Vàng có dấu hiệu bắt đáy và bật tăng trở lại sau 2 ngày giảm | HANAGOLD

Mở phiên sáng nay, giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á ở mức 1.820,4 USD/ounce, giảm gần 20 USD so với giá đóng phiên cuối tuần qua.

Nhận định GOLD đầu tuần: Thêm tuần giảm thứ 2 liên tiếp của Gold khi đồng Dollar tiếp tục hồi phục mạnh và lợi tức Trái phiếu tăng đã làm giảm sự hấp dẫn của Gold đối với các NĐT. Mở đầu phiên Châu Á sáng nay Gold đã giảm mạnh test lại mốc 1,800 và đang hồi phục nhẹ lại vùng 1,815 – 17. Nếu đồng Dollar tiếp tục hồi phục mạnh và lợi tức Trái phiếu tiếp tục tăng thì Gold có khả năng còn giảm sâu thêm nữa, có thể về dưới mốc 1,800 và test lại vùng giá thấp 1,770 – 60 nếu đủ mạnh.

Tuy nhiên, sự hồi phục của đồng Dollar chỉ là ngắn hạn, triển vọng về trung – dài hạn thì Gold vẫn còn nhiều yếu tố để hỗ trợ tăng lại. Do đó, khả năng những ngày đầu tuần này Gold có thể sẽ còn chịu áp lực bán, nhưng về cuối tuần, sau lễ nhậm chức của J. Biden thành công thì Gold có thể sẽ bắt đầu hồi phục trở lại. Trong tuần này, thị trường cũng không có đón nhận nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng để có định hướng và đánh giá triển vọng tốt hơn.

Nhưng trong phiên Châu Á sáng nay, thị trường sẽ chờ đợi dữ liệu GDP của TQ để có sự đánh giá tốt hơn về triển vọng hồi phục kinh tế. Và dữ liệu này đang được dự đoán tốt, do đó, có nhiều khả năng Gold sẽ còn giảm sâu hơn trong phiên Châu Á sáng nay. Khả năng canh Sell có thể sẽ chiếm ưu thế hơn cho đến sau dữ liệu GDP của TQ được công bố lúc 9:00, mục tiêu có thể là 1,812 – 10 và xa hơn là 1,807 – 05 và xa hơn nữa là 1,800 nếu đủ mạnh.

Nhận định của các chuyên gia nước ngoài:

Áp lực từ đà bán tháo cuối tuần qua khiến cho giá vàng hiện vẫn đang tiếp tục dò tìm mặt bằng vùng thấp hơn. Trong dịp này, SPDR cũng đã tranh thủ để tích lũy thêm 16,63 tấn. Song song, cuộc khảo sát được thực hiện bởi Kitco cho thấy, chỉ 25% chuyên gia Wall Street nhận định giá vàng trong tuần bật tăng trở lại, trong khi các chuyên gia Main Street lạc quan hơn nhiều với 54,4% tin vào sự đảo ngược tình thế của thị trường. Ở phương diện khác, sáng nay, các chỉ số chứng khoán tại Mỹ, cũng như tại châu Á và châu Âu đồng loạt chìm trong sắc đỏ sau thời gian dài duy trì đà hưng phấn, liên tục thiết lập đỉnh mới.

Dù đã có vaccine nhưng số người được tiêm vẫn ở mức rất thấp so với số người nhiễm, để đạt được miễn dịch cộng đồng có thể phải đợi đến cuối năm 2021. Vì vậy, nếu dịch bệnh có xu hướng nghiêm trọng hơn trong những tháng đầu năm 2021, giá vàng sẽ ghi nhận xu hướng tăng.

Ở yếu tố kinh tế và địa chính trị, các gói kích thích mới dưới thời ông Biden có thể tác động tiêu cực tới giá vàng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, dòng tiền tràn ngập thị trường vẫn sẽ giúp mọi loại tài sản tăng giá, gồm cả vàng.

“Nếu thế giới ổn định, giá vàng sẽ không có động lực để tăng. Ngược lại, nếu có diễn biến tiêu cực xảy ra những tháng đầu năm, đặc biệt tại Mỹ, giá vàng sẽ tăng lên. Giá vàng có thể tăng năm 2021 nhưng có vượt được mốc 2.000 USD hay không còn tùy thuộc vào cuộc khủng hoảng lớn đến đâu và tâm lý nhà đầu tư thế nào”, ông Hiếu khẳng định.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.750.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.300.000 VNĐ/lượng (bán ra), giảm 200.000 VNĐ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.460.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.510.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *