Gold tăng trở lại để phòng ngừa rủi ro lạm phát từ các chương trình kích thích phát triển kinh tế từ Hoa Kỳ

Theo Hội đồng vàng thế giới (WGC), các yếu tố vĩ mô như rủi ro lạm phát, dịch bệnh, chính sách tiền tệ,…vẫn tiếp tục hỗ trợ và thu hút các nhà đầu tư thúc đẩy dòng vốn chảy vào thị trường vàng trong năm 2021. Các phân tích của WGC cho thấy rằng biểu đồ giao dịch trong năm nay sẽ dịu đi nhưng vẫn tích cực. Cụ thể hơn, năm 2021 sẽ cho thấy những phản ứng từ sự pha trộn tâm lý lo ngại rủi ro với sự gia tăng danh mục đầu tư. “Các nhà đầu tư có thể sẽ xem môi trường lãi suất thấp như một cơ hội để bổ sung tài sản rủi ro cùng với sự hi vọng về nền kinh tế trên đà phục hồi.”, báo cáo cho biết.

Nhận định GOLD đầu ngày: Gold đang ổn định lại và giảm nhẹ lại sau động thái tăng nhanh về lại vùng 1,857 theo sau phát biểu của Chủ tịch Fed – J. Powell do đồng Dollar và lợi tức Trái phiếu tăng trở lại. Và hiện tại đang gia tăng hồi phục lại trong đầu phiên Á sáng nay khi về lại vùng 1,850 – 52.

Chủ tịch Fed – J. Powell đã củng cố thêm hy vọng về môi trường lãi suất thấp hơn và sẽ chỉ tăng khi nào lạm phát tăng lên đạt mức mục tiêu 2%, trùng với những phát biểu trước đó của các thành viên Fed. J. Powell cho biết một đợt tăng lãi suất sẽ “không còn sớm nữa” và đẩy lùi các đề xuất rằng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu giảm bớt việc mua trái phiếu bất kỳ lúc nào. Lãi suất giảm làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lợi và đè nặng lên đồng Dollar. Sau bình luận của J. Powell, chỉ số Dollar giảm xuống, khiến vàng rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Trong khi đó, số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng đột biến trong tuần trước, lên gần 1M. Sự gia tăng mạnh này đang gợi ý với các NĐT rằng thị trường lao động vẫn còn yếu và có thể còn tồi tệ hơn khi Coronavirus lây lan mở rộng và đặc biệt trong những tháng mùa Đông này. Và sẽ cần thêm những gói kích thích mới để hỗ trợ người dân và các doanh nghiệp vượt qua khó khăn gây ra bởi đại dịch. Cùng với đó là những đề xuất về gói kích thích mới của J. Biden cũng nâng cao triển vọng về giá vàng trong thời gian tới mặc dù đề xuất này không có gì thay đổi so với đề xuất của đảng DC trước đây, và có thể sẽ tiếp tục gây ra những tranh cãi ở QH trong thời gian tới dù cho đảng DC đang có lợi thế ở Thượng viện. Với những nhận định có phần bồ câu của J.

Powell về việc giữ lãi suất một thời gian dài, và triển vọng về gói kích thích sẽ là những yếu tố hỗ trợ Gold gia tăng trở lại để phòng ngừa rủi ro lạm phát trong xa hơn. Do đó, dự đoán Gold có thể sẽ gia tăng hồi phục trở lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Và trong phiên Châu Á này, Gold nhiều khả năng được hỗ trợ gia tăng hơn và gợi ý Buy sẽ được ưu tiên hơn với các mục tiêu 1,855 – 57 và xa hơn là 1,860 – 62 và xa hơn nữa là 1,865 – 67 nếu đủ mạnh. Giá hiện tại 1,852.66.

—- Nhận định của các chuyên gia nước ngoài:

+ “Powell xác nhận khá nhiều quan điểm ôn hòa của ngân hàng…

Bạn sẽ thấy rằng Fed sẽ vẫn cực kỳ linh hoạt và đó là lý do tại sao giá vàng đang tăng”

– Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VÀNG TRONG NƯỚC:

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.950.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.500.000 VNĐ/lượng (bán ra), tăng 50.000 VNĐ chiều mua vào và chiều bán ra không đổi so với mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.495.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.545.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *