Thị trường Vàng chịu áp lực giảm bởi lợi suất trái phiếu chính phủ tăng

Thị trường Vàng hôm qua đã tiếp tục giảm mạnh khi các yếu tố cơ bản như lợi suất trái phiếu chính phủ tăng đang làm tổn hại đến sự “nhiệt tình” của nhà đầu tư đối với vàng và bạc.
Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ tiếp tục tăng 0,005% lên 1,292%, đạt đỉnh cao nhất kể từ tháng 3/2020. Hành động giá và sự chuyển dịch của dòng tiền cho thấy nhà đầu tư phần nào hài lòng với thành quả trên thị trường chứng khoán, có dấu hiệu chốt lãi, nhưng vẫn dè dặt các kênh còn lại. Hiện tại, các kim loại công nghiệp đang có nhiều “thị hiếu” hơn trên thị trường.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích truyền thông nước ngoài dự đoán rằng việc cung cấp vắc-xin Hoa Kỳ sẽ tăng đột biến. Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, dự đoán rằng sản xuất vắc xin của Johnson & Johnson sẽ bắt kịp vào tháng Tư hoặc tháng Năm. Tin cho hay, chính quyền Biden đã công bố khoản đóng góp 4 tỷ USD cho kế hoạch cung ứng vắc xin toàn cầu. 

Vàng đã giảm phiên thứ 5 liên tiếp, đạt mốc thấp nhất trong vòng 2 tháng đầu năm nay, kết thúc phiên giao dịch ở mức 1776. Sự lạc quan với việc đại dịch sẽ được kiểm soát khi vaccine ra, nền kinh tế Mỹ hồi phục và gói kích thích kinh tế lớn sẽ được tung ra trong thời gian tới. USD cũng có 1 phiên tăng điểm mạnh, tiến về mốc 91 sau khi đã có 1 tuần giảm khá nhiều. Đồng bạc xanh được hưởng lợi từ trái phiếu chính phủ của Mỹ, khi loại tài sản trú ẩn này đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 năm trở lại đây.

Các quỹ ETF toàn cầu và ”anh cả” SPDR tiếp tục trạng thái bán ròng của mình, kim loại quý đã ko còn được chú ý như trong năm ngoái.

Phân tích biểu đồ kỹ thuật

Ngày hôm qua vàng cho 1 cây nến marubozu giảm, 1 chút lực mua vào cuối phiên Mỹ. 5 phiên giảm liên tiếp khiến cho giá đóng cửa của ngày hôm qua đã nằm ngoài đường band dưới trong dải Bollinger Band , đây mới là lần thứ 3 xuất hiện điều này kể từ tháng 9/2020 và 2 lần trước giá đều có sự hồi phục trở lại. Hiện tại trên khung ngày giá cũng cách khá xa đường EMA20 và đường MA50.

Vùng hỗ trợ quanh 1765. RSI cho thấy ở vùng quá bán khá sâu.

– Kháng cự gần nhất ở quanh 1800, xa hơn là 1810. Hỗ trợ gần nhất là 1765, xa hơn 1745.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

Vào lúc 20:00, ủy ban bỏ phiếu FOMC và Chủ tịch Richmond Fed, Barr đã có bài phát biểu về năm 2021. Vào lúc 21:45, giá trị ban đầu của PMI ngành sản xuất và dịch vụ Markit của Hoa Kỳ được công bố vào tháng Hai, và thị trường dự kiến ​​sẽ thấp hơn giá trị trước đó.

Tổng thống Mỹ Biden sẽ tổ chức cuộc họp đầu tiên với các nhà lãnh đạo của Nhóm 7 nước (G7). Trong hội nghị video này, đại dịch vương miện mới và nền kinh tế toàn cầu sẽ được thảo luận. 22:00, Thủ tướng Đức Merkel tổ chức họp báo sau hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của các nhà lãnh đạo G7.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.700.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.250.000 VNĐ/lượng (bán ra), giảm 300.000 VNĐ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.428.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.480.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức 5,580,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,635,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm đáng kể so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]
Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *