Tổng kết thị trường Tuần qua – Thị trường vẫn lạc quan về giá vàng

Nhận định GOLD đầu tuần:

Kết thúc tuần vừa rồi vẫn là một tuần tăng giá của Gold sau 2 tuần giảm liên tiếp, mặc dù trước đó Gold có động thái giảm mạnh vào ngày thứ Sáu, mất đi 1.8%, khi thị trường xuất hiện bán tháo do sự cân nhắc về sự hồi phục của đồng Dollar khi mà đề xuất về gói kích thích mới trị giá 1,900B USD của J. Biden bị các nhà lập pháp phản đối. Mặc dù gói kích thích là có quy mô lớn và không phù hơp, và bị phản đối bởi các nhà lập pháp… Nhưng J. Biden đã có những cố gắng để thúc đẩy các nhà lập pháp chấp thuận đề xuất này khi ngày cuối tuần vừa rồi J. Biden và đội ngũ của mình đã có cuộc gặp để thảo luận cũng như vận động cho đề xuất này.

Thị trường đang lạc quan trở lại, và Gold đang được hỗ trợ trở lại. Bên cạnh đó, các NĐT vẫn tập trung vào vấn đề virus Corona khi mà chủng mới tiếp tục gây ra sự lây lan nhanh trong cộng đồng, và đang có những cảnh báo về việc chủng mới này tiếp tục biến đổi và vaccine mới cho thấy ít hiệu quả hơn với chủng mới này theo lời của Tiến sĩ A. Fauci, và thế giới nên sẵn sàng đối mặt với nó.

Vấn đề Coronavirus tiếp tục gây ra những lo lắng cho các NĐT mặc dù vaccine đã có, và đó cũng sẽ là một yếu tố sẽ hỗ trợ Gold gia tăng trong thời gian tới đây. Trong tuần này, thị trường sẽ đón nhận nhiều dữ liệu kinh tế từ Mỹ về các lĩnh vực như chế tạo, nhà ở, tiêu dùng, việc làm,… nhưng quan trọng nhất vẫn là báo cáo tăng trưởng kinh tế GDP vào ngày thứ Năm, và đặc biệt nhất là cuộc họp chính sách của Fed vào rạng sáng thứ Năm. Thị trường sẽ dõi theo các dữ liệu kinh tế này và những phát biểu của Fed để có những đánh giá và dự đoán về triển vọng của gói kích thích mới 1,900B USD.

Kết quả cuộc khảo sát dự đoán xu hướng hàng tuần của Kitco cho thấy, 60% trên tổng số nhà phân tích tại Wall Street tham gia cho rằng thị trường sẽ đi lên, trong khi chỉ 20% bày tỏ sự bi quan. Cùng lúc, các chuyên gia tại Main Street cũng nghiêng về xu hướng tăng giá với sự lạc quan của 67% trong tổng số chuyên gia tham gia khảo sát và ngược lại là 17%.

Các nhà phân tích vẫn tin rằng vàng sẽ tăng.

Giá vàng đã tăng khi Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ vào thứ Tư tuần trước. Mặc dù tiếng nói phản đối từ Đảng Cộng hòa và tình hình nghiêm trọng của dịch bệnh đã giảm trở lại mức 1.850 USD / ounce, Nhưng nhiều nhà phân tích kỳ vọng đây là sự khởi đầu của một thị trường tăng giá mới đối với vàng. Các nhà phân tích cho rằng xu hướng của vàng vẫn còn mang tính xây dựng, một khi tình hình trở nên rõ ràng, quỹ đạo của giá kim loại sẽ tăng lên, dự kiến ​​giá sẽ kiểm tra lại ngưỡng 2.000 USD và đạt mức cao mới. Kế hoạch kích cầu 1,9 nghìn tỷ USD của Biden sẽ là động lực lớn nhất khiến giá vàng tăng cao, nhưng điều này sẽ phụ thuộc vào tốc độ và hình thức của kế hoạch kích thích. Ngoài ra, vào tuần trước, Yellen cũng cho biết nếu không thực hiện thêm hành động nào nữa, chúng ta có thể phải đối mặt với một cuộc suy thoái kinh tế lâu dài và đau đớn hơn và nguy cơ tổn thương lâu dài đối với nền kinh tế trong tương lai. Do đó, hầu hết các nhà phân tích cho rằng mua khi vàng giảm vẫn là một chiến lược giao dịch tốt.

Vị thế bán ròng bằng đô la Mỹ của giới đầu cơ trong tuần qua tăng lên mức cao nhất trong 10 năm qua;
1.  Theo dữ liệu do Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) công bố vào thứ Sáu, quy mô vị thế bán ròng bằng đô la Mỹ do các nhà đầu cơ nắm giữ trong tuần qua đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2011.
2.  Tính đến tuần ngày 19 tháng 1, vị thế bán ròng bằng đô la Mỹ đã tăng tuần thứ năm liên tiếp, đạt 34,48 tỷ đô la Mỹ. Vị thế bán ròng trong tuần trước là 34,04 tỷ USD.
3.  Điều này có thể có nghĩa là sự phục hồi của đồng đô la vẫn sẽ rất yếu.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.000.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.450.000 VNĐ/lượng (bán ra), tăng 100.000 VNĐ chiều mua vào và chiều bán ra không đổi so với mở phiên thứ 6 tuần qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.480.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.530.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên ngày hôm qua.

Sáng nay, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở mức hơn 4.500.000 VNĐ/lượng (chưa loại trừ phí, thuế), tính theo tỷ giá quy đổi tại Ngân hàng Vietcombank là 23.165đồng/USD.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,610,000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,650,000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *