Vàng biến động trong biên độ lớn bởi các tin tức trái chiều

Nhận định GOLD đầu ngày: Các dữ liệu GDP của Mỹ hôm qua cho thấy sự tăng trưởng có thể không như kỳ vọng do những yếu tố khác tác động nhưng về cơ bản cho thấy nền kinh tế Mỹ hồi phục với tốc độ nhanh hơn dự đoán.

Vàng giảm trở lại $ 1840, nhưng các yếu tố hỗ trợ vẫn còn tương đối rõ ràng.

Giá vàng hiện đã giảm trở lại khoảng 1840 đô la Mỹ. Đêm hôm qua, giá vàng bị ảnh hưởng bởi dữ liệu GDP kém và sự cố Reddit. Giá vàng đã từng kéo 25 đô la Mỹ và chạm mức cao nhất trong ngày là 1864 đô la Mỹ. Xét về tình hình hiện tại, vàng vẫn đang hỗ trợ. Mặc dù xu hướng hiện tại không rõ ràng lắm. Nhưng nhìn chung, không có nhiều dư địa để vàng giảm giá. Mua sau khi giảm vẫn là chiến lược giao dịch hiện tại. Việc GDP của Mỹ hoạt động kém trong ngày hôm qua cũng có nghĩa là dự luật kích thích tài khóa vẫn cần thiết đối với Mỹ. Hiện tại, chúng tôi (VNwallstreet) cho rằng không có khả năng vàng tăng mạnh, cũng không có khả năng giảm mạnh, nhưng chúng tôi có xu hướng mua sau khi giảm.

Còn dữ liệu trợ cấp thất nghiệp cho thấy con số giảm nhưng vẫn còn yếu, thị trường việc làm vẫn còn trì trệ nhiều. Về đề xuất gói kích thích mới của J. Biden thì đảng DC ở cả Hạ viện lẫn Thượng viện cho biết sẽ tiến hành thảo luận trở lại vào đầu tuần tới và sẽ thông qua một số thủ thuật để thông qua phần lớn đề xuất của gói kích thích mà không cần sự bỏ phiếu ủng hộ của đảng CH. Điều này cho thấy đảng DC đang rất quyết tâm và theo đuổi quy mô gói kích thích lớn này bất chấp sự phản đối của đảng CH.

Nếu đảng DC làm được điều này thì đây sẽ là yếu tố tốt để hỗ trợ Gold gia tăng mạnh mẽ trở lại trong thời gian tới. Bên cạnh những yếu tố tiềm năng hỗ trợ Gold gia tăng trở lại thì cũng xuất hiện tin tức có thể tiềm ẩn rủi ro cho sự gia tăng đó và có thể giữ và nén Gold ở vùng giá thấp thêm một thời gian nữa, đó là việc hãng dược Novavax công bố kết quả thử nghiệm vaccine của họ cho thấy hiệu quả đến 89% và cũng tạo ra hiệu quả trong ngăn chặn chủng Coronavirus mới.

Trong ngày hôm nay, thị trường cũng đón nhận thêm nhiều dữ liệu kinh tế của Mỹ như chỉ số PCE, PMI Chicago, Thu nhập và chi tiêu cá nhân,… nên có thể có những tác động không nhỏ lên Gold và có thể biến động khó lường.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.100.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.600.000 VNĐ/lượng (bán ra), tăng 50.000 VNĐ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với giá mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức hơn 5.440.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.490.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *