Thị trường Vàng đợi cơ hội mới trước kết quả cuộc họp của Fed

Nhận định GOLD đầu ngày 27/01/2021

Gold giao dịch thấp hơn vào ngày hôm qua khi các NĐT có những lo ngại về đề xuất gói kích thích của J. Biden, nhưng Gold vẫn giữ được giao dịch ở vùng 1,85x khi đồng Dollar suy giảm trở lại từ mức cao của tuần và những kỳ vọng của NĐT về kết quả cuộc họp của Fed đã giúp giữ cho Gold không bị giảm sâu hơn.

Đề xuất cứu trợ đại dịch trị giá 1,900B của J. Biden gặp phải trở ngại khi đảng Cộng hòa bày tỏ lo ngại về chi phí và vận động hành lang cho một kế hoạch nhỏ hơn nhắm mục tiêu phân phối vaccine. Với quy mô quá lớn, đề xuất này cũng vấp phải sự hoài nghi của vài đảng viên Dân chủ, và đề xuất này có thể được chia nhỏ ra thành những gói khác nhau với mục tiêu cụ thể.

Tuy nhiên, Lãnh đạo Đa số Thượng viện – C. Schumer cho biết sẽ cố gắng để thông qua đề xuất của J. Biden mà phớt lờ sự phản đối của Đảng Cộng Hòa. Do đó, vẫn chưa có gì là chắc chắn về đề xuất gói kích thích này, và điều này đã gây áp lực lên Gold khiến Gold chưa thể gia tăng trở lại. Bên cạnh đó, những kỳ vọng của các NĐT về kết quả cuộc họp của Fed vào rạng sáng nay lúc 2:00 đã giúp cho Gold không giảm sâu hơn.

Các NĐT sẽ theo dõi chặt chẽ các bình luận từ Chủ tịch Fed – J. Powell trong buổi nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp lãi suất của Fed. J. Powell có thể sẽ giải thích cách FED đánh giá triển vọng kinh tế và đưa ra nhận xét về những hành động tiền tệ, nếu có, là cần thiết để giúp ổn định hơn nữa nền kinh tế Mỹ.

Các NĐT tiếp tục dự đoán Fed sẽ giữ nguyên lãi suất thấp thêm một thời gian dài cho đến khi nào lạm phát đạt mục tiêu 2%, và hy vọng rằng Fed sẽ tiếp tục cam kết duy trì chương trình mua tài sản trị giá 120B mỗi tháng trong một thời gian dài nữa.

Nếu Chủ tịch Fed – J. Powell tiếp tục giữ quan điểm ôn hòa như trong cuộc họp trước và đưa ra những tín hiệu cam kết mạnh mẽ về sự hỗ trợ của Fed đối với nền kinh tế trong bối cảnh hiện tại như “giờ chưa phải lúc để đề cập đến thu hẹp quy mô gói QE,” hay nói khác đi là Fed tránh lặp lại những từ như “cắt giảm” thì khả năng Gold sẽ cất cánh trở lại và khi đó cản 1,875 không có ý nghĩa gì. Gold sẽ thẳng tiến đến mốc 1,900 và xa hơn là 1,930 – 50.

Tuy nhiên, nếu ngài Chủ tịch cho rằng Fed sẽ duy trì chương trình mua tài sản thêm một thời gian đến hết năm 2021 thì có lẽ Gold sẽ giảm mạnh trở lại và test lại mốc 1,800 và xa hơn là vùng 1,7xx. Với tình hình hiện tại, mình thiên về khả năng Fed sẽ tiếp tục cam kết mạnh mẽ và giữ quan điểm ôn hòa cho đến thời điểm thích hợp. Do đó, canh thấp Buy trước kết quả cuộc họp sẽ được ưu tiên hơn.

NHẬN ĐỊNH CỦA CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI:

Sau đại dịch, thị trường sẽ cho thấy sự cực đoan. Và dù ở trong môi trường lạm phát hay giảm phát, giá vàng vẫn được hưởng lợi từ sự lựa chọn của nhà đầu tư.

“Khi lạm phát tăng, nhà đầu tư sẽ tìm kiếm kênh tài chính phòng thủ. Vàng có xu hướng hoạt động hơn các tài sản khác trong bối cảnh này. Trong thời kỳ giảm phát, tiền mặt sẽ hữu dụng hơn.

Vàng vẫn thực hiện chức năng của nó. Mặc dù nó không phải là một loại tiền tệ nhưng nó hoạt động như tiền tệ trên thực tế, một phương thức bảo toàn vốn, đặc biệt là khi tiền được cung ứng ngày càng nhiều. Nếu kết hợp với yếu tố tỷ lệ lãi suất cực thấp hoặc âm, bạn sẽ thấy được sự hữu dụng của vàng”, Juan Carlos Artigas, trưởng bộ phận nguyên cứu của WGC cho hay.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.050.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.550.000 VNĐ/lượng (bán ra), ổn định ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với giá mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.470.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.520.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên ngày hôm qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,610,000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,660,000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *