Thị trường Vàng hồi phục bởi lo ngại về lạm phát và căng thẳng chính trị

Nhận định GOLD đầu ngày:

Gold đang trong chiều hướng gia tăng hồi phục trở lại theo sau động thái trượt giảm nhanh test lại mốc 1,800 trong đầu phiên Á ngày hôm qua.

Sự hồi phục đang được củng cố bởi những lo ngại về sự an toàn của vaccine của Pfizer theo sau việc Na Uy báo cáo 26 ca tử vong liên quan đến vaccine của hãng này. Thêm vào đó là những tiềm năng căng thẳng trong mối quan hệ giữa Mỹ và TQ cũng đã hỗ trợ cho Gold theo sau động thái mới nhất mà Chính quyền TT D. Trump đã thu hồi các giấy phép đã bán và sẽ không cấp phép cho các đơn xin khác cho Cty Huawei.

Cùng với những dữ liệu kinh tế xấu trong những tháng gần đây, và lạm phát đang có dấu hiệu tăng cao hơn, cùng với đó là gói kích thích Coronavirus quy mô lớn trong thời gian sắp tới, và việc Fed cam kết giữ lãi suất thấp một thời gian dài cho đến khi nào lạm phát tăng lên 2%,… Sẽ là những yếu tố hỗ trợ mạnh cho sự gia tăng trở lại của Gold và có thể duy trì đà gia tăng trong trung – dài hạn của Gold.

Do đó, với những diễn biến hiện tại, có thể sẽ bắt đầu cân nhắc cho việc Buy hold với mục tiêu 1,900 và xa hơn là 1,930 – 1,950 và xa hơn nữa sẽ là 1,975 – 2,000. Và biên độ chịu đựng giá biến động là không dưới 70 giá. Thận trọng hơn thì đợi sau ngày 20/1 để đưa ra quyết định. Sự gia tăng hồi phục của đồng Dollar và lới tức Trái phiếu hiện tại chỉ là ngắn hạn, theo thời điểm.

Sự gia tăng hồi phục này đang làm giảm sự hấp dẫn của Gold, vì cho thấy nắm giữ Gold thời điểm này là không có lợi, mắc hơn so với nắm giữ đồng Dollar và lợi tức Trái phiếu. Do đó, sự gia tăng trở lại của Gold trong những ngày sắp tới, có lẽ sau ngày 20/1, sẽ là rất sáng, vì vậy đừng Sell quá đà! Và trong phiên Châu Á này, dự đoán sẽ vẫn thiên về khả năng hồi phục được duy trì và ưu tiên canh Buy

Diễn biến phức tạp của đại dịch tiếp tục đe dọa nền kinh tế Mỹ và làm gia tăng khả năng trì hoãn gói cứu trợ 1,9 nghìn tỷ USD. Điều này góp phần tác động đến sự gia tăng nhu cầu nắm giữ tiền mặt để chủ động hơn của nhà đầu tư. Đồng thời lý giải nguyên nhân giá vàng liên tục điều chỉnh trong thời gian qua, bất chấp những dữ liệu kinh tế không mấy sáng sủa đã được công bố và sự dự báo về viễn cảnh lạm phát không tránh khỏi.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.850.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.400.000 VNĐ/lượng (bán ra), tăng 100.000 VNĐ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.475.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.525.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên ngày hôm qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) được niêm yết ở mức 5,585,000 VNĐ/chỉ (mua vào) 5,630,000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *