Tổng kết Tuần cuối Tháng 1/2021: Vàng thế giới di chuyển trong biên độ rộng

Kết thúc tuần vừa rồi Gold không nhiều thay đổi khi vẫn giữ giao dịch với biên độ 1,830 – 1,875 và 2 ngày cuối tuần Gold đã cố gắng lấy lại vừng gia cao 1,86x – 1,87x nhưng thất bại khi lợi tức Trái phiếu tăng trở lại và sự bán tháo xảy ra trên TTCK Mỹ khi DJIA giảm hơn 600 vào ngày cuối tuần.

Thị trường thế giới phiên cuối tuần qua đã chứng kiến sự biến động mạnh khi các giao dịch đạt ngưỡng 1.875 USD trước khi điều chỉnh về mức hiện tại. Giá vàng tương lai giao tháng 4 cũng tăng 0,21% lên 1.854,1 USD. Ở một diễn biến khác, DJIA đã đánh mất ngưỡng quan trọng 30.000 điểm và sáng nay tiếp tục sụt giảm hơn 620 điểm về lại mốc 29.982,62 điểm. Diễn biến thị trường cho thấy những tác động từ hành động chốt lãi sau khi thị trường liên tục duy trì vùng đỉnh và dòng tiền bắt đầu có dấu hiệu chuyển hướng.

Thị trường Vàng di chuyển trong kênh – diễn biến trong tuần vừa qua

Và hiện tại Gold đang giao dịch quanh vùng 1,855 – 57 sau khi mở cửa đầu tuần có gap ở 1,862.29. Kết quả cuộc họp lãi suất của Fed và phát biểu của Chủ tịch – J. Powell cho thấy quan điểm ôn hòa tiếp tục được giữ vững và củng cố thêm, nhưng chính sự thận trọng của J. Powell đã không giúp Gold cất cánh trở lại.

Tuy nhiên, việc giữ quan điểm ôn hòa này sẽ là yếu tố tiềm năng hỗ trợ Gold gia tăng hồi phục và tăng cao trở lại trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các NĐT cũng tập trung nhiều vào đề xuất gói kích thích mới trị giá 1,900B của J. Biden khi mà mọi sự chú ý sẽ tập trung trong tuần này. Mặc dù không nhận được sự đồng ý của đảng Cộng Hòa vì đễ xuất này là khá đắt và lãng phí, tuy nhiên, đảng Dân Chủ đang kiểm soát lưỡng viện đang sử dụng những thủ thuật để thông qua đề xuất kích thích này mà không cần có sự bỏ phiếu thông qua của đảng Cộng Hòa. Theo đó, Chủ tịch Hạ viện – N. Pelosi sẽ cho tiến hành bỏ phiếu về một Nghị quyết về ngân sách mà sẽ mở đường cho đảng Dân Chủ kiểm soát Thượng viện sẽ thông qua đề xuất kích thích này. Dự kiến Hạ viện sẽ tiến hành bỏ phiếu vào những ngày đầu tuần này.

Ngoài ra, trong tuần này, các Nhà Đầu tư cũng sẽ đón nhận nhiều dữ liệu kinh tế Mỹ như chỉ số ISM chế tạo, ISM dịch vụ, Bảng lương ADP, Trợ cấp thất nghiệp và quan trọng nhất là chờ đợi báo cáo dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp. Do đó, dự đoán Gold sẽ có nhiều biến động khó lường và rủi ro cao.

Nhưng dự đoán vẫn thiên về khả năng gia tăng nhiều hơn. Nếu Hạ viện thông qua Nghị quyết về ngân sách thì đó sẽ là tiền đề hỗ trợ Gold gia tăng trở lại va sớm hướng đến mục tiêu 1,900 hoặc xa hơn.

Kỳ vọng vẫn là canh Buy là chủ yếu trong tuần này. Còn trong phiên giao dịch ngày hôm nay, dự đoán Gold có thể sẽ còn giảm cho đến trước khi phiên New York mở và dữ liệu 22:00 được công bố.

Còn trong phiên Châu Á này có thể Gold sẽ giảm trở lại khi mà các chỉ số CK Future của Mỹ bị bán tháo mạnh khi mở cửa đầu tuần do sự thua lỗ tiếp tục của các quỹ đầu tư vào thương vụ “Short squeeze – bán non” cố phiếu GameStop và AMC Entertaiment, do đó, có khả năng Gold sẽ quay lại vùng 1,84x lần nữa, nên Sell lướt sẽ được cân nhắc và ưu tiên hơn với mục tiêu 1,850 và vùng 1,847 – 45 và xa hơn là 1,842 – 40 trước khi xem xét Buy trở lại sau đó.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.250.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.750.000 VNĐ/lượng (bán ra), tăng 150.000 VNĐ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với giá mở phiên thứ 6 qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức hơn 5.000.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.500.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên ngày hôm qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,630,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,680,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *