Thị trường Vàng hồi phục nhờ thông tin gói kích thích quy mô sắp tới

Nhận định GOLD đầu ngày:

Gold ổn định và tăng nhẹ trở lại vùng 1,84x khi đồng Dollar suy yếu trở lại trước những kỳ vọng của các NĐT về những phát biểu của J. Yellen trước Thượng viện để tìm manh mối về gói kích thích quy mô sắp tới và những cam kết về đồng Dollar của Chính quyền mới.

Hành động giá cho thấy một mặt bằng mới đang được hình thành quanh vùng 1.840 USD. Giá vàng tương lai giao tháng 2 cũng tăng 3,6 USD lên 1.843,8 USD. Theo nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered, giá vàng sẽ retest lại vùng 2.000 USD và tiến lên ngưỡng cao hơn trong nửa đầu năm 2021. “Nhà đầu tư sẽ tiếp tục đầu tư vào vàng, trước thực tế đồng USD tiếp tục yếu đi, lãi suất thực âm, kích thích tài khóa hơn nữa, chính sách tiền tệ phù hợp và sự kỳ vọng vào lạm phát”, Cooper cho biết. Cũng trong sáng nay, USD Index giảm 0,33% còn 90,47 điểm.

Trong buổi điều trần trước Quốc hội rạng sáng nay, J. Yellen nói với các nhà lập pháp rằng giá trị của đồng Dollar Mỹ nên được xác định theo thị trường. Đồng thời cũng tái khẳng định cam kết của mình đối với các biện pháp cứu trợ và nhấn mạnh chiều sâu của cuộc khủng hoảng kinh tế. J. Yellen thúc đẩy các nhà làm luật nên “hành động lớn” về gói kích thích để hỗ trợ nền kinh tế vượt qua khó khăn. Nhưng cũng cảnh báo đi kèm với gói kích thích quy mô lớn sẽ là thâm hụt ngân sách ngày càng tăng cao.

Những phát biểu của J. Yellen đã thúc đẩy các NĐT tìm kiếm đến các tài sản rủi ro, và đồng Dollar giảm sâu hơn. Do đó, Gold cũng có khả năng được hỗ trợ tăng trở lại và có thể sẽ tìm đến những vùng giá cao hơn từ 1,85x đến 1,86x và xa hơn nữa là 1,87x – 1,88x trong thời gian ngắn tới.


Nhận định của các chuyên gia nước ngoài:

  • “Đồng Dollar “sẽ được thúc đẩy bởi các lực lượng thị trường và trong thời điểm hiện tại, các lực lượng thị trường đang hướng đến một đồng Dollar thấp hơn” – Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities cho biết.
  • Jeffrey Sica, người sáng lập Circle Squared Alternative Investments cho biết, “miễn là chúng ta có được động lực này (trên thị trường chứng khoán), nó sẽ làm cho giá vàng giao dịch tương đối trong một phạm vi.”
  • “Các thành viên ngân hàng trung ương toàn cầu đều nhận thức được rằng mặc dù thị trường chứng khoán đang hoạt động tốt nhưng nền kinh tế cơ bản vẫn rất yếu và cần phải có các biện pháp kích thích” – Michael Langford, giám đốc công ty cố vấn AirGuide cho biết.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.850.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.400.000 VNĐ/lượng (bán ra), không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với giá mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.475.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.525.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên ngày hôm qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,580,000 VNĐ/chỉ (mua vào) –
5,640,000 VNĐ/chỉ (bán ra),
giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *