhiễm Coronavirus đã bắt đầu giảm trong bối cảnh vaccine đang được triển khai rộng khắp trên khắp nước Mỹ.

Mỹ cũng đã vượt qua 500,000 ca tử vong vì Coronavirus vào thứ Hai, theo Đại học Johns Hopkins. Một gói kích thích trị giá 1,900B dự kiến ​​sẽ được thông qua sớm, làm tăng hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng nhưng với cái giá là lạm phát gia tăng đáng kể.

Hôm nay thị trường sẽ đón nhận dữ liệu Niềm tin tiêu dùng lúc 22:00, nhưng quan trọng nhất và tập trung mọi cặp mắt theo dõi sẽ là buổi điều trần của Chủ tịch Fed – J. Powell trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện về “Báo cáo chính sách tiền tệ nửa năm” lúc 22:00. Thị trường đang dự đoán Ngài chủ tịch sẽ tiếp tục giữ cam kết mạnh mẽ về việc mua tài sản và duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ trong một thời gian dài miễn là còn thấy cần thiết.

Với diễn biến và tin tức hiện tại, dự đoán vẫn thiên về khả năng Gold sẽ còn được hỗ trợ gia tăng hồi phục thêm trong phiên giao dịch ngày hôm nay cho đến trước khi Chủ tịch Fed – J. Powell điều trần lúc 22:00.

Còn trong phiên Châu Á này, khả năng canh Buy sẽ vẫn chiếm ưu thế và nếu có sự giảm nhẹ sẽ là cơ hội Buy với giá tốt hơn, mục tiêu sẽ là 1,810 – 12 và xa hơn là 1,815 – 17 và xa hơn nữa là 1,820 – 22 nếu đủ mạnh. Giá hiện tại 1,810.20

Lực tăng còn chiếm ưu thế.

Nhận định của các chuyên gia nước ngoài:

“Chúng ta đang chứng kiến ​​dòng vốn đầu tư đổ vào vàng khi những người tham gia thị trường ngày càng lo lắng về việc tỷ giá thực tăng có thể ảnh hưởng đến việc định giá vốn cổ phần” – Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa của TD Securities cho biết, chỉ ra rằng lợi suất trái phiếu kho bạc tăng.

Goldman Sachs tăng kỳ vọng giá dầu thô trở lại – nhân tố hỗ trợ giá Vàng
Theo báo cáo mới nhất, Goldman Sachs kỳ vọng giá dầu thô Brent sẽ đạt 70 USD / thùng trong quý II và 75 USD / thùng trong quý III. Chỉ trong một tháng, Goldman Sachs đã tăng giá dầu Brent thêm 10 USD / thùng so với kỳ vọng trước đó.

Sau khi tăng mạnh trong ngày giao dịch trước đó, giá dầu đã tăng trở lại vào thứ Ba, duy trì gần mức cao nhất trong 13 tháng, do sản lượng dầu thô của Mỹ phục hồi chậm. Theo các nguồn tin, có thể mất ít nhất hai tuần để các nhà sản xuất dầu đá phiến ở miền nam Hoa Kỳ phục hồi hơn 2 triệu thùng / ngày sản lượng dầu thô bị ngừng hoạt động do thời tiết lạnh giá, do đường ống bị đóng băng và gián đoạn cung cấp điện đã khiến họ bị chậm lại. hồi phục. Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại Axi, cho biết: “Khi các nhà đầu tư nghiêng về quan điểm tăng giá một cách vô nguyên tắc, động lực tích cực trong ngành dầu mỏ vẫn tiếp tục.” Stephen Innes cho biết: “Đã có một số đợt điều chỉnh giá dầu lớn trong đêm, có thể đã góp phần vào Nguyên nhân khiến giá dầu tăng hơn 3% ”.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.500.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.050.000 VNĐ/lượng (bán ra), giảm 150.000 VNĐ chiều mua vào và 300.000 VNĐ chiều bán ra so với đóng phiên chiều hôm qua.  

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.438.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.505.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,590,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,650,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng đáng kể so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *