Thị trường Vàng chững lại chờ đợi các tin tức mới về đề xuất kích thích mới của J. Biden và cuộc họp lãi suất của Fed

Thị trường Vàng vẫn duy trì sự hồi phục trong phiên giao dịch ngày hôm mặc dù đồng Dollar hồi phục tăng trở lại khi thị trường kỳ vọng về gói kích thích mới và những dự đoán trước về kết quả cuộc họp lãi suất 2 ngày của Fed và những phát biểu của Chủ tịch Fed – J. Powell sau cuộc họp.

Đề xuất kích thích trị giá 1,900B của J. Biden đã gặp phải sự phản đối của các nhà làm luật vì nó quá đắt, do đó, có khả năng gói kích thích mới này sẽ có điều chỉnh và nhắm vào từng mục tiêu cụ thể hơn, tức là chia nhỏ gói lớn ra thành các gói nhỏ hơn.

Và Chính quyền J. Biden sẵn sàng đàm phán với các nhà làm luật về gói kích thích mới này. Bên cạnh đó, về mặt trận vaccine, Moderna cho biết vaccine mới của họ có hiệu quả chống lại chủng virus Nam Phi. Đây cũng là một tín hiệu tích cực cho thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng vẫn có những vấn đề gây lo ngại về việc sản xuất và phân phối vaccine, cũng như việc hãng dược Merck tuyên bố rút lui khỏi mảng vaccine sau những thử nghiệm gây thất vọng và hãng này sẽ tập trung sang việc điều trị.

Ngoài ra, các dữ liệu từ phía Mỹ cho thấy số ca nhiễm đã giảm hơn 20% và số ca tử vong cũng đã giảm từ mức đỉnh. Trong ngày hôm nay thị trường sẽ đón nhận dữ liệu kinh tế về Niềm tin tiêu dùng và Chỉ số chế tạo bang Richmond. Nhưng có lẽ thu hút sự chú ý của các NĐT vẫn là các tin tức về đề xuất kích thích mới của J. Biden và cuộc họp lãi suất của Fed. Do đó, dự đoán rằng Gold có nhiều khả năng sẽ vẫn được canh thấp Buy hơn trong hôm nay, mặc dù phiên Á và phiên Âu có thể giảm chút đỉnh theo tin.

Trong những ngày qua, sự kỳ vọng về các gói cứu trợ kinh tế tiếp tục góp phần quan trọng thúc đẩy hành động giá diễn ra mang tính bình ổn hơn, tiếp tục tạo nền cho thị trường quanh ngưỡng 1.855 USD. Bên cạnh đó, giá vàng tiếp tục được hỗ trợ từ sự lo ngại của các nhà đầu tư về thực trạng thị trường chứng khoán đang duy trì ở vùng đỉnh và không phản ánh thực chất sự phục hồi của nền kinh tế.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.050.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.550.000 VNĐ/lượng (bán ra), tăng 50.000 VNĐ  chiều mua vào và 100.000 VNĐ chiều bán ra so với giá mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.475.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.525.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên ngày hôm qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,600,000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,655,000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *