Thị trường Vàng giảm bởi sự lạc quan về phục hồi kinh tế Mỹ

Giá vàng thế giới sụt giảm mạnh trong đêm qua xuất phát từ kỳ vọng các gói hỗ trợ sẽ thúc đẩy sự phục hồi kinh tế và dòng tiền chú ý nhiều hơn sang lĩnh vực chứng khoán đang trong giai đoạn tăng nóng. Và hiện tại, diễn biến của đường cong lợi suất trái phiếu Mỹ cũng tác động đáng kể đến sự dịch chuyển của dòng tiền ra khỏi thị trường vàng. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích vẫn nhận định rằng, vàng vẫn sẽ bật tăng trở lại bởi lực bắt đáy và các rủi ro hiện hữu trong tương lai gần, đặc biệt là nhu cầu mang tính truyền thống trong tháng đầu năm mới ở khu vực châu Á.

Được thúc đẩy bởi sự lạc quan, Giá vàng có thể tiếp tục xu hướng giảm.

Gold giảm mạnh hơn 2% trong phiên giao dịch ngày hôm qua để phá vỡ ngưỡng tâm lý 1,800 và tìm về vùng 1,78x khi đồng Dollar tăng đến mức cao nhất trong 2 tháng do những dự đoán về triển vọng hồi phục kinh tế của Mỹ và dự đoán báo cáo việc làm tối nay sẽ tốt hơn dự đoán, cùng với đó là sự gia tăng lợi tức Trái phiếu cũng làm giảm sự hấp dẫn của Gold đối với các NĐT.

Chờ đợi một đợt sóng phục hồi từ vùng hỗ trợ hiện tại. Xu hướng tổng quan: biến động trong biên độ rộng.

Hiện tại, bị ảnh hưởng bởi sự lạc quan, giá vàng đã giảm xuống dưới mức 1800. Dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ hoạt động tốt trong tuần này, và các dấu hiệu phục hồi kinh tế đang dần rõ ràng. ADP, ISM, dữ liệu trợ cấp thất nghiệp tốt hơn mong đợi. Tất nhiên, nó cũng bao gồm các yếu tố khác, chẳng hạn như tiêm chủng, kế hoạch kích thích kinh tế của Hoa Kỳ, v.v. Những yếu tố này đã khiến thị trường lạc quan về sự phục hồi kinh tế Mỹ. Tác động trực tiếp nhất của những yếu tố này là đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ lên. Vàng giảm giá. Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu việc làm phi nông nghiệp vào tối nay, rõ ràng thị trường vẫn đang đánh cược rằng kết quả sẽ tốt hơn dự kiến ​​nên vàng vẫn còn dư địa giảm.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.100.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.600.000 VNĐ/lượng (bán ra), giảm 200.000 VNĐ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với giá mở phiên sáng qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.385.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.435.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên ngày hôm qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,610,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,660,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *