Gold tiếp tục được giao dịch ở mức thấp do lo ngại về đề xuất gói kích thích mới

Nhận định GOLD đầu ngày:

Vào chiều thứ Tư hôm qua , Cục Dự trữ Liên bang cho biết hoạt động kinh tế ở Hoa Kỳ đang chậm lại, và sự yếu kém tập trung vào các ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang cho biết trong một tuyên bố: “Cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang diễn ra tiếp tục gây áp lực lên hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát, và gây ra rủi ro đáng kể cho triển vọng kinh tế.”


Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường sẽ đón nhận thêm các dữ liệu quan trọng về GDP và trợ cấp thất nghiệp,… Do đó, khả năng Gold có thể sẽ giao dịch ổn định và các NĐT sẽ chờ đợi thêm 2 dữ liệu kinh tế này nữa để có đánh giá tốt hơn.

Cục Dự trữ Liên bang hứa sẽ giữ lãi suất ở mức thấp và tiếp tục để mua trái phiếu. Hỗ trợ dòng chảy tín dụng trong nền kinh tế. Gennadiy Goldberg, chiến lược gia cao cấp về lãi suất của Mỹ tại TD Securities ở New York, cho biết “Cục Dự trữ Liên bang nghe có vẻ hơi bi quan và cũng hơi lo lắng về tốc độ phục hồi và tốc độ tiêm chủng. Tôi nghĩ điều này có nghĩa là họ vẫn nhận thức được rằng nền kinh tế vẫn còn khá yếu. Vẫn còn một chặng đường dài trước khi sự phục hồi thực sự bắt đầu. ”

Gold tiếp tục được giao dịch ở mức thấp khi đồng Dollar tăng đến mức cao do những lo ngại về đề xuất gói kích thích mới và những tuyên bố của Fed không có nhiều sự thay đổi so với dự đoán, nhưng đã có một sự thận trọng hơn trong đánh giá triển vọng của Fed.

Đề xuất gói kích thích của J. Biden đang gặp nhiều trở ngại và phản đối bởi đảng Cộng Hòa khi quy mô của đề xuất này là quá lớn và quá tham vọng, mặc dù đang được đàm phán và những cảnh báo của Lãnh đạo đa số Thượng viện C. Schumer về việc sẽ cố gắng sử dụng kỹ thuật để vượt qua sự phản đối của đảng CH nhưng chưa rõ kỹ thuật đó là gì, và rõ ràng nhất là đảng CH có thể sẽ chia nhỏ đề xuất và tập trung vào những mục tiêu cụ thể.

Do đó, đề xuất gói kích thích vẫn là không chắc chắn, và Gold đã không nhận được bắt cứ sự hỗ trợ nào để gia tăng lại. Bên cạnh đó, kết thúc 2 ngày họp căng thẳng, Fed đã ra tuyên bố sẽ giữ lãi suất thấp gần 0 cho đến khi nào lạm phát đạt mục tiêu 2% và tiếp tục lặp lại cam kết mua tài sản trong một thời gian. Fed tiếp tục cam kết sử dụng tất cả các công cụ cần thiết để hỗ trợ nền kinh tế vượt qua đại dịch. Một bình luận có phần “ôn hòa” như sự dự đoán rộng rãi của thị trường trước đó.

Cũng trong bình luận của mình, Chủ tịch Fed – J. Powell đã đánh dấu sự chậm lại đáng lo ngại trong tốc độ phục hồi, và lưu ý rằng việc triển khai vaccine có thể sẽ góp phần thúc đẩy sự phục hồi kinh tế về sau, và những rủi ro này có thể là chỉ trong “ngắn hạn.” Ngôn ngữ của Fed đã không còn tham chiếu “trung hạn” do đó có thể thấy Fed đang có cảm giác về cuộc khủng hoảng này sắp kết thúc. Tuy nhiên, việc giữ lãi suất thấp gần 0 và cam kết mua tài sản trong một thời gian cho thấy Fed vẫn có sự thận trọng trong cách tiếp cận vấn đề của mình.

Do đó, Gold vẫn chưa cất cánh trở lại được như kỳ vọng. Những bình luận và tuyên bố của Fed cho thấy cửa gia tăng trở lại của Gold vẫn còn sáng, nhưng trước mắt thì khả năng có thể còn giảm do áp lực của sự hồi phục của đồng Dollar khi TTCK phản ứng thất vọng trước những bình luận của Fed và bị bán tháo nhiều hơn. Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường sẽ đón nhận thêm các dữ liệu quan trọng về GDP và trợ cấp thất nghiệp,… Do đó, khả năng Gold có thể sẽ giao dịch ổn định và các NĐT sẽ chờ đợi thêm 2 dữ liệu kinh tế này nữa để có đánh giá tốt hơn.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.050.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.550.000 VNĐ/lượng (bán ra), ổn định ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với giá mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.445.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.495.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên ngày hôm qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,600,000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,650,000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *