Bản tin tổng kết thị trường vàng tuần qua | 11/01 đến 16/01/2021

Giá vàng trên thị trường quốc tế trong tuần vừa qua biến động mạnh, tăng giảm khá nhanh trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi những tín hiệu chính sách từ chính quyền mới Joe Biden.

Theo Reuters, ông Joe Biden sẽ công bố một đề xuất gói kích thích kinh tế trị giá trên 1,5 nghìn tỉ USD nhằm vực dậy nền kinh tế Mỹ vốn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Đây sẽ là bước đi đầu tiên mà ông Biden biến cam kết thành hành động.

Chính quyền mới sẽ làm việc với Quốc hội Mỹ về gói kích thích sau khi ông Biden nhậm chức vào 20.1.
Vàng được dự báo sẽ rập rình đi ngang trong ngắn hạn khi mà các thông tin đưa ra có tác động 2 mặt, cả tích cực và tiêu cực. Tuy nhiên, mặt hàng này có thể giảm nếu vaccine ngừa COVID-19 được triển khai nhanh và thành công, cho phép kiểm soát đại dịch trong năm nay. Khi đó FED có thể xem xét đảo ngược chính sách sớm hơn.

Thông tin về gói kích thích đã khiến lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên mức cao gần 10 tháng và đẩy đồng USD lên giá, qua đó gây áp lực mạnh lên mặt hàng kim loại quý.

THỊ TRƯỜNG VÀNG TRONG NƯỚC TRONG TUẦN VỪA QUA.

Chốt lại tuần giao dịch thất thường. Dù vàng tuần qua tăng đến 1,1 triệu đồng/lượng, tuy nhiên nhà đầu tư chỉ thu về chưa đến 400.000 đồng/lượng do chênh lệch mua vào – bán ra bị các đơn vị kinh doanh đẩy lên cao.

Giá vàng thế giới phiên cuối tuần giảm khoảng 27 USD/ounce xuống mức 1.828,6 USD/ounce, tương đương mức giảm 754.000 đồng/lượng đối với thị trường trong nước.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 51,06 triệu đồng/lượng. Cú lao dốc bất ngờ của giá vàng thế giới đã đẩy chênh lệch giá vàng trong nước – thế giới lên hơn 5 triệu đồng/lượng. Đây có thể coi là mức cách biệt lớn nhất trong vòng nửa năm qua.

Theo nhiều chuyên gia vàng bạc, nguyên nhân của việc giá vàng trong nước chênh lệch quá nhiều so với vàng thế giới là bởi các doanh nghiệp vàng không còn được nhập kim loại quý này.

Tuy nhiên, sức mua vàng thời điểm này không tăng. Giới chuyên gia nhận định rằng, nhà đầu tư đang có xu hướng dồn vốn sang kênh đầu tư khác có mức sinh lời cao hơn, chẳng hạn như chứng khoán, vì đầu tư vàng hiện khó kiếm lời.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *