Thị trường Vàng hồi phục trước thông tin tình trạng việc làm trì trệ

Gold đang hồi phục lại từ mức thấp nhất 7 tháng khi sự gia tăng của đồng Dollar đang dịu lại, nhưng lợi tức Trái phiếu tăng khiến Gold vẫn chịu áp lực giảm và chưa thể gia tăng trở lại được, và hiện vẫn đang giao dịch gần vùng giá đáy và dưới mốc 1,800.

Các dữ liệu kinh tế trong tuần vừa rồi, như Doanh số bán lẻ, là rất tốt, điều này có được là do sự hỗ trợ tiền mặt 600 USD từ Quốc hội trong gói cứu trợ 900B. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất của nền kinh tế là việc làm thì vẫn còn trì trệ và hồi phục chậm khi mà Trợ cấp thất nghiệp vẫn còn cao, và trong tuần vừa rồi thì trợ cấp thất nghiệp tăng lên đến 861K.

Nếu thị trường lao động tiếp tục trì trệ và hồi phục chậm thì sẽ tác động tiêu cực đến nền kinh tế và có thể xấu hơn, do đó, có thể sẽ thúc đẩy Quốc hội sớm thông qua đề xuất kích thích mới trị giá 1,900B của Chính quyền J. Biden.

Trong tuần vừa rồi, Bộ trường Tài chính của Chính quyền J. Biden – J. Yellen tiếp tục lời kêu gọi và thúc đẩy Quốc hội sớm thông qua gói cứu trợ 1,900B để hỗ trợ nền kinh tế sớm vượt qua đại dịch. Cùng với đó, các quan chức Fed cũng cho biết gói kích thích là hợp lý để đưa nền kinh tế về trạng thái toàn dụng việc làm trong 2 năm tới. Nếu trong tuần này, các dữ liệu kinh tế không được như kỳ vọng như Trợ cấp thất nghiệp, và PMI Chicago… thì có thể sẽ càng củng cố và thúc đẩy Quốc hội sớm thông qua gói kích thích mới.

Và thời hạn cho Trợ cấp thất nghiệp đặc biệt sẽ hết vào ngày 15/3, cho nên rất có thể gói kích thích sẽ sớm được thông qua trước ngày 15/3. Khi đó Gold có thể sẽ được hỗ trợ tăng nhanh trở lại. Trong tuần này, thị trường sẽ đón nhận nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng, nhưng có lẽ điều mà các NĐT chờ đợi nhất và dõi theo sẽ là buổi điều trần của Chủ tịch Fed – J. Powell về “Báo cáo Chính sách tiền tệ nửa năm” trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện. Với diễn biến hiện tại cho thấy Gold vẫn còn chịu áp lực giảm và sự gia tăng trở lại là còn bị giới hạn và kìm nén, có thể sẽ còn test lại vùng giá đáy 1,760 hoặc xa hơn là 1,75x.

Tuy nhiên, tại những vùng giá thấp này thì nên xem xét ưu tiên canh Buy hơn là canh Sell khi mà tình trạng việc làm vẫn trì trệ – điều mà có thể thúc đẩy gói kích thích sớm được thông qua, và lạm phát có thể tăng cao hơn, cùng với đó là chính sách nới lỏng của Fed và các NHTW sẽ còn duy trì trong một thời gian dài.

Bên cạnh đó, Goldman Sachs kỳ vọng dầu thô Brent sẽ lần lượt đạt 70 USD và 75 USD / thùng trong quý 2 và 3
nhà phân tích Damien Courvalin của Goldman Sachs và những người khác cho biết trong một báo cáo ngày 21/2 rằng do tồn kho thấp và chi phí cận biên tăng lên của việc khởi động lại các hoạt động thượng nguồn. Giá dầu sẽ tăng nhanh hơn và tốc độ tăng sẽ còn cao hơn. Giá dầu Brent ước tính đạt 70 đô la Mỹ / thùng trong quý 2 và 75 đô la Mỹ / thùng trong quý 3, cao hơn 10 đô la Mỹ so với dự báo trước đó của ngân hàng.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý trong tuần này

Trong tuần này, Chủ tịch Fed Powell sẽ lần lượt tham dự hai phiên điều trần tại Thượng viện và Hạ viện để đưa ra lời khai về báo cáo chính sách tiền tệ nữa năm tới. Một số quan chức cấp cao của Fed, bao gồm cả Phó Chủ tịch Fed, Clarida, cũng sẽ phát biểu. Và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde cũng sẽ có bài phát biểu.

Hạ viện Hoa Kỳ dự kiến ​​bỏ phiếu về kế hoạch kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Biden vào ngày 26 tháng 2.

Nếu nó có thể được thông qua, nó sẽ được trình lên Thượng viện để biểu quyết, kế hoạch kích thích có thể được giảm xuống một mức độ nhất định, nhưng người ta mong đợi rằng cuối cùng nó sẽ được thông qua.

Vào ngày 26-27 tháng 2, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của Nhóm 20 quốc gia (G20) sẽ tổ chức một hội nghị video, dự kiến ​​sẽ thảo luận về đại dịch mới, nền kinh tế toàn cầu và các phương pháp hợp tác khả thi.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.500.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.050.000 VNĐ/lượng (bán ra), giảm 150.000 VNĐ chiều mua vào và 300.000 VNĐ chiều bán ra so với đóng phiên chiều hôm qua.  

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.438.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.505.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,560,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,630,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng đáng kể so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *